22/09/2016 01:00

Đêm Tà Năng huyền ảo

(NLĐO)- Đêm hào phóng mở tung những cánh gió bay lượn, trăng tròn hững hờ buông ánh sáng vàng khắp vùng đồi mênh mông. Sương mù trắng như bông bốc lên từ các thung lũng, lững lờ trôi trên đỉnh Tà Năng.


Tà Năng đẹp mơ màng

Tà Năng đẹp mơ màng

1 giờ sáng. Cảm giác khát nước do những li rượu đầu hôm làm tôi tỉnh giấc. Môi khô, cổ họng đau rát. Tiếng gió rít, gió lay phần phật tấm bạt lều làm tôi lười biếng khi nghĩ đến cảnh lọ mọ chui ra khỏi cái lều ấm, đi tìm nước để trong balô ở lều kế bên. Lười, và ngại nữa. Nằm im, lắng nghe xung quanh. Gió rít làm những tấm phủ lều lay phần phật. Tiếng ngáy đục khàn của vài bạn nam. Im vắng. Tôi giở tấm phủ lều nhìn ra.


Trăng tròn trên đỉnh đồi

Trăng tròn trên đỉnh đồi

Trăng 16. Trăng tròn vằng vặc, óng ả lửng lơ treo trên đỉnh đồi trước mặt. Mở tấm phủ lều, tôi đưa nửa khuôn mặt ra đón gió, nếu chóp mũi đón làn gió lạnh buốt thì tôi sẽ lười biếng chui vào lều, ủ túi ngủ, chỉ mở tấm bạt che ra để ngắm trăng thôi. Phong phanh có 1 cái áo sơ mi, không áo khoác, không khăn quàng cổ, ngày mai mà tôi sụt sịt, thút thít thì tên Saba kia chắc sẽ gầm lên với tôi. Chả dại!


Một chút liêu trai, huyền ảo ở Tà Năng

Một chút liêu trai, huyền ảo ở Tà Năng

Gió lướt qua làn da trần, gờn gợn, lạnh lạnh, thơm mùi cỏ ướt sau mưa. Được, chị mày chui ra khỏi tổ. Gió trùm kín tôi trong vòng tay tươi mát. Mùi cỏ vương vấn, mùi khói của đống lửa tàn chỉ còn quầng than hồng ửng, lập lòe sáng bừng rồi ủ tối theo từng cơn gió.


Huyền ảo như ở thiên đường

Huyền ảo như ở thiên đường

Đêm hào phóng mở tung những cánh gió bay lượn, trăng tròn hững hờ buông ánh sáng vàng khắp vùng đồi mênh mông. Sương mù trắng như bông bốc lên từ các thung lũng, lững lờ trôi trên đỉnh Tà Năng. Vắng. Những túp lều đủ màu nằm im trên đỉnh đồi. Trong đó, ấm êm hay lạnh giá, bạn đồng hành của tôi đang say ngủ. Chỉ mình tôi đứng đây, thở, nhìn, và ngẫm nghĩ. Sẽ nhớ rất lâu cảnh tượng ma mị này.


Mênh mông giữa đất trời

Mênh mông giữa đất trời

Bên Tây trăng tròn dịu dàng treo lơ lửng, nền trời mờ mờ xám, sương trắng quấn quýt trên những đỉnh đồi. Đằng Đông, mặt trời lấp ló sau mây, tỏa sáng hồng cam một vùng. Gió vờn quanh người gờn gợn...


Con người và thiên nhiên giao hòa

Con người và thiên nhiên giao hòa

Lê Hằng (Ảnh: Tuấn Đỗ)

Tin liên quan

Viết bình luận

Về Đầm Môn ngắm biển lụa là
21/8/2017 548 1k
Chỉ hơn chục cây số nhưng cung đường này kích thích ghê gớm trí tưởng tượng của những người ưa phiêu lưu.
Palawan: Hòn đảo đẹp nhất thế giới
19/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Hãy yên tâm, bạn không cần phải bay sang châu Âu hay Mỹ làm gì cho xa xôi, lại khá tốn kém, mà hãy đến đảo Palawan của đất nước Philippines
Con đường dính lời nguyền chia tay người yêu ở Hàn Quốc
18/8/2017 548 1k
Con đường được nhiều người cho rằng "hễ cứ nắm tay nhau tới đây đều sẽ chia tay".
Bình minh trên biển xứ Thanh
17/8/2017 548 1k
Khoảng 5 giờ sáng, ánh bình minh đã trải dài trên bãi biển Quảng Xương, Thanh Hóa. Đây là bãi biển hoang sơ mà nhiều du khách thích thú khi đến đây.
Đến Na Uy, ghé thăm "3 nàng tiên cá"

Đến Na Uy, ghé thăm "3 nàng tiên cá"

(NLĐO)- Trong chuyến đi công tác tại Châu Âu, nhà báo Thanh Hiệp đã được NS Minh Hiệp và Huỳnh Phi Thuyền đưa đến vùng đất mang tên Droebak của Na Uy để chiêm ngưỡng bức tượng nổi tiếng “3 nàng...