24/06/2020 14:05

UBND TP HCM đề nghị làm rõ việc tháo dỡ biệt thự ở số 6B Ngô Thời Nhiệm

(NLĐO) - Căn biệt thự cũ ở địa chỉ 6B Ngô Thời Nhiệm (quận 3) đang được UBND TP HCM đề nghị kiểm tra trước thông tin bị tháo dỡ.

Ngày 24-6, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP HCM có văn bản chỉ đạo UBND quận 3 làm rõ thông tin căn biệt thự số 6B Ngô Thời Nhiệm, quận 3 chưa phân loại để xếp hạng bảo tồn đã bị tháo dỡ.

Qua việc này, lãnh đạo UBND TP đề nghị báo cáo đề xuất xem xét xử lý trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan.

Trước đó, báo Người Lao Động đăng tải bản tin "Biệt thự số 6B Ngô Thời Nhiệm chưa kịp phân loại đã bị tháo dỡ". Nội dung phản ánh mặc dù UBND quận 3 cho hay biệt thự này được đề xuất loại 2 (bảo tồn một phần). Tuy nhiên đến nay, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP HCM vẫn chưa lập phiếu kiểm kê xong nên chưa phân loại. Ghi nhận trưa 17-6, phần mái, cửa của căn biệt thự đã được tháo và một vài vách tường đã đập.

UBND TP HCM đề nghị làm rõ việc tháo dỡ biệt thự ở số 6B Ngô Thời Nhiệm - Ảnh 1.
UBND TP HCM đề nghị làm rõ việc tháo dỡ biệt thự ở số 6B Ngô Thời Nhiệm - Ảnh 2.

Căn biệt thự cũ ở địa chỉ 6B Ngô Thời Nhiệm

Theo hồ sơ, căn biệt thự nằm trong cụm biệt thự cổ trục đường Ngô Thời Nhiệm - Tú Xương - Điện Biên Phủ (quận 3). Toàn bộ khuôn viên khu đất có diện tích 443m2.

Thời gian qua, nhiều biệt thự cổ có giá trị về kiến trúc, văn hoá, lịch sử tại TP HCM dần dần biến mất. Trước áp lực đô thị hoá, nhu cầu hình thành các tòa nhà cao ốc văn phòng nhiều chủ nhà sẵn sàng tháo bỏ. Từ năm 1992 đến nay ước tính khoảng một nửa số lượng biệt thự cổ đã không còn tồn tại.

Lê Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

[eMagazine] - ATM thực phẩm miễn phí: 12,5 ngày ấm áp
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) LTS: Với trách nhiệm vì cộng đồng – xã hội của người làm báo, trong thời gian qua, Báo Người Lao Động đã triển khai nhiều chương trình sau mặt báo hướng đến việc bảo vệ biên cương của Tổ quốc và những mảnh đời kém may mắn.
LƯU Ý: TP HCM tạm ngưng hoạt động thể chất, sinh hoạt hội nhóm... ở công viên
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tạm dừng hoạt động đối với các khu trò chơi thiếu nhi, khu thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất, sinh hoạt hội, nhóm thường xuyên hay định kỳ trong công viên, mảng xanh ở TP HCM
Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế": Thiết thực vì sự phát triển của TP HCM
9 giờ trước 548 1k
Nhà báo Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM, có những chia sẻ xoay quanh cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế", cũng như các hoạt động ý nghĩa sau mặt báo của báo chí TP nói chung, Báo Người Lao Động nói riêng
Nét đẹp đời thường (*): Những người nghèo làm từ thiện
13/5/2021 548 1k
Họ là người lao động tự do, còn nghèo khó nhưng sẵn sàng góp công, góp sức làm từ thiện, giúp người cùng cảnh ngộ
Nét đẹp giữa đời thường (*): Ông Hùng "bao đồng"

Nét đẹp giữa đời thường (*): Ông Hùng "bao đồng"

10 năm nay, mỗi năm, gia đình ông Hùng trao gần 50 suất học bổng (trị giá 1,5-3 triệu đồng/suất) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quận