03/11/2022 10:44

Khởi công nhà máy hơn 1,3 tỉ USD tại Bình Dương

(NLĐO )- Tham dự lễ khởi công có Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh và Thái tử kế vị Hoàng gia Đan Mạch Frederik.

Sáng 3-11, Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy có tổng vốn đầu tư rất lớn tại tỉnh Bình Dương.

Tham dự Lễ khởi công có Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh và Thái tử kế vị Hoàng gia Đan Mạch Frederik.

Khởi công nhà máy hơn 1,3 tỉ USD tại Bình Dương - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh, Thái tử Frederik và lãnh đạo tỉnh Bình Dương tham quan mô hình nhà máy LEGO

Tập đoàn LEGO xây dựng nhà máy tại Khu Công nghiệp VSIP III của tỉnh Bình Dương trên diện tích 44 hecta với tổng vốn đầu tư hơn 1,3 tỉ USD. Đây là nhà máy thứ 6 trên toàn thế giới và thứ 2 tại Châu Á của Tập đoàn LEGO.

Dự án này sẽ giúp củng cố chiến lược phát triển lâu dài tại Châu Á cũng như đa dạng hóa chuỗi cung ứng của Tập đoàn trong khu vực và thế giới.

Ông Niels B. Christiansen, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn LEGO, cho biết đây là nhà máy đầu tiên của LEGO được thiết kế thành cơ sở trung hòa carbon. Ngoài các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái, nhà máy còn có trang trại điện mặt trời được xây dựng trên khu đất lân cận, đáp ứng tổng nhu cầu sử dụng năng lượng hằng năm.

Nhà máy cũng sử dụng các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng hiện đại và được xây dựng đáp ứng mức tiêu chuẩn tối thiểu của LEED Gold - chứng chỉ công trình xây dựng xanh được công nhận trên toàn cầu.

LEGO dự kiến hoạt động sản xuất bắt đầu vào năm 2024. Nguồn lao động là các nhân công địa phương có tay nghề cao được đào tạo để vận hành các thiết bị công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo mỗi viên lego được sản xuất có độ chính xác bằng 1/10 độ dày của một sợi tóc.

Dự kiến nhà máy sẽ tạo việc làm cho 4.000 người trong vòng 15 năm tới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, dự án của LEGO tại tỉnh Bình Dương là dự án công nghệ cao lớn nhất từ sau đại dịch Covid-19 được đầu tư vào tỉnh. Đây là một minh chứng rõ ràng cho sự ủng hộ của nhà đầu tư đối với cam kết mạnh mẽ của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

Ông Võ Văn Minh nhấn mạnh với bề dày kinh nghiệm hàng chục năm trong thu hút đầu tư cùng với chiến lược phát triển thông minh và bền vững trong tương lai, Bình Dương sẽ là địa điểm phù hợp để Tập đoàn LEGO phát triển lâu dài và sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Chính quyền tỉnh Bình Dương cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất cho tập đoàn trong quá trình phát triển, xây dựng và hoạt động tại tỉnh, góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương nói riêng và Việt Nam nói chung.

Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

UBND TP HCM chỉ đạo khẩn, yêu cầu sẵn sàng ứng phó dịch bệnh Marburg
31/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Bệnh Marburg là bệnh đặc biệt nguy hiểm, khả năng lây truyền và tỉ lệ tử vong cao.
Phản đối Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nhấn mạnh việc Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam
Ủy ban MTTQ TP HCM phát động phong trào thi đua đặc biệt
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - MTTQ TP HCM đề ra 9 nội dung hoạt động, công trình, chương trình trọng tâm chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Tàu Hải quân Pháp Prairial thăm Hải Phòng
31/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Từ ngày 2 đến 6-4, tàu giám sát Prairial của Hải quân Pháp sẽ có chuyến thăm xã giao và hợp tác tại cảng Hải Phòng
TP HCM ra công văn khẩn, 100% công chức phải sử dụng VNelD

TP HCM ra công văn khẩn, 100% công chức phải sử dụng VNelD

(NLĐO)- TP HCM đưa việc cấp Căn cước công dân gắn chip và đăng ký, kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNelD vào tiêu chí bình xét thi đua, đánh giá, xếp loại chất...