18/05/2020 07:49

Góp sức giúp người nghèo

Dù bận rộn dạy học nhưng nhiều năm qua, chị Lê Thị Minh - Chủ nhiệm CLB Tâm Thiện Nguyện du lịch Thanh Hóa (gọi tắt là CLB) ở đường Đội Cung, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa - vẫn đều đặn hằng tuần cùng những người bạn đi làm thiện nguyện khắp nơi, với mong muốn góp chút sức nhỏ giúp người nghèo và gieo duyên cho nhiều người làm việc thiện.

Chị Lê Thị Minh cho biết CLB thành lập năm 2015. Lúc đầu chỉ là một nhóm tự phát do những cán bộ, công chức, giáo viên và người hưu trí lập nên với mong muốn giúp đỡ những người còn khó khăn hơn mình. Dần dần, CLB được nhiều người biết, được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa định hướng dẫn dắt nên có nhiều chương trình giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo thiết thực hơn. Sau nhiều năm hoạt động, CLB ngày càng uy tín, được nhiều người tham gia, nay có tới 36 thành viên tâm huyết, hướng thiện.

CLB đã có rất nhiều các chương trình ý nghĩa, kêu gọi được nhiều phần quà giá trị để hỗ trợ các trường hợp khó khăn như: "Tết vì người nghèo", "Sách giáo khoa cùng em tới trường", "Chung tay ủng hộ người dân vùng lũ", "Hội chợ nhân đạo"... Các chương trình này để lại nhiều dấu ấn đậm nét, giúp đỡ được hàng ngàn người dân khó khăn trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa. Trong các năm 2018 và 2019, CLB kêu gọi được hàng ngàn phần quà với tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng.

Góp sức giúp người nghèo - Ảnh 1.

Các thành viên CLB Tâm Thiện Nguyện du lịch trong một chuyến thiện nguyện ở huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Đặc biệt, từ năm 2019, CLB cho ra đời gian hàng "Ai thừa thì cho, ai thiếu thì nhận", đặt ở nhiều vị trí ở trung tâm TP Thanh Hóa. Chỉ một thời gian ngắn sau khi thành lập, gian hàng đã có nhiều người mang đồ dùng đến ủng hộ. Phần lớn là quần áo dùng rồi nhưng còn tốt.

"Lúc mới thành lập gian hàng từ thiện này, nhiều người còn ngại, chủ yếu đến lấy lúc đêm hoặc sáng sớm. Tuy nhiên, dần dần không kể sáng hay tối đều có người đến lấy, xin quần áo phù hợp với mình. Tủ quần áo của CLB ra đời đã có sức lan tỏa rất lớn, đặc biệt thông qua mạng xã hội Facebook, nhiều người đã biết nên chung tay hỗ trợ, giúp cho tủ quần áo lúc nào cũng duy trì hoạt động tốt, giúp những người cơ nhỡ có mảnh áo tinh tươm để mặc, đặc biệt là những ngày đông rướt mướt" - chị Minh chia sẻ.

Cũng theo chị Minh, ngoài vừa làm việc để nuôi sống bản thân và gia đình, CLB cũng thường xuyên tổ chức những chuyến từ thiện xa, đến với những nơi cần giúp đỡ. Kinh phí do các thành viên quyên góp. Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm thú vị, thấy được ở những nơi đó còn nhiều người dân thiếu thốn, cần giúp đỡ nên các thành viên có thêm động lực cống hiến, giúp những người dân nghèo phần nào vơi đi khó nhọc, cảm nhận được tình người, sự tương trợ lẫn nhau trong cộng đồng, tạo động lực cho họ lao động, vượt khó vươn lên.

Bài và ảnh: Thanh Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

TÔI LÊN TIẾNG: Vụ cô giáo bị "khóa tay": 2 vấn đề cần rõ ràng
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Để hạ nhiệt làn sóng dư luận, xoa dịu những bất bình cũng như hóa giải mọi hồ nghi, có hai vấn đề phải được giải quyết dứt khoát.
Thời tiết Nam Bộ ngày 7-2: Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương nắng nóng cục bộ
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong ngày hôm nay (7-2), nhiệt độ cao nhất tại Nam Bộ dao động từ 32-35 độ C, riêng các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương có thể xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ trên 35 độ C
Lắng nghe người dân hiến kế: Gỡ 4 nút thắt về nhà ở xã hội
18 giờ trước 548 1k
Không có "phép mầu" để giải quyết nhanh chóng tình trạng thiếu nhà ở xã hội, chỉ có thể tháo gỡ dần những điểm nghẽn trong 4 nút thắt chính: sức mua, mặt bằng xây dựng, nhà đầu tư và kết nối giao thông
Nuôi thú cưng cần văn minh, trách nhiệm
19 giờ trước 548 1k
Hai hôm nay, mạng xã hội, báo chí liên tục đưa tin về trường hợp một người cha bị hành hung đến mức nhập viện khi bảo vệ con trước con chó không rọ mõm thả rông trong chung cư (quận 7, TP HCM).
Cho tiền người ăn xin: Nên hay không?

Cho tiền người ăn xin: Nên hay không?

Báo Người Lao Động từ ngày 2 đến 4-2 có loạt bài "Tái diễn nạn ăn xin trên đường phố" nêu những nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan khiến tình trạng này tái diễn.