19/08/2017 08:43

Palawan: Hòn đảo đẹp nhất thế giới

(NLĐO) - Hãy yên tâm, bạn không cần phải bay sang châu Âu hay Mỹ làm gì cho xa xôi, lại khá tốn kém, mà hãy đến đảo Palawan của đất nước Philippines

Bạn là người thích du lịch đó đây và muốn đến những nơi có phong cảnh đẹp nhất. Có điều, những thắng cảnh nổi tiếng xưa nay ở Mỹ, Úc và châu Âu thì rất xa và chi phí khá cao. Bạn muốn tìm một địa điểm có phong cảnh hữu tình, hành trình đến đó tương đối gần, lại thêm chi phí cũng dễ chịu, phải không?

Hãy yên tâm, bạn không cần phải bay sang châu Âu hay Mỹ làm gì cho xa xôi, lại khá tốn kém, mà hãy đến đảo Palawan của đất nước Philippines. Đây là nơi được tạp du lịch thuộc hàng bán chạy nhất nước Mỹ là Condé Nash Traveler bình chọn là "Hòn đảo đẹp nhất thế giới năm 2016". Năm 2017 này, họ đang thu thập ý kiến của độc giả, những người thường xuyên du lịch khắp nơi trên thế giới, để công bố vào cuối năm nay.

Palawan: Hòn đảo đẹp nhất thế giới - Ảnh 1.

Palawan vừa là hòn đảo vừa là một tỉnh của đất nước Philippines, có nhiều khu bảo tồn thiên nhiên trên bờ và dưới biển. Những du khách từng đến đây vô cùng yêu thích làn nước trong veo với những rạn san hô rực rõ sắc màu, những bãi đầy loài sò khổng lồ, những đàn cá heo nô đùa trên sóng và những con rùa biển đẻ trứng trên bãi cát trắng phau. Trên cạn, có đến 600 loài bướm phô đủ sắc màu bay lượn trong những khu rừng hoang sơ xanh mượt, đẹp như khung cảnh trong truyện cổ tích thần tiên.

Palawan: Hòn đảo đẹp nhất thế giới - Ảnh 2.

Lối vào con sông ngầm Puerto Princesa, nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới và được tổ chức New7Wonders Foundation (Thụy Sĩ) bầu chọn là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới năm 2011.

Palawan: Hòn đảo đẹp nhất thế giới - Ảnh 3.

Bãi cát trắng ở Coron, Palawan


Palawan: Hòn đảo đẹp nhất thế giới - Ảnh 4.

Tàu du lịch đang thả du khách xuống bơi lội ở vùng Hồ Đôi Twin Lagoons, Coron, Palawan


Palawan: Hòn đảo đẹp nhất thế giới - Ảnh 5.

Phong cảnh nên thơ của Puerto Princesa, Palawan


Palawan: Hòn đảo đẹp nhất thế giới - Ảnh 6.

Tàu đưa đón du khách tại bãi Puerto Princesa, Palawan


Palawan: Hòn đảo đẹp nhất thế giới - Ảnh 7.

Biết bao lữ khách đã say đắm vẻ đẹp tuyệt vời của cảnh hoàng hôn PalawanNgô Thanh Tâm (Theo Condé Nash Traveler)

Tin liên quan

Viết bình luận

Về Đầm Môn ngắm biển lụa là
21/8/2017 548 1k
Chỉ hơn chục cây số nhưng cung đường này kích thích ghê gớm trí tưởng tượng của những người ưa phiêu lưu.
Con đường dính lời nguyền chia tay người yêu ở Hàn Quốc
18/8/2017 548 1k
Con đường được nhiều người cho rằng "hễ cứ nắm tay nhau tới đây đều sẽ chia tay".
Bình minh trên biển xứ Thanh
17/8/2017 548 1k
Khoảng 5 giờ sáng, ánh bình minh đã trải dài trên bãi biển Quảng Xương, Thanh Hóa. Đây là bãi biển hoang sơ mà nhiều du khách thích thú khi đến đây.
Đến thăm tháp cổ Chót Mạt
16/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Tháp cổ Chót Mạt nằm xã Tân Phong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Cụm tháp cổ này nằm cách Sài Gòn khoảng 120km, theo hướng quốc lộ 22B từ TP Tây Ninh đi về cửa khẩu Xa Mát.
10 địa điểm du lịch có phong cảnh đẹp nhất thế giới

10 địa điểm du lịch có phong cảnh đẹp nhất thế giới

(NLĐO) - Nếu bạn là người thích du lịch đó đây và yêu thiên nhiên, chuyên mục Du Lịch của báo Huffington Post giới thiệu 10 địa điểm có phong cảnh đẹp mê hoặc lòng lữ khách.