21/12/2022 11:44

"Bài ca người chiến sĩ canh trời"!

(NLĐO) –"Bài ca người chiến sĩ canh trời" tập hợp 78 ảnh của các hội viên đi sáng tác về Phòng không không quân gồm: Tên lửa, cao xạ, máy bay, ra đa…

Bài ca người chiến sĩ canh trời! - Ảnh 1.

Cuộc triển lãm ảnh "Bài ca người chiến sĩ canh trời" thu hút sự chú ý của giới nhiếp ảnh

Sáng 21-12, tại Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM, CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ đã khai mạc triển lãm ảnh "Bài ca người chiến sĩ canh trời". Triển lãm kỷ niệm 30 năm thành lập, chào mừng 78 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 50 năm Hà Nội Điện Biên Phủ trên không.

Triển lãm "Bài ca người chiến sĩ canh trời" tập hợp 78 ảnh của các hội viên đi sáng tác về Phòng không không quân gồm: Tên lửa, cao xạ, máy bay, ra đa…

Là một tổ chức thành viên của Hội nhiếp ảnh TP HCM, CLB Nhiếp ảnh chiến sĩ được Ban Đại diện phía Nam báo Quân đội nhân dân sáng lập và được Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tại TP HCM bảo trợ.

Mục tiêu của CLB là sáng tác ảnh nghệ thuật, ảnh thời sự, báo chí về đề tài lực lượng vũ trang... nhằm động viên, khích lệ phong trào nhiếp ảnh ở các đơn vị Quân đội.

Bài ca người chiến sĩ canh trời! - Ảnh 2.

Các chiến sĩ ôn lại nhiều kỷ niệm khi xem triển lãm ảnh "Bài ca người chiến sĩ canh trời"

Tính đến thời điểm này, CLB đã có rất nhiều tác phẩm ảnh được giới thiệu, quảng bá trên truyền hình Quân đội, đăng báo Quân đội nhân dân, các báo Trung ương và địa phương. CLB cũng đã tham gia triển lãm, dự thi ở các cuộc thi ảnh trong nước và quốc tế.

Đại tá Đoàn Hoài Trung, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP HCM, cho biết ngày đầu thành lập, CLB có 25 hội viên. Từ đó đến nay, sau nhiều biến động, CLB đã tập hợp được 103 Hội viên.


Bài ca người chiến sĩ canh trời! - Ảnh 3.

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành triển lãm ảnh "Bài ca người chiến sĩ canh trời"


Bài ca người chiến sĩ canh trời! - Ảnh 4.

Ôn lại ký ức hào hùng qua từng tác phẩm tại triển lãm ảnh "Bài ca người chiến sĩ canh trời"


Bài ca người chiến sĩ canh trời! - Ảnh 5.
Bài ca người chiến sĩ canh trời! - Ảnh 6.

Một số tác phẩm tại triển lãmTin-ảnh: Thanh Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

30 năm "bắt bệnh ông trời và thức cùng dòng sông"
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cũng là đơn vị đầu tiên được thành lập theo mô hình tổ chức mới của Ngành Khí tượng Thủy văn Việt Nam.
Ai vận chuyển ma túy cũng nói không biết, công an sẽ làm gì?
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Liên quan đến vụ 4 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines, có ý kiến thắc mắc rằng ai vận chuyển ma túy cũng nói không biết thì công an sẽ làm gì?
Đề xuất xây tượng đài Quốc tổ Hùng Vương cao 51m ở Đà Lạt
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Tượng đài Quốc tổ Hùng Vương dự kiến sẽ xây dựng trên đồi Phượng Hoàng thuộc Khu du lịch thác Prenn, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
TP HCM: Quận 5 "đội sổ" về cải cách hành chính
30/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Tất cả sở, ban, ngành; UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện ở TP HCM đều xếp loại tốt về chỉ số cải cách hành chính nhưng thứ hạng thì có sự khác nhau
Chủ tịch UBND TP HCM nói về đề xuất lắp mái che đường Lê Lợi

Chủ tịch UBND TP HCM nói về đề xuất lắp mái che đường Lê Lợi

(NLĐO)- TP HCM đang lắng nghe ý kiến từ người dân đến chuyên gia, nhà khoa học để đưa ra phương án phù hợp nhất cho tuyến đường Lê Lợi