03/02/2021 17:31

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm, tặng quà Tết tại Sóc Trăng

(NLĐO) - Ngày 3-2, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đối với bà con khó khăn tại tỉnh Sóc Trăng.

Tiếp đoàn có ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Sóc Trăng.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm, tặng quà Tết tại Sóc Trăng - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao quà cho hộ nghèo

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết mặc dù trong thời điểm hết sức khó khăn, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, nhưng với tinh thần đoàn kết chống dịch, cả nước cùng đồng lòng nên tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát.

Phó Thủ tướng cũng biểu dương Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng trong công tác vận động, chăm lo chính sách cho hộ nghèo, gia đình dân tộc thiểu số dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, với tinh thần "Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động; đồng thời gởi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể Đảng bộ, quân và dân Sóc Trăng đón xuân vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Tổng số quà được trao cho người nghèo tại tỉnh Sóc Trăng là 300 phần (mỗi phần là 1.150.000 đồng) và 1 phần cho Trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh (11.000.000 đồng).

Báo cáo với Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, ông Lâm Văn Mẫn cho biết thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể tỉnh Sóc Trăng rất quan tâm và thực hiện tốt công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; tích cực huy động các nguồn lực để người dân được lao động, học tập, sản xuất, kinh doanh, vượt lên chính mình, góp phần ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo bền vững.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm, tặng quà Tết tại Sóc Trăng - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng thông tin thêm, với quyết tâm chính trị cao của toàn Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể của tỉnh và qua triển khai đồng bộ các giải pháp trợ giúp người nghèo, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trong năm 2020, toàn tỉnh có gần 7.400 hộ thoát nghèo, trên 12.000 hộ thoát cận nghèo. Toàn tỉnh hiện còn trên 8.600 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 2.66% và gần 29.000 hộ cận nghèo, chiếm 8.96%.

Nhân dịp Tết Nguyên đán sắp tới, dự kiến toàn tỉnh sẽ có khoảng 65.000 đối tượng chính sách được thăm hỏi, tặng quà; trong đó có trên 21.000 người có công với cách mạng; 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh, gần 1.400 người cao tuổi, khoảng 1.000 bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các cơ sở y tế… được tặng quà, với tổng số tiền trên 23 tỉ đồng.

Tin - ảnh: LƯU HỒNG TÀI

Tin liên quan

Viết bình luận

Báo Người Lao Động tuyển Thư ký Tòa soạn, Phóng viên...
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phục vụ cho nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới, Báo Người Lao Động tổ chức tuyển dụng nhiều vị trí quan trọng: Thư ký Tòa soạn; phóng viên, chuyên viên hành chính, truyền thông, phát hành...
Một xã bị "tra tấn" bởi 5 mỏ đá
11 giờ trước 548 1k
Theo người dân, khói bụi ô nhiễm khiến họ ngộp thở nhưng vẫn cố cầm cự. Điều họ lo sợ nhất chính là mỗi khi các mỏ đá nổ mìn, đá bay tứ tung văng vào nhà, đâm thủng mái. Lỡ như đá bay trúng người, không mất mạng cũng sẽ thương tật.
“Khi nào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM gỡ phong tỏa, gia đình tôi mới ngừng nấu cơm”
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chiều 14-6, trước hàng rào phong tỏa của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, một chiếc xe dừng lại. Chị Nguyệt Thanh cùng các thành viên trong gia đình hối hả chuyển hơn 300 phần cơm gửi vào các y – bác sĩ đang cách ly.
Chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch": Nghĩa tình và trách nhiệm
15 giờ trước 548 1k
Những phần quà của chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" hết sức kịp thời và ý nghĩa; là nguồn động viên, giúp sức rất lớn đối với người dân gặp khó khăn và lực lượng tuyến đầu
Phớt lờ quy định chống dịch của UBND TP HCM

Phớt lờ quy định chống dịch của UBND TP HCM

Dọc bờ sông Sài Gòn, từ ven Công viên Bến Bạch Đằng (quận 1) tới khu vực Bán đảo Thanh Đa (quận Bình Thạnh), đến gầm cầu Bình Phước (quận 12)… có rất nhiều địa điểm mà người dân mang cần câu ra...