13/12/2017 17:21

Ga Sài Gòn, Hà Nội soát vé tàu tự động

(NLĐO) - Từ ngày 15-12, hành khách có vé tàu đi từ Ga Sài Gòn và Ga Hà Nội sẽ được soát vé tự động.

Thông tin trên được ngành đường sắt cho biết vào chiều 13-12, sau khi đã cơ bản hoàn tất các công tác chuẩn bị cho việc triển khai mô hình này. Việc soát vé tự động được tổ chức thực hiện trước ở ga Sài Gòn và Hà Nội, bắt đầu từ ngày 15-12.

Theo đó, tại mỗi cổng kiểm soát vé tự động sẽ có một hệ thống camera giám sát cùng nhân viên túc trực, hướng dẫn cho hành khách làm các thủ tục vào ga đi tàu.

Ga Sài Gòn, Hà Nội soát vé tàu tự động - Ảnh 1.

Nhân viên ngành đường sắt kiểm tra và hướng dẫn hành khách mua vé tại ga Sài Gòn

Trường hợp vé không hợp lệ hoặc hệ thống kiểm soát có sự cố đột xuất thì sẽ có nhân viên hướng dẫn để hành khách làm các thủ tục vào ga đi tàu.

Quy trình soát vé tự động cụ thể như sau:

Hành khách khi đi tàu sẽ quét mã vé trên giấy hoặc trên màn hình điện thoại vào đầu đọc của cổng soát vé. Sau đó, cổng soát vé sẽ gửi thông tin đã giải mã từ mã QRCode về phần mềm kiểm tra của ngành đường sắt để kiểm tra và nếu vé hợp lệ, chốt tự động sẽ mở để hành khách đi qua. 

Ga Sài Gòn, Hà Nội soát vé tàu tự động - Ảnh 2.

Quy trình soát vé tự động

Trường hợp vé tàu không hợp lệ, hệ thống cũng sẽ thông tin lại lý do, đồng thời hiển thị cảnh báo vé không hợp lệ cùng các hướng dẫn khác (nếu có) thông qua đèn LED và âm thanh. Vé không hợp lệ, chốt tự động sẽ không mở cho hành khách đi. 

Ga Sài Gòn, Hà Nội soát vé tàu tự động - Ảnh 3.

Với việc triển khai mô hình trên, hành khách sẽ bị kiểm soát chặt về hàng hóa mang theo

Việc triển khai mô hình nêu trên, theo ngành đường sắt là để kiểm soát chặt hàng hoá, hạn chế các đối tượng xấu, buôn bán hàng rong vào ga lên tàu và đảm bảo an ninh trật tự trên tàu, dưới ga. Đồng thời, mô hình trên cũng giúp công tác bán vé, kiểm soát vé được minh bạch hơn.

    

Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Người dân rời chung cư 440 Trần Hưng Đạo
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chung cư 440 Trần Hưng Đạo (quận 5, TP HCM) được xếp loại chung cư cấp D (nguy hiểm) từ năm 2017. Để bảo đảm an toàn, người dân phải chuyển tới nơi ở mới.
Cuộc thi viết "Hương vị Tết": 43 nồi bánh chưng "Liên Hợp Quốc"
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - 43 cái Tết xa quê hương là 43 nồi bánh chưng của ba đều đặn, nhẫn nại đỏ lửa. Qua bao năm, vị bánh "Liên Hợp Quốc" đậm đà hương Việt vẫn không thay đổi.
CUỘC THI VIẾT "HƯƠNG VỊ TẾT": Gõ bánh phục linh, nhớ ngoại
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bánh phục linh không hiếm, được bán từ chợ đến siêu thị nhưng khi ăn, tôi không tìm thấy được sự tinh tế, thanh tao như chiếc bánh ngoại làm
Những quy định có hiệu lực từ tháng 2-2023
15 giờ trước 548 1k
Xuyên tạc lịch sử trên phim bị phạt đến 100 triệu đồng; người lao động mắc ung thư được lĩnh BHXH một lần ngay sau khi nghỉ việc; nhiều trường hợp được miễn lệ phí đăng ký thường trú...
CUỘC THI VIẾT “HƯƠNG VỊ TẾT”: Nhớ hoài bánh chưng của má

CUỘC THI VIẾT “HƯƠNG VỊ TẾT”: Nhớ hoài bánh chưng của má

(NLĐO) - Những chiếc bánh chưng của má cũng rất đặc biệt, không gói bằng khuôn, chỉ cắt và xếp lá dong thành hình khối, nhưng chiếc bánh gói ra vuông vức rất đẹp.