29/04/2022 09:17

TP HCM: Hồ Con Rùa bắt đầu “thay áo mới” từ hôm nay

(NLĐO)- Hồ Con Rùa từ lâu trở thành điểm đến lý tưởng giữa lòng TP HCM. Việc cải tạo, nâng cấp vỉa hè khu vực giúp cho Hồ Con Rùa "thay áo mới" khanh trang, sạch đẹp hơn

Sáng 29-4, UBND quận 3, TP HCM tổ chức Lễ khởi công Công trình cải tạo, nâng cấp vỉa hè xung quanh khu vực Công trường Quốc tế - Hồ Con Rùa (phường Võ Thị Sáu).

Thông tin về công trình, ông Trần Nhân Hậu, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận 3, cho biết qua thời gian sử dụng, vỉa hè xung quanh công trường Quốc Tế - Hồ Con Rùa đã xuống cấp, nhiều đoạn bị bể vỡ hư hỏng. Có đoạn bị lún chìm mất bó vỉa, cao thấp không đồng bộ gây khó khăn cho việc đi lại, mất an toàn cho người dân khi tham gia giao thông và gây mất mỹ quan đô thị. 

TP HCM: Sau bao ngày trông ngóng, Hồ con rùa bắt đầu khoác áo mới từ hôm nay - Ảnh 1.

Hồ Con Rùa từ lâu trở thành điểm đến lý tưởng giữa lòng TP HCM

Theo ông Hậu, trong giai đoạn hiện nay, việc chỉnh trang đô thị và nâng cao chất lượng sống cho người dân được đặt lên hàng đầu.

Ông Hậu cho hay công trình sẽ được thực hiện trên 3 trục đường: Phạm Ngọc Thạch (từ Nguyễn Đình Chiểu đến Nguyễn Thị Minh Khai), Trần Cao Vân (từ Hồ Con Rùa đến Hai Bà Trưng), Võ Văn Tần (từ Hồ Con Rùa đến Pasteur) với tổng chiều dài 1.280m, tổng diện tích vỉa hè khoảng 6.700m2.

Khu vực này sẽ được thi công cải tạo vỉa hè, bó vỉa và lắp đặt ghế ngồi; cải tạo mảng xanh trên vỉa hè; cải tạo hố ga thoát nước mưa (thay cửa thu và đan nắp đậy); cải tạo hệ thống chiếu sáng; di dời một số tủ điện, tủ viễn thông; tủ điện và ống gen chờ cho các bảng quảng cáo.

Kinh phí thực hiện từ nguồn tài trợ - xã hội hóa (Công ty Cổ phần Thiết kế và Quản lý Sunny World) với tổng mức đầu tư gần 15 tỉ đồng, trong đó chi phí xây lắp khoảng 12,4 tỉ đồng. Thời gian thi công 4 tháng. 

TP HCM: Sau bao ngày trông ngóng, Hồ con rùa bắt đầu khoác áo mới từ hôm nay - Ảnh 2.

Lãnh đạo quận 3 cùng các đơn vị thực hiện nghi thức khởi công Công trình cải tạo, nâng cấp vỉa hè xung quanh khu vực Công trường Quốc tế - Hồ Con Rùa.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND quận 3 Trần Thanh Bình nhấn mạnh việc cải tạo nâng cấp vỉa hè dành cho người đi bộ xung quanh Công trường Quốc tế - Hồ Con Rùa là hết sức cần thiết.

"Việc này sẽ tạo bộ mặt đô thị khang trang, tăng cường năng lực giao thông, nâng cao điều kiện sống của người dân; đồng thời đáp ứng mục tiêu phát triển khu vực này thành tuyến phố đi bộ vào cuối tuần, tạo không gian cho các hoạt động văn hóa, điểm vui chơi, giải trí của người dân" – ông Trần Thanh Bình nói.

Để công trình thi công đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ, Phó Chủ tịch UBND quận 3 đề nghị phòng Quản lý đô thị quận 3 là cơ quan đầu mối, cùng với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận 3 phối hợp, hỗ trợ Chủ đầu tư và đơn vị thi công tập trung thi công đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường, thi công đạt chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật theo đúng tiến độ kế hoạch.

Đồng thời hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động của người dân trên địa bàn, để công trình hoàn thành nghiệm thu đưa vào sử dụng đúng dịp Chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh (2-9)

Nằm tại điểm giao của 3 tuyến đường đẹp Võ Văn Tần, Phạm Ngọc Thạch, Trần Cao Vân và cũng là nơi tiếp nối giữa quận 1 với quận 3, Hồ Con Rùa từ lâu trở thành điểm đến lý tưởng giữa lòng TP HCM. Nơi đây thu hút đông đảo bạn trẻ, du khách nhất là vào những ngày cuối tuần.
Tin-ảnh: PHAN ANH

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát triển mô hình VSIP đến 9 địa phương trong cả nước
8 giờ trước 548 1k
(NLĐ) - Việc hợp tác phát triển mô hình khu công nghiệp kiểu mẫu VSIP cũng chính là kỳ vọng của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với các địa phương nhằm tìm kiếm động lực phát triển mới cho quốc gia.
Ngôi nhà tình nghĩa đặc biệt của bộ đội cụ Hồ trên đất châu Phi
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Với người dân Thị trấn Abyei, việc bộ đội Việt Nam làm nhà cho người dân đã thu hút sự quan tâm đặc biệt. Trong quá trình thi công, đã có rất nhiều người dân bản địa hiếu kỳ đến xem, tham quan với sự ngạc nhiên xen lẫn sự trân trọng, kính nể
Tin vui cho người dân ở TP HCM: Được 1 năm mua thuốc giá rẻ
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 1-4, TP HCM sẽ thực hiện chương trình bình ổn giá thuốc với giá bán thấp hơn giá thị trường ít nhất 5%-10, phân phối đến người bệnh, đặc biệt người có thu nhập và điều kiện sống thấp, thường dễ mắc bệnh.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng lãnh đạo 9 tỉnh tham quan mô hình KCN VSIP
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau chuyến tham quan này, Phó Thủ tướng sẽ chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VSIP Group với đại diện lãnh đạo 9 tỉnh.
Người trẻ sôi nổi bàn chuyện chuyển đổi số

Người trẻ sôi nổi bàn chuyện chuyển đổi số

(NLĐO) - Thạc sĩ Đậu Ngọc Linh nhấn mạnh người trẻ có vai trò rất quan trọng trong công tác chuyển đổi số bởi đây là lực lượng trẻ, sáng tạo, có trình độ và khả năng thích ứng cao.