27/01/2022 09:35

Quyết định mới nhất của TP HCM liên quan đến khu vực Hồ Con Rùa

(NLĐO) - Vỉa hè khu vực Hồ Con Rùa sẽ được lát đá hoa cương (granite), có hạng mục dẫn hướng cho người khuyết tật tiếp cận, sử dụng...

Văn phòng UBND TP HCM vừa có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hòa Bình tại cuộc họp về cải tạo nâng cấp vỉa hè xung quanh khu vực Hồ Con Rùa bằng nguồn vốn xã hội hóa.

Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM thống nhất chủ trương theo đề xuất của UBND quận 3 về nâng cấp vỉa hè xung quanh khu vực Hồ Con Rùa.

Ông Lê Hòa Bình giao quận 3 nghiên cứu phương án thiết kế, lựa chọn vật liệu xây dựng và thi công công trình đảm bảo an toàn, mỹ quan đô thị.

Quyết định mới nhất của TP HCM liên quan đến khu vực Hồ Con Rùa - Ảnh 1.

Vỉa hè khu vực Hồ Con Rùa sẽ được cải tạo, nâng cấp lại Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm hỗ trợ UBND quận 3 trong quá trình thi công di dời các hạng mục hạ tầng kỹ thuật đảm bảo không cản trở giao thông, lối đi dành cho người đi bộ và tăng tính mỹ quan trên vỉa hè.

Sở Xây dựng chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan xem xét, nghiên cứu đề xuất phương án trùng tu cảnh quan công viên Hồ Con Rùa, tham mưu đề xuất phương án TP HCM xem xét trong tháng 2-2022.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM cũng yêu cầu Sở Giao thông vận tải khẩn trương trình UBND thành phố đề án tổ chức các tuyến phố đi bộ trong khu vực trung tâm trong tháng 2-2022.

Trước đó, UBND quận 3 có văn bản trình UBND TP HCM về việc xin chủ trương cải tạo, nâng cấp vỉa hè khu vực Hồ Con Rùa bằng nguồn vốn xã hội hóa với số tiền 50 tỉ đồng.

Vỉa hè khu vực này sẽ được lát đá hoa cương (granite), có hạng mục dẫn hướng cho người khuyết tật tiếp cận, sử dụng; có vạch cho người đi bộ sang đường và hình thành điểm dừng, đỗ xe buýt. Các bồn cây trên vỉa hè cũng được thay thế bằng đá granite.

Phạm vi thực hiện là vỉa hè đường Phạm Ngọc Thạch, vỉa hè đường Trần Cao Vân, vỉa hè đường Võ Văn Tần, vỉa hè vòng xoay Công Trường Quốc Tế với tổng chiều dài vỉa hè 750m. Bề rộng vỉa hè sẽ từ 5,7 đến 6m.

Cải tạo lại vỉa hè khu vực Hồ Con Rùa là một phần trong đề án cải tạo, xây dựng khu vực xung quanh Hồ Con Rùa thành phố đi bộ mà quận 3 đã lên ý tưởng từ cuối năm 2020. Trải qua hơn một năm, đề án này vẫn chưa trở thành hiện thực bởi nhiều yếu tố, trong đó có ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND quận 3 Trần Thanh Bình cho biết phố đi bộ Hồ Con Rùa là ý tưởng được quận 3 ấp ủ trong thời gian dài. Để ý tưởng về phố đi bộ Hồ Con Rùa thành hiện thực cần sự vào cuộc đồng bộ từ các sở, ngành. Bởi hiện nay, khu vực vỉa hè là do quận 3 quản lý, lòng đường do Sở Giao thông vận tải chịu trách nhiệm, các hạng mục bên trong hồ do Sở Xây dựng quản lý.


Phan Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cử tri kiến nghị niêm yết giá ở các cửa hàng thuốc, Bộ Tài chính nói gì?
5 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Gửi kiến nghị đến Bộ Tài chính, cử tri cho rằng cần có bảng niêm yết giá công khai các loại thuốc thiết yếu đặt ở cửa hàng thuốc đề người dân dễ dàng nắm được thông tin
9 dự án Việt Nam được tài trợ 11,8 triệu bảng Anh
7 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chín dự án Việt Nam vừa được lựa chọn tham gia Chương trình Thúc đẩy tài chính Khí hậu (CFA) của Chính phủ Anh trị giá 11,8 triệu bảng Anh
Lật xe khách, tài xế chết tại chỗ
13 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi tránh một người đàn ông băng qua đường, xe khách bị lật xuống ruộng lúa khiến tài xế tử vong, nhiều người bị thương.
Dịch COVID-19 hôm nay: Người khỏi bệnh tăng mạnh
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 27-3, Bộ Y tế cho biết đây là ngày có số người khỏi bệnh tăng cao nhất trong nhiều tháng qua, với 44 trường hợp. Hiện cả nước có 2 bệnh nhân nặng
Phân công công tác của Chủ tịch và 6 phó chủ tịch UBND TP Hà Nội

Phân công công tác của Chủ tịch và 6 phó chủ tịch UBND TP Hà Nội

(NLĐO) - Ngày 27-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký quyết định về việc phân công công tác của Chủ tịch UBND TP, các Phó Chủ tịch UBND TP và các Ủy viên UBND TP nhiệm kỳ 2021-2026