27/08/2024 17:34

Bắt 2 đối tượng giả danh cán bộ tòa án, VKS lừa "chạy án" hơn 4 tỉ đồng

In bài viết

(NLĐO) - Giả danh cán bộ tòa án, viện kiểm sát lừa “chạy án” chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng của nhiều người dân, 2 đối tượng bị bắt giữ

Ngày 27-8, Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa bắt giữ Lưu Xuân Tâm (SN 1979, quê quán huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An; trú tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và Trần Hải (SN 1970, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt 2 đối tượng giả danh cán bộ tòa án, VKS lừa "chạy án" hơn 4 tỉ đồng- Ảnh 1.

Hai đối tượng Lưu Xuân Tâm (bên trái) và Trần Hải tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Được biết, Tâm có 1 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Hải có 1 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 1 tiền án về tội gây rối trật tự công cộng. Sau khi ra tù, 2 đối tượng trên đã bàn bạc, cấu kết với nhau để tìm kiếm những bị can, bị cáo có nhu cầu xin chạy giảm án rồi gặp mặt, hứa hẹn chạy giảm án cho các bị can, bị cáo nhằm cùng nhau hưởng lợi.

Để thực hiện hành vi phạm tội, sau khi liên hệ được với người nhà bị can, bị cáo trong các vụ án, Tâm thông tin bản thân có mối quan hệ với một người tên Hải (tức đối tượng Trần Hải nêu trên) làm việc tại cơ quan tố tụng, có thể xin tại ngoại và giảm án.

Về phía Trần Hải, đối tượng này đóng vai cán bộ các cơ quan tố tụng (tòa án, viện kiểm sát) và yêu cầu bị hại phải chuyển tiền nếu muốn giảm án.

Bước đầu, cơ quan công an xác định với thủ đoạn như trên, Lưu Xuân Tâm và Trần Hải đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền 4,2 tỉ đồng của 4 người dân ở các tỉnh, thành trên cả nước.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra mở rộng chuyên án. Cơ quan công an thông báo ai là bị hại của vụ án trên liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An để trình báo.

Đức Ngọc
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.