27/04/2022 16:03

Khởi động cuộc thi “Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022”

Cuộc thi "Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022" vừa được chính thức khởi động, hứa hẹn nhiều bứt phá bất ngờ khi là sân chơi trí tuệ của những người trẻ, sau thời gian dài phải im ắng vì dịch Covid-19.

Khởi động cuộc thi “Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022” - Ảnh 1.

Các đại biểu chính thức khởi động cuộc thi

Ngày 24-4, tại TP.HCM, cuộc thi "Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022" (Vietnam Mindmap Championship 2022) dành cho cá nhân và đồng đội do Viện Kỷ lục Việt Nam chính thức phối hợp cùng Đài truyền hình Việt Nam và Công ty Tâm Trí Lực phối hợp tổ chức, được báo Thanh Niên bảo trợ truyền thông, đã chính thức khai mạc, dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Giáo sư Marek Kasperski, Trọng tài trưởng toàn cầu của bộ môn Sơ đồ tư duy và Đọc nhanh - Chủ tịch Hội đồng Trọng tài thể thao trí tuệ, cho biết: "Tôi theo dõi cuộc thi năm ngoái và rất ấn tượng với cách tổ chức chuyên nghiệp của Việt Nam. Cuộc thi năm nay sẽ thành công rực rỡ và nước bạn có nhiều triển vọng đáp ứng đủ điều kiện tổ chức cuộc thi Sơ đồ tư duy thế giới vào năm 2023".

Theo PGS-TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ GD-ĐT đẩy mạnh đổi mới chương trình phổ thông, nhấn mạnh đổi mới phương pháp dạy học, trong đó có Sơ đồ tư duy. Cuộc thi năm nay sẽ tạo sân chơi bổ ích, đồng thời góp phần lan tỏa Sơ đồ tư duy trong nhiều lớp học hơn, giúp học sinh có phương pháp học tập hiệu quả hơn.

Mọi học sinh từ lớp 1 - 12 có thể đăng ký tham gia cuộc thi theo hai hình thức cá nhân và đồng đội. Vòng chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra vào tháng 12, khi đó các thí sinh sẽ thi trực tiếp và chương trình được phát sóng truyền hình. Tổng giá trị giải thưởng dành cho các giải cá nhân và đồng đội gần 3,5 tỉ đồng cho 12 khối lớp.

"Điểm khác biệt của kỳ thi tại Việt Nam so với các giải quốc tế là thí sinh nộp bài hằng tuần. Đó là cơ hội để học sinh rèn luyện kỹ năng vẽ Sơ đồ tư duy thường xuyên hơn và có 200 trọng tài là giáo viên khắp cả nước nhằm đảm bảo tốt công tác chấm thi công bằng và khách quan", kỷ lục gia thế giới Nguyễn Phùng Phong - Chủ tịch Tổ chức Mindmap Việt Nam, Phó viện trưởng thường trực Viện Kỷ lục Việt Nam, cho biết.

Phát động vào cuối tháng 4-2022 và dự kiến lên sóng trước thềm năm học mới 2022 - 2023, cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam 2022 là sự kiện văn hóa lớn, một sân chơi trí tuệ cho những người trẻ sau thời gian dài học và thi online.

Vũ Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyến đi mơ ước cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Khánh Hòa
16/1/2023 548 1k
Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines cùng SpaceSpeakers Group vừa phối hợp với Nhịp tim Việt Nam tổ chức sự kiện Chuyến đi Mơ ước – Cùng trẻ em vui xuân đón Tết cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Khánh Hòa nhân dịp Tết Nguyên Đán 2023.
CEO Hoàng Mai Linh nhận giải thưởng Doanh nhân vì cộng đồng
28/12/2022 548 1k
CEO Hoàng Mai Linh đã giúp rất nhiều người định vị lại bản thân, thế mạnh, nghành nghề kinh doanh để có thể vượt qua khủng hoảng, bước tới thành công.
Xây dựng người phụ nữ Bến Tre phát triển toàn diện trên cơ sở giới
21/12/2022 548 1k
Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới năm 2022, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Bến Tre tổ chức và mời Diễn giả - MC Thi Thảo nói chuyện chuyên đề về Bình đẳng giới, xây dựng người phụ nữ Bến Tre phát triển toàn diện với sự tham gia của hơn 100 đại biểu là cán bộ Hội phụ nữ các cấp.
Doanh nhân Ngô Thị Thu Thủy: Quyết tâm đưa nước I-ON kiềm FUJIWA đến với mọi người.
7/11/2022 548 1k
Doanh nhân Ngô Thị Thu Thủy:Hiểu nước,yêu nước quyết tâm đưa nước I-ON kiềm FUJIWA đến với mọi người. . 2/3 cơ thể con người là nước, và nước đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sức khỏe, đời sống của mỗi người chúng ta. Nhưng thử hỏi bao nhiêu người trong chúng ta biết rõ cách uống nước và cách chọn loại nước tốt nhất cho cơ thể?
Khởi động Artviet Ladies – Sân chơi tìm kiếm và vinh danh phụ nữ Việt hiện đại

Khởi động Artviet Ladies – Sân chơi tìm kiếm và vinh danh phụ nữ Việt hiện đại

Từ ngày 1-9 đến 20-10, lần đầu tiên ra mắt chương trình ArtViet Ladies - Sân chơi tìm kiếm chân dung của người phụ nữ Việt hiện đại - bản lĩnh - tinh tế, người sẽ cùng BTC truyền cảm hứng tích...