24/06/2022 17:30

"Ngán" với hình ảnh đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức

(NLĐO)- Đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức, TP HCM) thi công rồi hư, hư rồi sửa, sửa lại hư... khiến nhiều người ngán ngẩm.

Theo ghi nhận của phóng viên, đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức (TP HCM) những ngày qua tình trạng nham nhở xuất hiện dày hơn với nhiều chỗ lồi lõm, đầy đá sạn, khói bụi.

Đặc biệt xấu là đoạn gần chợ Thủ Đức, nhiều rãnh sâu nguy hiểm do sự thiếu cẩn thận của nhà thầu sau khi tháo dời các lô cốt, hoàn trả mặt đường thuộc dự án thi công hệ thống thoát ngập.

Ngán với hình ảnh đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Mặt đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức) tan nát sau cơn mưa chiều 22-6

Chỉ tay vào những "ổ gà, ổ voi" trước mặt, anh Nguyễn Văn Phương (ngụ đường Võ Văn Ngân, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức) nói việc thi công nhưng không trả lại nguyên trạng nên cứ mưa là đường lủng, chẳng ai dám đi nhanh vì rất dễ trợt, hay có tình trạng té ngã. "Chưa kể, đổ đá sạn nhưng không tráng nhựa nên nước mưa cuốn phần sạn xuống khắp đường... Thi công ẩu tả quá, cần trả lại nguyên trạng như trước” - anh Phương nói.

Ngán với hình ảnh đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức - Ảnh 2.

Ổ voi, ổ gà rình rập người đi đường

Theo quan sát, các phương tiện qua đây nhiều gây cảnh thường xuyên đông nghẹt, nhiều phương tiện phải lạng lách để tránh hố. Ngồi ôtô còn đỡ, người điều khiển xe máy phải bịt kín người để tránh khỏi bụi.

Ngán với hình ảnh đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức - Ảnh 3.

Mặt đường xấu xí, khói bụi

Bà Ngô Thị Tiên (67 tuổi, tiểu thương chợ Thủ Đức) cho biết việc thi công còn ảnh hưởng rất lớn đến việc buôn bán của bà. “Buôn bán đã ế ẩm, sạp hàng của tôi tường lại nứt, cửa hư nhưng chỉ được khắc phục tạm bợ. Nhiều tiểu thương khác phải tự bỏ tiền túi để sửa chữa dù phía nhà thầu có hứa sẽ khắc phục nhưng chưa thấy. Chúng tôi mong trả lại như trước vì rất khổ rồi” - bà Tiên than thở.

Ngán với hình ảnh đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức - Ảnh 4.

Vết nứt đã được nhà thầu khắc phục tạm bợ lại nứt

Như phản ánh của Báo Người Lao Động từ hồi tháng 5-2022, để thi công hệ thống thoát nước chống ngập, hàng loạt các rào chắn được dựng dọc đường Võ Văn Ngân hơn một năm nay. Khi dỡ thì việc hoàn trả mặt đường cẩu thả khiến nhiều đoạn trở nên "tan nát". Sau đó, đơn vị thi công đã cải thiện nhưng việc vá víu tạm bợ khiến tuyến đường này lại lồi lõm, đầy ổ voi, ổ gà.

Hình ảnh phóng viên ghi nhận được ngày 22-6:

Ngán với hình ảnh đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức - Ảnh 5.

Mặt đường chỗ lồi, chỗ lõm

Ngán với hình ảnh đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức - Ảnh 6.

Bà Tiên mong trả công trình sớm hoàn thành, sửa chữa lại cho các tiểu thương

Ngán với hình ảnh đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức - Ảnh 7.

Xung quanh chỗ thi công, mặt đường bị băm nát

Ngán với hình ảnh đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức - Ảnh 8.

Rãnh sâu rình rập người đi đường

Ngán với hình ảnh đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức - Ảnh 9.

Người đi đường vừa đi vừa né


QUAN VŨ

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổ quốc trong tim
1 giờ trước 548 1k
Nhiếp ảnh gia Ninh Mạnh Thắng (tỉnh Ninh Bình) có niềm đam mê sáng tác đặc biệt về chủ đề Quốc kỳ. Anh gửi đến cuộc thi "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" những bức ảnh đẹp nhất về cờ Tổ quốc trong muôn mặt đời sống.
Không đăng kiểm đối với ôtô cơi nới thành thùng
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới sẽ không thực hiện đăng kiểm nếu phương tiện chưa khôi phục hình dáng, kích thước, tình trạng an toàn kỹ thuật ban đầu.
Đừng để team building trở thành nỗi ám ảnh!
13/8/2022 548 1k
Các trò chơi phản cảm trong team building đã trở thành nỗi ám ảnh cho nhiều người và khiến dư luận bất bình
Sự tử tế không phải là điều xa vời
13/8/2022 548 1k
Cuộc sống hiện đại muôn mặt tốt xấu. Đôi lúc con người bị cuốn vào vòng quay hối hả của công việc, mãnh lực ma mị của đồng tiền, hay ngập chìm trong hàng loạt thông tin về tham nhũng, giết người, ngáo đá…, để rồi sống bàng quan với xung quanh, thậm chí vô cảm.
Phải dùng luật để phòng... bệnh!

Phải dùng luật để phòng... bệnh!

Từ đầu năm 2022 đến nay, cả nước đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy nổ. Gần đây nhất là vụ hỏa hoạn ở Hà Nội khiến 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh; vụ hỏa hoạn ở TP Thủ Đức cướp đi 6 người...