10/11/2021 09:47

10 huyện, thị xã, thành phố tạm dừng tuyển chọn lao động EPS

In bài viết

(NLĐO) - Đây là những địa phương có tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 28% trở lên và có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 53 người trở lên

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có công văn gửi các tỉnh, thành phố về việc tạm dừng tuyển chọn lao động tham gia Chương trình EPS năm 2021 tại một số địa phương.

Trên cơ sở trao đổi và thống nhất với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quyết định việc tạm dừng tuyển chọn lao động tại địa phương năm 2021 áp dụng tại các địa phương như năm 2020. Đây là những địa phương có tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 28% trở lên và có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 53 người trở lên.

Theo đó, 10 huyện, thị xã, thành phố gồm: huyện Đông Sơn, huyện Hoằng Hoá, TP. Thanh Hoá (tỉnh Thanh Hoá); huyện Nghi Lộc, TX. Cửa Lò, Nam Đàn (Nghệ An), huyện Nghi Xuân, TX. Kỳ Anh (Hà Tĩnh); huyện Tiền Hải (Thái Bình), huyện Bố Trạch (Quảng Bình) buộc phải tạm dừng tuyển chọn lao động theo Chương trình EPS năm 2021.

10 huyện, thị xã, thành phố tạm dừng tuyển chọn lao động EPS - Ảnh 1.

Việc lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn làm ảnh hưởng đến lao động trong nước

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội lưu ý, việc tạm dừng tuyến chọn lao động không áp dụng đối với người lao động đăng ký dự tuyển ngành ngư nghiệp, người lao động đã từng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS về nước đúng hạn và người lao động từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc đã tự nguyện về nước trong khoảng thời gian Chính phủ Hàn Quốc thực hiện chính sách miễn xử phạt.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp tuyên truyền, vận động người lao động về nước đúng thời hạn hợp đồng và lao động đang cư trú bất hợp pháp về nước. Việc áp dụng biện pháp tạm dừng tuyển chọn tại các địa phương trong năm 2022 sẽ căn cứ vào tỉ lệ và số lượng lao động của các địa phương cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc vào thời điểm cuối năm 2021.

Tin-ảnh: G.Nam
Tạm giữ đối tượng đâm chết người tình trước mặt trẻ nhỏ ở Đồng Tháp

Tạm giữ đối tượng đâm chết người tình trước mặt trẻ nhỏ ở Đồng Tháp

Pháp luật 08:18

(NLĐO) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Việt Thanh để điều tra về hành vi giết người

Giá cà phê hôm nay 26-2: Robusta tăng tiếp, Brazil khan hàng

Giá cà phê hôm nay 26-2: Robusta tăng tiếp, Brazil khan hàng

Kinh tế 08:16

(NLĐO) - Giá cà phê hôm nay diễn biến trái chiều, trong khi Robusta tăng tiếp thì Arabica đi lùi

Đối thủ lớn nhất của Phương Mỹ Chi ở chung kết Sing! Asia sẽ đến Việt Nam

Đối thủ lớn nhất của Phương Mỹ Chi ở chung kết Sing! Asia sẽ đến Việt Nam

Giải trí 08:16

(NLĐO)- Tokyo girls collection lần đầu "chào sân" Việt Nam - lễ hội thời trang - âm nhạc kéo dài 2 ngày tại TP HCM.

Nam Em lại "có biến"

Nam Em lại "có biến"

Giải trí 08:14

(NLĐO) - Nam Em khiến khán giả choáng khi nói rằng bản thân là tiểu tam chen vào bạn trai và học trò nam, muốn bán nhà gấp để rời đi.

Nâng chất môi trường kinh doanh

Góc nhìn 08:00

Triển vọng kinh tế năm 2026 đối với TP HCM và cả nước là tích cực với nhiều thuận lợi.

Đòn bẩy thể chế, kiến tạo an sinh

Đòn bẩy thể chế, kiến tạo an sinh

Tôi lên tiếng 08:00

Nhiều thập kỷ qua, hàng nghìn hộ dân tại khu vực Bình Quới - Thanh Đa (TP HCM) phải mòn mỏi sống chung với những hệ lụy dai dẳng của quy hoạch treo.

Hanwha Life hợp tác cùng nhiều trường đại học phát triển nhân tài Việt Nam

Hanwha Life hợp tác cùng nhiều trường đại học phát triển nhân tài Việt Nam

08:00

Hanwha Life Việt Nam triển khai chiến lược hợp tác với các trường đại học nhằm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành bảo hiểm.