28/06/2022 09:17

Thúc tiến độ xây dựng KCN VSIP III

KCN VSIP III với tầm nhìn là mô hình của một KCN thông minh và bền vững nên được thiết kế để tích hợp công nghệ thông minh từ việc sử dụng năng lượng, nước, chất thải đến quản lý giao thông và an toàn, an ninh.

Vì vậy, tỉnh Bình Dương rất quan tâm và theo dõi sát tiến độ thực hiện của dự án. Tuy nhiên, vướng mắc duy nhất hiện nay để triển khai xây dựng KCN VSIP III là phải thanh lý hàng chục hécta cao su của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Vướng mắc trên khiến các nhà đầu tư lo lắng. Ông Preben Elnef, Phó Chủ tịch Tập đoàn Lego (Đan Mạch), cho biết Tập đoàn Lego đã được UBND tỉnh Bình Dương trao giấy chứng nhận đầu tư tại KCN VSIP III vào hồi tháng 3, dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỉ USD, cũng là nhà máy lớn thứ 6 trên toàn cầu và thứ 2 ở châu Á của Lego. Vì vậy, tập đoàn mong muốn Bình Dương sớm khắc phục các vướng mắc để kịp xây dựng nhà máy, tuyển dụng nhân sự, bảo đảm lộ trình đi vào hoạt động trong năm 2024 đúng như dự kiến.

Liên quan vướng mắc trên, các cơ quan chức năng cho hay Công ty CP Cao su Phước Hòa vừa cho biết phía Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã đồng ý thanh lý và hiện đang tiến hành cắt cây cao su, dự kiến ngày 30-6 bàn giao mặt bằng cho địa phương. Trước cam kết của Công ty CP Cao su Phước Hòa, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đề nghị sau khi nhận bàn giao mặt bằng, chủ đầu tư cần khẩn trương triển khai hoàn thiện các hồ sơ liên quan báo cáo nghiên cứu khả thi; thiết kế cơ sở hạ tầng để trình các cơ quan có thẩm quyền chấp thuận, phê duyệt theo quy định. "Chậm nhất đến cuối tháng 7, chủ đầu tư phải giao 44 ha đất cho Tập đoàn Lego" - ông Nguyễn Văn Lợi yêu cầu.

Theo Ban Quản lý các KCN tỉnh Bình Dương, KCN VSIP III có diện tích khoảng 1.000 ha, tọa lạc tại phường Hội Nghĩa (thị xã Tân Uyên) và xã Tân Lập (huyện Bắc Tân Uyên) do Công ty TNHH Liên doanh KCN Việt Nam - Singapore làm chủ đầu tư.


Th.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát triển mối quan hệ truyền thống đặc biệt giữa Việt Nam - Lào - Campuchia
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Các đại biểu tham dự Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào – Campuchia sẽ gìn giữ, phát triển tình đoàn kết và mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa 3 dân tộc.
CLIP: Kinh hãi xe tải lao vào quán cơm tấm đêm, 3 người nằm dưới gầm xe
13/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Chiếc xe tải chở gỗ bất ngờ lao lên vỉa hè, tông vào quán cơm tấm đêm trên Quốc lộ 20 tại xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, khiến nhiều người kinh hãi.
Hơn 15 triệu người sai thông tin tiêm vắc-xin Covid-19, TP HCM nhiều nhất
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Khoảng 14 triệu mũi tiêm vắc-xin Covid-19 chưa được cập nhật lên hệ thống và hơn 15 triệu người có CCCD/CMND nhưng sai thông tin với cơ sở dữ liệu, trong đó TP HCM chiếm nhiều nhất.
Cận cảnh "tưng bừng" cúng và giật cô hồn ở TP HCM
13/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Sau 2 năm ‘tạm ngưng’ do dịch Covid-19, nhiều nơi tại TP HCM đã xuất hiện lại hình ảnh bát nháo với những pha giật cô hồn để đời.
Ráo riết tìm nạn nhân trong đám cháy ở Ninh Thuận, xe gàu múc được huy động

Ráo riết tìm nạn nhân trong đám cháy ở Ninh Thuận, xe gàu múc được huy động

(NLĐO) – Đám cháy bùng phát dữ dội trong căn nhà bán đồ gia dụng với thông tin ban đầu có 3 mẹ con đang còn mắc kẹt bên trong khiến lực lượng chức năng vất vả khống chế trong nhiều giờ.