14/02/2017 02:00

Nhớ mùa Valentine trước…

In bài viết

(NLĐO)- Cứ đến mỗi mùa Valentine em lại nhớ đến anh quay quắt, nhớ ánh mắt, nhớ nụ cười, nhớ vòng tay yêu thương anh siết chặt mỗi khi ta bên nhau.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Em nhớ ngày này của những năm trước, anh nắm lấy tay em đi dạo trên đường Lê Duẩn đầy lá me bay, hai đứa cứ huyên thuyên thế nào mà quên cả giờ đến lớp. Trễ giờ, anh lại sợ mọi người nhìn anh bằng ánh mắt ghen tỵ nên anh lại nắm tay em, cả hai đứa lại thả bộ từ Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn đến Sở thú để ngắm cảnh, thả hồn mình vào những giấc mơ tươi đẹp.

Chính nơi đây anh đã vẽ lên chân trời hạnh phúc cho 2 đứa mình. Anh nói khi ra trường, anh sẽ là một nhà báo vừa công tâm và đầy nhiệt huyết, sẽ dùng ngòi bút của mình để phê phán cái xấu, đấu tranh cho lẽ phải và công bằng. Còn em, em chỉ cần làm một cô giáo thật đáng yêu trong lòng anh và lũ học trò tinh nghịch. Đối với anh như thế là đã quá mãn nguyện rồi. Anh đã làm con tim em như thổn thức bởi những điều nhỏ nhặt như thế.

Em yêu anh cũng bởi những ước mơ dung dị và con người thật thà của anh. Em nhớ ngày ấy, anh chỉ chở em trên chiếc xe đạp cọc cạch. Từ chỗ anh trọ học, đến nơi em ở cũng chừng 5 cây số, lúc nào anh đến người cũng nhễ nhại mồ hôi. Nhưng anh lúc nào cũng vui vẻ, em nhờ anh việc gì, anh cũng không nề hà mà còn rất nhiệt tình, bạn bè em ai cũng ngưỡng mộ tình cảm anh dành cho em.

Ra trường, mỗi người một công việc, em lại cuốn vào công việc và những người bạn mới của mình. Còn anh, với bao ước mơ hoài bão, anh chỉ dừng lại là một anh nhà báo nghèo kiết xác, anh chẳng có gì ngoài chiếc xe máy cà tàng và căn gác trọ trong xóm vắng.

Mỗi chiều nhìn anh đến đón em trong bộ đồ nhàu nát, đầy mùi khói bụi của cái nghề được anh cho là cao quý, là niềm tự hào của anh, làm em phải lắc đầu ngao ngán. Anh chỉ vậy thôi sao, trong khi ngoài kia có biết bao người săn đón, yêu thương em...

Rồi em đã thay đổi. Em đã không còn là em như trước đây, cô bé hay hờn mát nũng nịu nắm lấy tay anh mỗi khi cần đến. Em đã ngã vào vòng tay người khác, bởi em biết chỉ bên người đó em mới có những thứ em cần, mà em đâu biết rằng em chỉ mãi là cái bóng thật nhỏ nhoi, tẻ nhạt.

Con tim anh như vỡ nát, xót xa. Anh đã làm mọi cách nhưng em vẫn dửng dưng trước nỗi đau gặm nhắm trong anh.

Đã trải qua ba mùa Valentine như thế, anh vẫn đứng chờ em và làm cây si trước cửa, nhưng em nhẫn tâm không quay đầu lại.

Và ngày anh nhắn tin em đã lên chức trong một tờ báo lớn nhất nhì của thành phố cũng là lúc em bị vợ người yêu đánh ghen quên cả lối về. Em như mất tất cả, từ công việc cho đến lòng tự trọng, mọi người nhìn em bằng cặp mắt soi mói lẫn hả dạ. Bởi gieo nhân nào thì gặt quả ấy điều đó hẳn không sai.

Hôm nay, một mùa valentine lại về, bất chợt anh gọi điện cho em. Vẫn giọng nói ấy, nụ cười ấy, tất cả đều rất chân thành và mộc mạc. Anh nói: “Anh mong sẽ mang lại hạnh phúc cho em mỗi ngày và với anh ngày nào cũng là ngày Valentine đong đầy những yêu thương”.

Em như vỡ òa vì hạnh phúc. Em sẽ nắm tay anh thật chặt, nhất định không buông tay cho dù phía trước là những khó khăn và cạm bẫy. Cảm ơn anh, tình yêu của em.

Thanh Thảo
"Thần đèn" Nguyễn Văn Cư: Vẫn còn nhiều thời gian để di dời biệt thự cổ 26 Lê Lợi

"Thần đèn" Nguyễn Văn Cư: Vẫn còn nhiều thời gian để di dời biệt thự cổ 26 Lê Lợi

Thời sự 17:48

(NLĐO) - "Thần đèn" Nguyễn Văn Cư khẳng định việc di dời biệt thự cổ hơn 100 năm có kiến trúc Pháp ở 26 Lê Lợi (TP Huế) dù thêm 20 năm nữa vẫn di dời an toàn.

Thi lớp 10 năm 2026 ở TPHCM: Xem đề thi tiếng Anh và gợi ý giải đề

Thi lớp 10 năm 2026 ở TPHCM: Xem đề thi tiếng Anh và gợi ý giải đề

Giáo dục 17:43

(NLĐO) - Chiều 1-6, thí sinh TPHCM đã hoàn thành xong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2026.

Giám đốc công ty bất động sản Trung Quốc bị đánh đập, sát hại ở Campuchia

Giám đốc công ty bất động sản Trung Quốc bị đánh đập, sát hại ở Campuchia

Quốc tế 17:42

(NLĐO) - Một giám đốc công ty bất động sản người Trung Quốc bị bắt cóc tại Campuchia, gia đình nhận tin nhắn đòi 2 triệu USD trước khi ông bị phát hiện tử vong.

Phó Cục trưởng thuộc Bộ Công Thương nói lý do không bán xăng khoáng

Phó Cục trưởng thuộc Bộ Công Thương nói lý do không bán xăng khoáng

Kinh tế 17:23

(NLĐO) - Ông Đào Duy Anh, Phó Cục trưởng Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công, nêu nhiều lý do không giữ và lưu thông xăng khoáng.

Bán bánh đúc có chứa hàn the, 2 người bị khởi tố

Bán bánh đúc có chứa hàn the, 2 người bị khởi tố

Pháp luật 17:21

(NLĐO)- Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 người do sử dụng chất cấm là hàn the khi nấu bánh đúc bán cho khách

Bệnh viện Nhi Trung ương đưa cơ sở 2 vào hoạt động

Bệnh viện Nhi Trung ương đưa cơ sở 2 vào hoạt động

Sức khỏe 17:21

(NLĐO) - Cơ sở 2 Bệnh viện Nhi Trung ương quy mô 300 giường, tiếp nhận 1.000-1.500 lượt khám mỗi ngày, góp phần giảm tải và nâng chất lượng chăm sóc trẻ em.

Sở GD-ĐT TPHCM nói về sự cố bất thường và các trường hợp đặc biệt trong ngày đầu thi lớp 10

Sở GD-ĐT TPHCM nói về sự cố bất thường và các trường hợp đặc biệt trong ngày đầu thi lớp 10

Giáo dục 17:20

(NLĐO) - Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết trong quá trình thi môn tiếng Anh, một số điểm thi phát hiện đề thi bị mất chữ tại trang 2 và trang 3