18/05/2022 09:19

Đường Võ Văn Ngân được cải thiện sau phản ánh của Báo Người Lao Động

(NLĐO)- Sau khi báo Người Lao Động phản ánh tình trạng đường Võ Văn Ngân xấu xí, nhiều "bẫy" nguy hiểm, nhà thầu đã nhanh chóng khắc phục.

Theo ghi nhận của phóng viên, những rãnh sâu, ổ gà trên đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức) mà báo phản ánh trước đó đã được nhà thầu sửa chữa đáng kể, người dân lưu thông dễ dàng hơn.

Đường Võ Văn Ngân được cải thiện sau phản ánh của Báo Người Lao Động - Ảnh 1.

Mặt đường Võ Văn Ngân đã được sửa chữa

Hơn 100 mét đường gần chợ Thủ Đức với nhiều hố sâu đã được san lấp, mặt đường được tráng lớp nhựa mới. Trước đó, đây là đoạn rất xấu của đường Võ Văn Ngân.

Chị Tường Vi (ngụ đường Võ Văn Ngân) cho biết đoạn đường trước nhà chị đã được sửa chữa cách đây hơn một tuần. 

"Sau khi báo chí phản ánh, người ta cũng mau chóng làm lại, tuy không được bằng phẳng nhưng cũng đã cải thiện hơn rất nhiều. Chứ để như lúc trước rất nguy hiểm" – chị Vi nhận xét.

Đường Võ Văn Ngân được cải thiện sau phản ánh của Báo Người Lao Động - Ảnh 2.

Đường Võ Văn Ngân đã được khắc phục sau phản ánh của Báo Người Lao Động

Chị Vi cũng bày tỏ: "Giờ người dân ở đây chỉ mong các lô cốt được dời hết đi, mặt đường trải nhựa lại sạch đẹp và không còn ngập nữa. Tình trạng kẹt xe, ngập nước hơn một năm qua đã đủ khổ cho chúng tôi lắm rồi".

Đường Võ Văn Ngân được cải thiện sau phản ánh của Báo Người Lao Động - Ảnh 3.

Người dân đã lưu thông qua đoạn đường này dễ dàng hơn

Đường Võ Văn Ngân trở nên xấu xí, nguy hiểm sau khi được tháo dở các lô cốt (Video thực hiện trong đầu tháng 5-2021)

Tuy nhiên, cũng theo nhiều người dân, do chỉ vá víu tạm bợ nên một số đoạn đường vẫn còn hiện tượng tái sụt, đất đá vương vãi trở lại. Nhiều nơi xuất hiện các rãnh sâu hoặc nhô cao hơn so với mặt đường cũ.

Đường Võ Văn Ngân được cải thiện sau phản ánh của Báo Người Lao Động - Ảnh 5.

Đoạn đường loang lỗ lúc trước giờ trở nên khang trang hơn

"Dù đã khắc phục nhưng cũng chỉ mang tính chữa cháy, chỉ cần trời mưa và ngập khoảng 30 phút là mấy lớp nhựa này trôi hết. Biết là một lần làm là một lần cực nên có thể cho thêm lớp dầu hắc thì mặt đường sẽ chắc chắn hơn" - ông Trần Xuân Hồng (ngụ phường Trường Thọ) góp ý.

Đường Võ Văn Ngân được cải thiện sau phản ánh của Báo Người Lao Động - Ảnh 6.

Mặt đường vẫn còn tiềm ẩn nguy hiểm sau khi trời đổ mưa

Đường Võ Văn Ngân được cải thiện sau phản ánh của Báo Người Lao Động - Ảnh 7.

Người dân mong mỏi các lô cốt mau chóng dời đi, trả lại mặt đường như lúc trước

Ông Hồng cũng cho biết mong mỏi lớn nhất của người dân lúc này là công trình chống ngập sớm hoàn thành, mặt đường thông thoáng. "Buổi sáng và chiều thì kẹt xe, ban ngày thì khói bụi mù mịt, mưa thì ngập nước, đường trơn trợt khiến người tham gia giao thông té ngã. Con đường ngay tại trung tâm thành phố mới mà phải chứng kiến những cảnh này thật khó coi" - ông Hồng bày tỏ.

Đường Võ Văn Ngân được cải thiện sau phản ánh của Báo Người Lao Động - Ảnh 8.

Đường Võ Văn Ngân trước (ảnh trái) và sau (ảnh phải) sửa chữa

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh trước đó, nhiều đoạn trên đường Võ Văn Ngân trở nên "tan nát" sau khi các lô cốt được tháo dỡ. Theo tìm hiểu của phóng viên, để thi công hệ thống thoát nước chống ngập, hàng loạt các rào chắn được dựng dọc đường này. Sau khi một số lô cốt được tháo dỡ thì lộ ra nhiều đoạn bị băm nát, gây bức xúc và nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là khi trời mưa.

ANH VŨ

Tin liên quan

Viết bình luận

Những quy định có hiệu lực từ tháng 10-2022
1/10/2022 548 1k
Tài khoản định danh có thể thay thế căn cước công dân; xử lý những thông tin sai trái trên internet; mức giá đăng kiểm ôtô tăng 10.000 đồng là những quy định có hiệu lực từ tháng 10-2022
Doanh nghiệp TP HCM hỗ trợ gạo và tiền mặt cho đồng bào miền Trung
30/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Hơn 400 triệu đồng tiền mặt và 7 tấn gạo sẽ được Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP HCM kịp thời hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn do ảnh hưởng cơn bão số 4
Học sinh đi xe máy: tiềm ẩn rủi ro (*): Đa dạng hóa hoạt động tuyên truyền
30/9/2022 548 1k
Để nâng cao hiệu quả trong việc giáo dục các kỹ năng cho học sinh, nhà trường cần phối hợp tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông qua các cuộc thi, hoạt động sinh hoạt dưới cờ, sân khấu hóa...
Vụ tổ cảnh sát đánh, đá liên tục 2 thiếu niên: Phải kiên quyết xử lý
30/9/2022 548 1k
Với những người có thái độ, cách ứng xử không xứng đáng là CAND, cần kiên quyết đưa ra khỏi ngành, thậm chí nếu có dấu hiệu phạm tội, phải xử lý hình sự. Đây là việc rất đau nhưng không thể không làm
Phân tích chi tiết vụ tổ cảnh sát đánh thiếu niên ở Sóc Trăng

Phân tích chi tiết vụ tổ cảnh sát đánh thiếu niên ở Sóc Trăng

(NLĐO) - Theo luật sư Trần Nguyễn Duy Thăng, việc các cán bộ cảnh sát ở Sóc Trăng sử dụng vũ lực đánh thiếu niên là có dấu hiệu vi phạm của "Tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe...