01/07/2017 05:40

Để phụ nữ du lịch một mình an toàn

(NLĐO)- Phụ nữ đi du lịch một mình không còn là chuyện hiếm. Tuy nhiên ngay cả khi bạn là một phụ nữ tự tin, bạn có thể cảm thấy không an toàn khi đi du lịch một mình đến một địa điểm không quen thuộc.

Để phụ nữ du lịch một mình an toàn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Bạn có thể cảm thấy được bảo vệ và thoải mái hơn khi ở bất cứ nơi nào bằng cách hiểu các mối đe dọa tiềm ẩn và áp dụng những thói quen này một cách phù hợp. Những lời khuyên sau, sẽ giúp bạn có những chuyến đi an toàn hơn:

Kết hợp vừa làm việc vừa du lịch

Để phụ nữ du lịch một mình an toàn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tránh gặp những khách hàng mới hoặc cộng sự một mình sau khi trời tối hoặc tại một địa điểm không quen thuộc. Đừng ngại yêu cầu công ty của đồng nghiệp hoặc sắp xếp cuộc họp tại văn phòng của bạn.

Đừng nói với người lạ rằng bạn đang đi du lịch hoặc làm việc một mình. Nếu ai hỏi, bạn nên nói rằng đang gặp ai đó để dự một cuộc họp hoặc bạn đang ở đây với một đồng nghiệp vừa mới đi vào nhà vệ sinh. Mọi thứ, bạn phải luôn cảnh giác và chuyên nghiệp để có thể giữ cho mình an toàn hơn.

Hạn chế chia sẻ thông tin lên mạng xã hội

Để phụ nữ du lịch một mình an toàn - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Tắt các dịch vụ định vị trên điện thoại của bạn, hoặc hạn chế đăng nhập vào Facebook và các phương tiện truyền thông xã hội khác. Điều này giúp ngăn chặn bất cứ ai biết vị trí hiện tại của bạn.

Bạn không nên chia sẻ thông tin trên mạng xã hội khi bạn rời khỏi nhà hoặc nơi bạn sẽ đến thăm. Hãy đợi đến khi chuyến đi kết thúc, bạn chia sẻ những điểm nổi bật, và những nơi bạn đã đi qua cũng chưa muộn.

Thường xuyên liên hệ với người thân

Để phụ nữ du lịch một mình an toàn - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Để đồ trang sức đắt tiền ở nhà và chọn quần áo đảm bảo rằng bạn không nổi bật như một khách du lịch. Nghiên cứu nơi bạn đang đến để bạn có thể hiểu về nền văn hóa địa phương nơi bạn sắp đến để có những giao tiếp phù hợp.

Cho bạn bè hoặc thành viên gia đình hành trình của bạn trong suốt chuyến đi, kể cả thông tin về chuyến bay và khách sạn của bạn. Thông tin với họ thường xuyên trong khi bạn đi du lịch để họ biết bạn an toàn.

Để phụ nữ du lịch một mình an toàn - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Tại khách sạn, bảo đảm cửa sổ, cửa ra vào... có khóa cửa an toàn và không mở cửa cho bất cứ ai bạn không biết.

Bạn cần biết rõ bạn đang ở đâu và nơi bạn đang ở mọi lúc. Xác định tuyến đường của bạn trước khi rời khỏi phòng khách sạn để bạn không bị lạc đường. Thay vì mở một bản đồ ở nơi công cộng, cẩn thận sử dụng một ứng dụng GPS trên điện thoại của bạn.

Giữ nhà an toàn

Đầu tư vào một hệ thống an ninh gia đình kết hợp với một ứng dụng trên điện thoại để bạn có thể đảm bảo ngôi nhà của mình an toàn.

Để phụ nữ du lịch một mình an toàn - Ảnh 6.

Ảnh minh họa

Nếu bạn thường xuyên trở về nhà muộn vào ban đêm, hãy cài đặt một hệ thống chiếu sáng thông minh. Bằng cách kết nối bóng đèn thông minh với trung tâm tự động hóa tại nhà, bạn có thể lập biểu cho đèn trong và ngoài của nhà bạn để bật và tắt vào những thời điểm cụ thể.

Cho dù bạn đang đi du lịch để làm việc hay giải trí, bạn có thể vui chơi và tận hưởng chuyến đi của mình trong khi căn nhà bạn vẫn rất an toàn. Bạn có thể thực hiện những biện pháp phòng ngừa đơn giản này để cảm thấy an toàn hơn và thoải mái hơn. Lần kế tiếp bạn đang lên kế hoạch hoặc bắt tay vào một chuyến đi, hãy nhớ những lời khuyên bổ ích này nhé.

Diệu Hương (Tổng hợp)

Tin liên quan

Viết bình luận

Về Đầm Môn ngắm biển lụa là
21/8/2017 548 1k
Chỉ hơn chục cây số nhưng cung đường này kích thích ghê gớm trí tưởng tượng của những người ưa phiêu lưu.
Palawan: Hòn đảo đẹp nhất thế giới
19/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Hãy yên tâm, bạn không cần phải bay sang châu Âu hay Mỹ làm gì cho xa xôi, lại khá tốn kém, mà hãy đến đảo Palawan của đất nước Philippines
Con đường dính lời nguyền chia tay người yêu ở Hàn Quốc
18/8/2017 548 1k
Con đường được nhiều người cho rằng "hễ cứ nắm tay nhau tới đây đều sẽ chia tay".
Bình minh trên biển xứ Thanh
17/8/2017 548 1k
Khoảng 5 giờ sáng, ánh bình minh đã trải dài trên bãi biển Quảng Xương, Thanh Hóa. Đây là bãi biển hoang sơ mà nhiều du khách thích thú khi đến đây.
Đến Na Uy, ghé thăm "3 nàng tiên cá"

Đến Na Uy, ghé thăm "3 nàng tiên cá"

(NLĐO)- Trong chuyến đi công tác tại Châu Âu, nhà báo Thanh Hiệp đã được NS Minh Hiệp và Huỳnh Phi Thuyền đưa đến vùng đất mang tên Droebak của Na Uy để chiêm ngưỡng bức tượng nổi tiếng “3 nàng...