24/06/2022 17:30

"Ngán" với hình ảnh đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức

(NLĐO)- Đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức, TP HCM) thi công rồi hư, hư rồi sửa, sửa lại hư... khiến nhiều người ngán ngẩm.

Theo ghi nhận của phóng viên, đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức (TP HCM) những ngày qua tình trạng nham nhở xuất hiện dày hơn với nhiều chỗ lồi lõm, đầy đá sạn, khói bụi.

Đặc biệt xấu là đoạn gần chợ Thủ Đức, nhiều rãnh sâu nguy hiểm do sự thiếu cẩn thận của nhà thầu sau khi tháo dời các lô cốt, hoàn trả mặt đường thuộc dự án thi công hệ thống thoát ngập.

Ngán với hình ảnh đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Mặt đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức) tan nát sau cơn mưa chiều 22-6

Chỉ tay vào những "ổ gà, ổ voi" trước mặt, anh Nguyễn Văn Phương (ngụ đường Võ Văn Ngân, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức) nói việc thi công nhưng không trả lại nguyên trạng nên cứ mưa là đường lủng, chẳng ai dám đi nhanh vì rất dễ trợt, hay có tình trạng té ngã. "Chưa kể, đổ đá sạn nhưng không tráng nhựa nên nước mưa cuốn phần sạn xuống khắp đường... Thi công ẩu tả quá, cần trả lại nguyên trạng như trước” - anh Phương nói.

Ngán với hình ảnh đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức - Ảnh 2.

Ổ voi, ổ gà rình rập người đi đường

Theo quan sát, các phương tiện qua đây nhiều gây cảnh thường xuyên đông nghẹt, nhiều phương tiện phải lạng lách để tránh hố. Ngồi ôtô còn đỡ, người điều khiển xe máy phải bịt kín người để tránh khỏi bụi.

Ngán với hình ảnh đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức - Ảnh 3.

Mặt đường xấu xí, khói bụi

Bà Ngô Thị Tiên (67 tuổi, tiểu thương chợ Thủ Đức) cho biết việc thi công còn ảnh hưởng rất lớn đến việc buôn bán của bà. “Buôn bán đã ế ẩm, sạp hàng của tôi tường lại nứt, cửa hư nhưng chỉ được khắc phục tạm bợ. Nhiều tiểu thương khác phải tự bỏ tiền túi để sửa chữa dù phía nhà thầu có hứa sẽ khắc phục nhưng chưa thấy. Chúng tôi mong trả lại như trước vì rất khổ rồi” - bà Tiên than thở.

Ngán với hình ảnh đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức - Ảnh 4.

Vết nứt đã được nhà thầu khắc phục tạm bợ lại nứt

Như phản ánh của Báo Người Lao Động từ hồi tháng 5-2022, để thi công hệ thống thoát nước chống ngập, hàng loạt các rào chắn được dựng dọc đường Võ Văn Ngân hơn một năm nay. Khi dỡ thì việc hoàn trả mặt đường cẩu thả khiến nhiều đoạn trở nên "tan nát". Sau đó, đơn vị thi công đã cải thiện nhưng việc vá víu tạm bợ khiến tuyến đường này lại lồi lõm, đầy ổ voi, ổ gà.

Hình ảnh phóng viên ghi nhận được ngày 22-6:

Ngán với hình ảnh đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức - Ảnh 5.

Mặt đường chỗ lồi, chỗ lõm

Ngán với hình ảnh đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức - Ảnh 6.

Bà Tiên mong trả công trình sớm hoàn thành, sửa chữa lại cho các tiểu thương

Ngán với hình ảnh đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức - Ảnh 7.

Xung quanh chỗ thi công, mặt đường bị băm nát

Ngán với hình ảnh đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức - Ảnh 8.

Rãnh sâu rình rập người đi đường

Ngán với hình ảnh đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức - Ảnh 9.

Người đi đường vừa đi vừa né


QUAN VŨ

Tin liên quan

Viết bình luận

LẮNG NGHE NGƯỜI DÂN HIẾN KẾ: Mô hình phát triển đô thị cho TP HCM
2/6/2023 548 1k
Để phát triển và tạo sự nổi bật, một trong những yếu tố then chốt đó là giải quyết các vấn đề tắc nghẽn giao thông. TP HCM cần có cơ chế, chính sách đặc thù để áp dụng mô hình TOD
Bị lùa đi xem đất, ép "xuống cọc"
2/6/2023 548 1k
Thời gian qua rộ lên việc một số công ty bất động sản lấy lý do tổ chức hội nghị tri ân khách hàng, sau đó ép khách hàng đi xem đất ở Long An, Đồng Nai… rồi dụ dỗ đóng tiền cọc...
Đã có chỉ đạo sớm giải quyết vụ án
1/6/2023 548 1k
Lãnh đạo TAND tỉnh Bình Thuận sẽ tiếp tục chỉ đạo thẩm phán tích cực, khẩn trương thu thập tài liệu, chứng cứ để tòa án có căn cứ giải quyết.
Không để kim tiêm làm xấu hình ảnh đô thị
1/6/2023 548 1k
Câu chuyện ngang nhiên vứt bỏ xi lanh với những mũi kim nhọn hoắt tại những địa điểm thường trực camera cùng lực lượng tuần tra thì không thể chờ lời giải!
Trao hơn 90 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn ở Cần Thơ

Trao hơn 90 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh khó khăn ở Cần Thơ

(NLĐO) - Trước đó, tại lễ khánh thành công trình “Đường cờ Tổ quốc”, chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" đã trao bảng tượng trưng 200 suất kinh...