18/07/2020 03:40

31% ứng viên tìm việc trên mạng xã hội

ManpowerGroup Việt Nam vừa tổ chức hội thảo trực tuyến "Phương pháp thu hút nhân tài tối ưu trên nền tảng kỹ thuật số".

31% ứng viên tìm việc trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Các đại biểu tại buổi hội thảo trực tuyến

Hội thảo thu hút nhiều chuyên gia hàng đầu trong ngành nhân sự, truyền thông và 120 đại diện doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề trên thế giới tham dự. Tại hội thảo, nhiều đại biểu cho rằng để thu hút được nhân tài, nhà tuyển dụng cần tận dụng công nghệ để tiếp cận ứng viên phù hợp, xây dựng cộng đồng nhân tài và thiết lập quy trình phỏng vấn tối ưu.

Qua nghiên cứu của ManpowerGroup, có đến 31% ứng viên nhấp chuột vào những quảng cáo việc làm trên mạng xã hội, trong khi tỉ lệ người tiên phong sử dụng công nghệ tìm việc lên đến 73%.

Theo ManpowerGroup Việt Nam, nhóm ứng viên tiên phong sử dụng công nghệ tìm việc đại diện cho một thế hệ ứng viên mới trong kỷ nguyên số, họ thích xem quảng cáo trên mạng xã hội thay vì quảng cáo truyền thống. Do đó, sự thấu hiểu đặc điểm của ứng viên là một phần không thể thiếu trong việc thu hút nhân tài cho các tổ chức.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Chế độ phụ cấp thâm niên đối với giáo viên năm 2021
46 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chế độ phụ cấp thâm niên của giáo viên luôn là vấn đề được đông đảo thầy cô quan tâm. Vậy năm 2021, chế độ này được thực hiện như thế nào?
Người lao động được ứng lương tháng 2-2021 để nghỉ Tết
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động được ứng lương tháng 2-2021 để nghỉ Tết nếu có thỏa thuận với người sử dụng lao động
Điều kiện, mức hưởng chế độ thai sản năm 2021 người lao động cần biết
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong thời gian có thai,lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần, mỗi lần 1 ngày; trường hợp ở xa cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ 2 ngày cho mỗi lần khám thai.
Điều kiện tăng lương trước hạn năm 2021 với cán bộ, công chức, viên chức
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cán bộ, công chức, viên chức lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao được xét nâng bậc lương trước thời hạn nếu đáp ứng đủ một số điều kiện.
KHÓ KHĂN KHÔNG GỤC NGÃ (*): Vượt lên số phận

KHÓ KHĂN KHÔNG GỤC NGÃ (*): Vượt lên số phận

Dù mang trong người căn bệnh hiểm nghèo và gặp nhiều biến cố trong cuộc sống nhưng các chị đã cố gắng vươn lên để sống và làm việc