13/04/2021 09:38

Khổ như dâu, sướng như rể

Mẹ nói vợ tôi lười, về nhà chồng lần nào cũng uể oải, làm biếng. Tôi giải thích vợ tôi say xe, mẹ lập tức nói tôi bênh vợ. Bà nói đàn ông bênh vợ là nhu nhược.

Tôi nghe câu "dâu con, rể khách" đã nhiều, nhưng tôi không thích chú ý những tiểu tiết kiểu mâu thuẫn mẹ chồng, nàng dâu. Chuyện trong nhà cũng vậy, nhiều khi tôi ra sức gạt bên này, dẹp bên kia, rồi chẳng buồn lưu trong tâm trí. Thi thoảng tôi trách vợ việc cô ấy cố chấp với người già. "Nếu đầu mà chứa những tủn mủn như thế thì quá mệt", tôi nói.

Hôm vừa rồi, vì mới mua xe hơi, nên vợ chồng tôi quyết định tự lái về quê. Vợ tôi mới ốm dậy nên say xe, mặt xanh rớt, người như cọng bún. Chúng tôi về nhà mẹ vợ trước vì nhà ngoại nằm trên đường về nhà nội. Mẹ vợ thấy chúng tôi về đông đủ thì mừng lắm. Bà giục con gái đi nghỉ, hỏi con gái con rể muốn ăn gì để chuẩn bị. Bọn nhóc được bà yêu chiều cũng rất thích, cứ quấn lấy bà ríu rít.

Khổ như dâu, sướng như rể - Ảnh 1.

Thiệt thòi biết bao cho vợ tôi, cho những nàng dâu có mẹ chồng khó tính. Ảnh minh họa

Cha vợ tôi mang ngay bình rượu quý để dành từ lâu ra đãi con rể. Tôi muốn làm gì cũng không ai cho động chân động tay. Nhà vợ tôi vốn chu đáo và thương con cháu, tôi là rể lần nào về cũng được như khách quý.sướng như rể

Vậy mà đến chiều, khi đi thêm năm mươi cây số nữa về nhà tôi, thì mọi chuyện đổi khác. Vợ tôi, dù mệt rũ vẫn ráng vào bếp nấu nướng sắp xếp. Mẹ tôi luôn coi việc ấy là bình thường, về đến nhà chồng là con dâu phải chu toàn mọi thứ.

Vợ tôi không phải dâu đoảng, cô ấy biết tính mẹ nên cũng mua sắm nhiều quà biếu ba mẹ. Mỗi lần ở quê, dù mệt, dù bệnh, cô ấy vẫn gắng gượng. Nhưng để làm vừa lòng được một người kỹ tính như mẹ tôi thật khó.

Mẹ nói vợ tôi lười, về nhà chồng lần nào cũng uể oải, làm biếng. Tôi giải thích vợ tôi say xe, mẹ lập tức nói tôi bênh vợ. Bà nói đàn ông bênh vợ là nhu nhược.

Vợ tôi dọn dẹp bếp núc, nhà cửa xong mới rón rén lên hỏi ba mẹ thích ăn gì để nấu bữa tối. Mẹ tôi gắt nhẹ: "Ăn gì cũng được!". Tôi biết mẹ đang cố làm khó con dâu.

Chỉ một quãng đường đi thôi, cũng là hai người mẹ, mà vợ tôi nhận cách cư xử trái ngược. Còn tôi ở nhà vợ hay nhà mình vẫn như vị khách quý, được nể nang, tôn trọng.

Thiệt thòi biết bao cho vợ tôi, cho những nàng dâu có mẹ chồng khó tính. Đều là đứa con được cha mẹ yêu chiều, nuôi ăn học, có công ăn việc làm đàng hoàng, biết lễ nghĩa, vậy nhưng khi lấy chồng, các nàng dâu cố gắng đến đâu cũng không đáp ứng được yêu cầu của mẹ chồng và nhà chồng.

Họ nhẫn nhịn, họ tiếp tục cố gắng, vậy nhưng những người chồng chắc gì đã nhìn ra, đã thấu hiểu. Hầu hết cũng vô tâm giống như tôi thôi…

Theo Đỗ Phong (phunuonline.com.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Sun Life tổ chức cuộc thi ảnh "Light up love – Nói lời yêu"
29/3/2023 548 1k
Sun Life Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh "Light up love – Nói lời yêu" nhằm khuyến khích khách hàng của Sun Life kể lại câu chuyện tình yêu của họ bằng những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ nhất của mình, với ý tưởng hình ảnh từ sự giao thoa của các mảng sáng tối tự nhiên tượng trưng cho ánh sáng Mặt trời.
Vietravel Airlines đón đoàn khách quốc tế bay charter đầu tiên tới Khánh Hòa
29/3/2023 548 1k
Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) vừa chính thức chào đón chuyến bay charter đầu tiên của hãng khởi hành từ thành phố Daegu, Hàn Quốc đến với tỉnh Khánh Hoà, Việt Nam.
Chuối nếp nướng: Món Việt vào top 9 món tráng miệng ngon nhất thế giới!
28/3/2023 548 1k
Bình chọn top món tráng miệng ngon nhất thế giới nằm trong chương trình "Culinary Journeys" (Hành trình ẩm thực) được phát sóng hàng tháng trên CNN International. Đáng chú ý, hãng truyền thông nổi tiếng của Mỹ đã bình chọn chuối nếp nướng Việt Nam là 1 trong 9 món tráng miệng hấp dẫn được yêu thích nhất thế giới.
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2023
28/3/2023 548 1k
Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 (Tiền Phong Marathon 2023) diễn ra tại Thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, từ ngày 25 đến 26-3, với mục tiêu khuyến khích lối sống năng động lành mạnh trong cộng đồng và phát hiện những tài năng điền kinh cho thể thao Việt Nam trong tương lai.