28/07/2017 08:15

Phải chăng khác máu tanh lòng!

(NLĐO)- Quan niệm mẹ chồng, nàng dâu lẽ nào bao đời vẫn thế.


Phải chăng khác máu tanh lòng! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cứ mỗi năm đến dịp hè, vợ chồng tôi thường tổ chức cho ba mẹ hai bên gia đình cùng đi du lịch, xem như là dịp để hai bên gia đình gắn kết, có điều kiện hiểu nhau tạo tình thân thiết giữa hai bên gia đình.

Mỗi lần như vậy, ba mẹ tôi lại đưa tiền cho tôi đặt vé, khách sạn…. Mọi khi tôi không đồng ý lấy tiền, vì thấy có thể lo được cho ba mẹ. Nhưng lần này ba mẹ tôi ép dữ quá, viện ra nhiều lý do như tôi đang bầu bì, sắp tới ngày sinh nở, hoặc hơn tháng nữa tôi nhận nhà mới, còn nhiều thứ phải lo… Trước sự nhiệt tình của ba mẹ, tôi đành nhận số tiền mà không thể nào thoái thác được. Trong khi đó, ba mẹ chồng tôi lại khác, cứ hay nói bóng gió về việc nếu đi du lịch, thì bên ba mẹ tôi phải đóng góp cho vợ chồng tôi đỡ tốn chi phí…

Mà từ khi cưới nhau đến giờ, gia đình bên chồng thừa biết ba mẹ tôi đâu bao giờ để chồng tôi thiệt thòi như nhà cửa, đất đai khi vợ chồng tôi mua ba mẹ tôi cũng cho tiền. Hoặc khi tôi sinh đứa con đầu lòng, tháng nào ba mẹ tôi cũng gửi tiền mua bỉm, sữa, có món gì ngon cũng gửi xe đò đem lên cho vợ chồng tôi ăn. Tất cả những gì ba mẹ tôi làm đều là nghĩ và thương vợ chồng tôi, sao gia đình chồng không nghĩ đến việc đó, mà lúc nào cũng nghĩ đến lợi ích cá nhân của họ. Bất cứ lúc nào họ cũng muốn vơ vét về phần họ, mà không bao giờ muốn cho vợ chồng tôi bất cứ thứ gì. Nhiều lúc tôi buồn vì cách đối xử tệ bạc ấy, nhưng thương chồng, tôi bỏ qua tất cả.

Tôi nói không phải kể từ khi cưới nhau, cho đến bây giờ mẹ tôi vẫn thường xuyên gửi sâm, mỹ phẩm, có gì ngon ở quê mẹ tôi cũng đều gửi cho ba mẹ chồng. Mẹ tôi hay nói, nếu mẹ tôi đối xử tốt với sui gia thì bên chồng sẽ đối xử tốt lại với tôi…

Gia đình tôi đã làm biết bao việc lớn, chỉ việc cỏn con mà họ lại xét nét thiệt hơn, thử hỏi tôi có đau lòng hay không? Nhưng cũng may chồng tôi rất hiểu tôi và thương ba mẹ tôi, biết tôi buồn, nên anh luôn động viên và lúc nào cũng làm vui lòng ba mẹ tôi như để bù đắp.

Quan niệm mẹ chồng, nàng dâu lẽ nào bao đời vẫn thế... Dù tôi đã cố gắng là một cô con dâu rất ngoan hiền, biết kính trên nhường dưới và đặc biệt tôi cũng xem ba mẹ chồng như ba mẹ ruột nhưng tôi vẫn phân biệt đối xử. Phải chăng khác máu thì tanh lòng, trong mắt họ tôi vẫn là con dâu thì sao bằng con ruột được nhỉ.

Trên đời này chỉ có ba mẹ, những người sinh mình ra mới thật sự yêu thương và lo lắng cho mình vô điều kiện.


Nhã Quỳ

Tin liên quan

Viết bình luận

Niềm vui nghề giáo
19/8/2017 548
(NLĐO) – Năm nào, trước thềm năm học mới, người ta cũng nói nhiều tới nghề giáo quá! Chẳng biết theo thời gian, cảm xúc rơi rớt bao nhiêu, mà sao mình lại thế này: không buồn, không vui.
Nhớ cây bình bát quê nhà
16/8/2017 548
(NLĐO) – Giờ đây, quê tôi đã đô thị và hàng bình bát năm xưa cũng không còn. Thỉnh thoảng về quê, có dịp đi chợ tôi chợt gặp lại rổ bình bát quen thuộc ngày nào khi vài người mang chúng ra chợ bán.
Chuyện lũ trẻ xóm Dừa…
14/8/2017 548
(NLĐO) - Và lũ trẻ xóm Dừa ngày đó đã lớn lên khỏe mạnh, đúng như những gì cha mẹ và các chú, dì mong ước: Các con của họ đã thực sự luôn được ăn cơm trắng.
Đừng vội cưới cho xong!
10/8/2017 548
(NLĐO) - Cuộc sống muôn màu mà đời người đâu dài như người ta tưởng, thanh xuân lại càng ngắn, hãy dành tình yêu và thời gian tận hưởng nó khi còn có thể. Đừng bắt ai vội lấy chồng, cũng đừng vội cưới cho xong!
Nỗi buồn tình đời

Nỗi buồn tình đời

(NLĐO)- Sau khi bị giật điện thoại cách đây mấy ngày, anh bạn tôi tâm sự rằng trong xã hội dường như người vô cảm vẫn là số đông áp đảo, họ nhìn mọi sự việc diễn ra một cách thản nhiên.