24/11/2014 08:20

Ai nói chồng Tây đều tốt?

(CPN) - Tôi từng cưới cả chồng Việt lẫn chồng Mỹ, xin nhận xét thẳng thẳn rằng nếu người phụ nữ nào khăng khăng "đàn ông Việt tồi tệ và chỉ lấy chồng Tây" thì cô ấy có vấn đề về nhận thức, rõ hơn là "khái quát hóa vấn đề quá mức".

Chồng Việt tôi ly hôn vì anh ấy thật sự tệ, thật sự đúng với những gì mà đàn ông Việt hay bị than vãn: nhậu nhẹt, bạo hành vợ, bỏ gia đình khi con vừa sinh được 2 tháng... Đủ cả!

Nhưng không thể vì thế mà tôi khẳng định "đàn ông Việt tệ lắm, chỉ lấy Tây" vì như thế tôi đã xóa đi công lao của cha mình, một người đàn ông Việt tốt đúng nghĩa. Và các bạn của tôi, cưới chồng Việt, các anh ấy thật sự là người tốt và thương yêu gia đình.

Sang chuyện chồng Tây. Vì sao? Vì anh ấy cho tôi điều mà hiện nay "hiếm gặp" ở đàn ông Việt Nam: thương vợ, xem vợ là nhất trong gia đình, duy trì một gia đình với quy mô nhỏ đích thực (vợ-chồng-con) mà không có sự can thiệp của đại gia đình hai bên và anh ấy thương con riêng của tôi như con ruột của anh.

 

Chồng Tây hay chồng Việt đều có người tốt lẫn người xấu. Ảnh minh họa: Flickr
Chồng Tây hay chồng Việt đều có người tốt lẫn người xấu. Ảnh minh họa: Flickr

 

Vì sao tôi bị cuốn hút bởi người chồng nước ngoài mà không phải là một người đàn ông Việt khác? Như tôi đã nói, các đức tính tốt kể trên cứ ngày một mất dần, mất dần, mai một dần nơi đàn ông Việt. Sao vậy các anh? Biết đâu các anh có thể cho tôi câu trả lời.

Và ai nói chồng Tây đều tốt vậy? Bạn tôi cưới chồng Tây, sống không được, bỏ không xong. Tiền bạc, hộ chiếu... chồng cất hết. Cãi nhau là ăn tát. Thương 3 con mà cắn răng ở tiếp. Một ông Tây khác, kiến thức về gia đình chỉ bé như con tem, không hề biết con ăn hay chưa, con khóc vì sao, có khi ẵm con mạnh tay chảy máu mũi cũng chả biết, cho thằng bé khóc nửa tiếng.

Bản thân tôi cũng đã tiếp xúc với nhiều nam giới nước ngoài trước khi quyết định tiến đến hôn nhân với chồng sau, tôi khẳng định luôn: đàn ông nước ngoài đa số rất tốt, có ngoại hình dễ nhìn, chiều cao ưu thế nhưng cũng có vô vàn kẻ “củ chuối” và “chuối cả nải” chứ không phải vài trái.

Với những cô gái chê trai Việt hết lời, khen trai Tây hết lẽ, cho tôi nói thẳng: các cô cũng tự tin lắm chứ, đâu phải muốn lấy Tây là Tây sẽ cầu hôn? Đàn ông phương Tây còn 1 quan niệm rất thoáng khác: yêu không có nghĩa là cưới!

 

Góc nhìn quý ông

Bạn ơi, đừng lấy chồng!

Bởi bạn lấy chồng để làm gì? Khi bạn thích quơ đũa cả nắm. Cổ tích còn có phù thủy và công chúa. Lẽ nào trai Việt lại không?

Bởi bạn lấy chồng để làm gì? Khi “chống lầy” cũng như một trò đánh bạc. Thông minh, xinh đẹp không bằng may mắn. Bạn không thử, không cố sao biết vận may của mình thế nào? Mà bạn chỉ có một cuộc đời. Vậy nên, đừng dại dột mà “thử”!

Bởi bạn lấy chồng để làm gì? Khi con bạn sau này không cần một ông bố nhậu nhẹt, một người mẹ suốt ngày thở than…

Vậy nên, bạn không, không nên lấy chồng. Để mỗi chiều tan sở, bạn sẽ được tự do bù khú, nhậu nhẹt, cà phê… với bạn bè như cái lũ đàn ông kia. Để mỗi tối, bạn còn được “quẩy” thỏa thuê trong bar. Như thế có thích hơn không?

Nhưng nếu một mai bạn muốn thấy nụ cười trẻ con, muốn lấy chồng, hãy bỏ đi suy nghĩ cực đoan “không lấy trai Việt, chỉ lấy trai Tây” nhé!

Quỡn Vịt

 

Ai cũng có xấu có tốt!

Ở đâu cũng có người này người kia. Bạn đã tiếp xúc và sinh sống với đàn ông phương Tây đủ nhiều để có thể hiểu về họ chưa mà cho rằng tất cả trai Tây đều tốt? Họ là con người và họ cũng có "hỉ, nộ, ái, ố", nghĩa là có người tốt lẫn người xấu như trai Việt mà thôi.

Chưa chắc đàn ông Tây tốt hơn đàn ông Việt. Bạn nên nhớ một điều rằng Tây rất thoáng, chỉ cần chút hơi men cũng có thể làm “chuyện ấy” với bất kỳ ai, như một cách chia sẻ tâm sự và tình cảm. Tại sao bạn không tìm hiểu kỹ để tiến tới hôn nhân thay vì chỉ chăm chăm chê bai một phía và mộng tưởng một phía?

Gia Công

 

Kenzie Bui (USA)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nam giới nghiện phim sex coi chừng bị hố!
3/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Các chuyên gia kết luận rằng, việc xem phim sex quá nhiều sẽ làm nam giới suy giảm ham muốn tình dục và ảnh hưởng đến sự cương dương.
Để được kết hôn, nam thanh niên Senegal sống trong rừng một tháng
18/7/2017 548 1k
Để được coi là người đàn ông thực thụ và được kết hôn, nam thanh niên ở Senegal phải trải qua một thời gian sống trong rừng sâu, tách biệt khỏi gia đình.
Nỗi khổ của đàn ông ở rể
17/7/2017 548 1k
(NLĐO)- Trong cuộc sống gia đình, ứng xử thế nào cho hợp đạo lý đối với những người trong thân tộc không đơn giản chút nào.
Chàng trai xấu xí có bạn gái xinh như hot girl
23/5/2017 548 1k
Cư dân mạng Philippines đang đua nhau chia sẻ hình ảnh về đôi bạn trẻ yêu nhau có ngoại hình vô cùng chênh lệch. Chàng trai da đen, mặt xấu, trong khi bạn gái trắng trẻo, ưa nhìn.
Mách chàng nguyên nhân thực sự khiến nàng khó "lên đỉnh"

Mách chàng nguyên nhân thực sự khiến nàng khó "lên đỉnh"

Theo các con số thống kê thì có tới 70% phụ nữ gặp khó khăn trong việc đạt được cực khoái. Dưới đây là một vài lý do.