02/06/2017 08:03

Nơi suối thác níu chân ta về

(NLĐO) - Bạn có thể dành thời gian để cắm trại bên những dòng suối thơ mộng, hiền hòa và tham quan, khám phá, tìm hiểu về hệ sinh thái Vườn Quốc gia Bù Gia Mập cũng như con người nơi đây.

Cách TP HCM 200 km, Vườn Quốc gia Bù Gia Mập (Bình Phước) với địa hình hiểm trở nên nơi đây có rất nhiều con suối, thác nước đẹp, hùng vĩ mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nhất là vào mùa mưa, nước trên thượng nguồn đổ về khiến cho những dòng suối, ngọn thác đẹp lung linh, huyền ảo làm say đắm những ai thích chinh phục núi rừng. Hãy cùng chúng tôi ngắm vẻ đẹp của những con suối hùng vĩ của rừng vào mùa mưa.

Nơi suối thác níu chân ta về - Ảnh 1.

Dòng suối Đắk Ka hiền hòa vào buổi sáng mai


Nơi suối thác níu chân ta về - Ảnh 2.

Suối Đắk Bô trong buổi chiều tà. Ảnh: Nhất Trụ


Với diện tích gần 26.000 ha, Vườn Quốc gia Bù Gia Mập được chia thành 29 tiểu khu, mỗi tiểu khu lại có các con suối, ngọn thác với vẻ đẹp khác nhau như suối Đắk Huýt, suối Đắk Bô, Đắ Đo, Đắk Nô, Đắk Ka, Đắk Sam, Đắk Sá, Đắk Mai, Đắk Boy, Đắk Rốt, suối Lưu Ly… Mỗi con suối, ngọn thác đều mang theo mình những câu chuyện truyền thuyết riêng.

Nơi suối thác níu chân ta về - Ảnh 3.

Du khách hòa mình bên thác Đắk Bô (thác 3 tầng)


Nơi suối thác níu chân ta về - Ảnh 4.

Thác Đắk Mai vào mùa mưa mang theo những dòng phù sa


Nơi suối thác níu chân ta về - Ảnh 5.

Chụp hình, tắm bên thác Lưu Ly


Nơi suối thác níu chân ta về - Ảnh 6.

Thác Đắk Pia cao khoảng 30m


Bạn có thể dành thời gian 2 ngày 1 đêm để cắm trại bên những dòng suối thơ mộng, hiền hòa và thăm quan, khám phá, tìm hiểu về hệ sinh thái Vườn Quốc gia Bù Gia Mập cũng như con người nơi đây. Hãy xách ba lô lên và đi bạn nhé!


Bài và ảnh: Phú Thái

Tin liên quan

Viết bình luận

Về Đầm Môn ngắm biển lụa là
21/8/2017 548
Chỉ hơn chục cây số nhưng cung đường này kích thích ghê gớm trí tưởng tượng của những người ưa phiêu lưu.
Palawan: Hòn đảo đẹp nhất thế giới
19/8/2017 548
(NLĐO) - Hãy yên tâm, bạn không cần phải bay sang châu Âu hay Mỹ làm gì cho xa xôi, lại khá tốn kém, mà hãy đến đảo Palawan của đất nước Philippines
Con đường dính lời nguyền chia tay người yêu ở Hàn Quốc
18/8/2017 548
Con đường được nhiều người cho rằng "hễ cứ nắm tay nhau tới đây đều sẽ chia tay".
Bình minh trên biển xứ Thanh
17/8/2017 548
Khoảng 5 giờ sáng, ánh bình minh đã trải dài trên bãi biển Quảng Xương, Thanh Hóa. Đây là bãi biển hoang sơ mà nhiều du khách thích thú khi đến đây.
Đến Na Uy, ghé thăm "3 nàng tiên cá"

Đến Na Uy, ghé thăm "3 nàng tiên cá"

(NLĐO)- Trong chuyến đi công tác tại Châu Âu, nhà báo Thanh Hiệp đã được NS Minh Hiệp và Huỳnh Phi Thuyền đưa đến vùng đất mang tên Droebak của Na Uy để chiêm ngưỡng bức tượng nổi tiếng “3 nàng...