05/12/2018 19:25

Lá phiếu tín nhiệm đòi hỏi lãnh đạo không được thủng thẳng, né tránh

(NLĐO) - Đây là ý kiến của Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm ngay sau khi HĐND TP HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 30 cán bộ chủ chốt

Theo Chủ tịch HĐND TP, kết quả kiểm phiếu là sự động viên, ghi nhận của đại biểu HĐND đối với các chức danh được lấy phiếu tín nhiệm. Việc lấy phiếu tín nhiệm kèm theo đó là thông điệp để cán bộ nỗ lực nhiều hơn, cố gắng nhiều hơn để đáp lại lòng tin đó.

Lá phiếu tín nhiệm đòi hỏi lãnh đạo không được thủng thẳng, né tránh - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm

"Tôi được đại biểu đánh giá trên 80%, đây là tỉ lệ đáng khích lệ đối với bản thân tôi. Nhìn tình hình chung của TP mỗi người chúng tôi tự đánh giá là mình hoàn thành ở mức độ thôi. Vẫn còn nhiều tiếng kêu của người dân mà mình chưa giải quyết được, một số bức xúc của người dân chưa được giải quyết.

Đặc biệt là một số điểm nghẽn của TP như: Ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm môi trường...  Mặc dù HĐND TP đã có nhiều có gắng nhưng sự chuyển biến chưa đáp ứng được yêu cầu của người dân. Đánh giá gửi đến thông điệp cho đại biểu là được động viên, được ghi nhận và cần cố gắng hơn" - bà Tâm chia sẻ.

Đối với những người đứng đầu các sở như: Xây dựng, Tài nguyên môi trường, Quy hoạch kiến trúc nhận phiếu tín nhiệm thấp, bà Tâm cho biết quyền tín nhiệm là quyền của đại biểu. Lá phiếu của đại biểu mang tính chất đòi hỏi nhiều hơn, cảnh báo nhiều hơn. Đây là những lĩnh vực khó nên đòi hỏi người đứng đầu phải có phẩm chất vượt trội hơn, phải có trăn trở nhiều hơn, dám trực diện với vấn đề để tìm giải pháp đột phá hơn.

"Không cho phép chúng ta đi thủng thẳng, không cho phép né tránh. Đây là đòi hỏi rất thực của đại biểu, đây là sự mong muốn của cử tri TP" - bà Tâm khẳng định. 

TRƯỜNG HOÀNG - PHAN ANH - Ý LINH, ẢNH: HOÀNG TRIỀU

Tin liên quan

Viết bình luận

Hội nghị giao ban báo chí quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị mưa lũ
56 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Với tinh thần sẻ chia sâu sắc "thương người như thể thương thân", Hội nghị giao ban báo chí tại Ban Tuyên giáo Trung ương sáng nay 20-10 đã quyên góp được 59,25 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề trong mưa lũ.
Người phát ngôn Thủ tướng Nhật Bản nói về hợp tác quốc phòng với Việt Nam
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong kế hoạch nâng cao năng lực hàng hải, đảm bảo an ninh trên biển đối với Việt Nam, Nhật Bản đang thực hiện thỏa thuận cung cấp 6 tàu tuần tra cho Việt Nam.
TP HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 20-10, Hội Hội LHPN TP HCM phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 – 20-10-2020) và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam tại Nhà hát TP HCM.
Ông Trần Quốc Vượng trao quyết định của Bộ Chính trị cho Thống đốc Lê Minh Hưng
2 giờ trước 548 1k
Bộ Chính trị công bố Quyết định điều động, phân công ông Lê Minh Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, giữ chức Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.
Việt Nam - Nhật Bản: Cam kết nắm chặt tay

Việt Nam - Nhật Bản: Cam kết nắm chặt tay

Hai bên đã trao đổi 12 văn kiện hợp tác trên nhiều lĩnh vực và cơ bản đạt được thỏa thuận về hiệp định chuyển giao thiết bị và kỹ thuật quốc phòng