11/03/2017 09:10

Hồ Gươm ngập sắc hoa anh đào Nhật Bản

In bài viết

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2017 được tổ chức tại chân tượng đài Lý Thái Tổ, sát Hồ Gươm, với 150 cây và hàng chục nghìn cành hoa nhập ngoại.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản năm nay được tổ chức tại chân tượng đài Lý Thái Tổ, cạnh Hồ Gươm, Hà Nội. Sự kiện khai mạc từ tối 10-3 và kéo dài đến hết ngày 12-3 do UBND thành phố Hà Nội chủ trì, Sở Văn hóa và Thể Thao, Hiệp hội Văn hóa Quốc tế Nhật Bản Wanokai phối hợp tổ chức…

150 cây anh đào trưng bày tại chân tượng đài Lý Thái Tổ đều được vận chuyển từ Nhật Bản sang Việt Nam theo đường biển.

Số cây này được bao bọc cẩn thận, đặt trong khung sắt và có các nhân viên kỹ thuật theo dõi để đảm bảo cây không bị héo, chết. Khi kết thúc lễ hội, một số cây hoa anh đào sẽ được bàn giao lại cho Công ty công viên cây xanh Hà Nội để bố trí nơi trồng phù hợp.

Đối với 12.000 cành hoa các kích cỡ, BTC đã đưa về bằng đường hàng không dưới sự bảo quản tỉ mỉ nhằm đảm bảo độ tươi, nguyên vẹn cho cành hoa.

Hoa anh đào Nhật Bản có 2 màu đặc trưng là trắng và phớt hồng.

Đối với người dân Nhật Bản, loài hoa này tuy có vòng đời ngắn ngủi nhưng lại có ý nghĩa rất sâu sắc. Không chỉ là biểu tượng cho sự khởi đầu mới, nó còn tượng trưng cho sự khiêm nhường và nhắc con người luôn trân trọng vẻ đẹp tự nhiên.

Thông thường, việc tặng cây hoa anh đào được xem như biểu tượng, thông điệp hòa bình của Nhật Bản đối với các nước láng giềng.

Khi về đến Hà Nội nhờ thời tiết thuận lợi, nhiều bông anh đào đã nở rộ.

Không chỉ có hoa anh đào, một số cây hoa hồng nhập ngoại cũng xuất hiện trong triển lãm.

Ngoài trưng bày, tạo điều kiện cho người dân thủ đô "thưởng hoa", lễ hội còn có các tiết mục giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống Nhật Bản - Hà Nội cùng một số hoạt động hỗ trợ.

Sự kiện được mở cửa miễn phí cho mọi người vào tham quan. Ban tổ chức cam kết không dùng hoa giả, không để xảy ra hiện tượng ngắt hoa bẻ cành, những cành hoa bị héo rũ sẽ lập tức được thay thế bằng hoa mới.

Theo Thảo Nhi (Ngoisao)
Ronaldo ghi bàn, Al-Nassr nối dài mạch thắng lên 16 trận

Ronaldo ghi bàn, Al-Nassr nối dài mạch thắng lên 16 trận

Thể thao 09:25

(NLĐO) - Ronaldo góp công giúp Al-Nassr thắng 2-0 sáng 12-4, đưa đội bóng của mình càng tiến gần hơn đến chức vô địch, sau 28 vòng.

Cháy phòng trọ ở TPHCM, 2 người chết, 5 người bị thương

Cháy phòng trọ ở TPHCM, 2 người chết, 5 người bị thương

Thời sự 09:19

(NLĐO) - Ngày 12-4, Công an TPHCM đang điều tra nguyên nhân vụ cháy phòng trọ khiến 7 người thương vong.

CLIP: Người phụ nữ vượt rào chắn đường sắt, ngã sát đường ray khi tàu sắp tới

CLIP: Người phụ nữ vượt rào chắn đường sắt, ngã sát đường ray khi tàu sắp tới

Xã hội 09:16

(NLĐO) - Camera ghi lại cảnh người phụ nữ điều khiển xe máy cố vượt rào chắn đường sắt đang hạ, ngã ngay sát đường ray trước khi tàu chạy qua

Tài chính ứng dụng: Nhu cầu nhân lực tăng mạnh trong kỷ nguyên số

Tài chính ứng dụng: Nhu cầu nhân lực tăng mạnh trong kỷ nguyên số

Tiêu dùng thông minh 08:56

Khoa Tài chính của Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) là một trong những đơn vị theo đuổi mô hình đào tạo tài chính ứng dụng.

Khắc dấu Vũ An - Giải pháp dịch vụ khắc dấu chữ ký uy tín, giá rẻ tối ưu chi phí

Khắc dấu Vũ An - Giải pháp dịch vụ khắc dấu chữ ký uy tín, giá rẻ tối ưu chi phí

Tiêu dùng thông minh 08:55

Khắc dấu Vũ An mang đến lựa chọn khắc dấu giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, phù hợp cho cá nhân và doanh nghiệp.

Cung hoàng đạo nào sẽ thành “đại gia” bất ngờ trong tuần mới?

Cung hoàng đạo nào sẽ thành “đại gia” bất ngờ trong tuần mới?

Đời sống 08:47

(NLĐO) – Tử vi tuần mới của 12 cung hoàng đạo cho thấy về phương diện vật chất và tiền bạc, không ai qua mặt được Kim Ngưu.

Máy bay quân sự Mỹ "hư hại nghiêm trọng" vì bị bổ liên tiếp bằng rìu

Máy bay quân sự Mỹ "hư hại nghiêm trọng" vì bị bổ liên tiếp bằng rìu

Quốc tế 08:29

(NLĐO) - Người đàn ông đã lẻn vào khu vực hạn chế, trèo lên cánh máy bay rồi dùng rìu chém liên tiếp vào phần cánh và thân chiếc máy bay quân sự Mỹ ở Ireland.