26/09/2018 13:06

"Đồng phục hóa" 500 trụ sở phường, xã: Vô lý vậy mà cũng nghĩ ra!

(NLĐO)- Trụ sở vốn đã tươm tất nay muốn đập đi xây cho "đồng phục", trong khi trường học nhiều nơi vẫn còn xập xệ. Như vậy là vô lý!

Mới đây, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết cơ quan chuyên môn đang tổng hợp ý kiến các quận, huyện về phương án thiết kế mẫu trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn. Đơn vị tư vấn đề nghị các trụ sở cần thống nhất hình ảnh nhận diện; hình khối ngôn ngữ kiến trúc; bố cục; vật liệu xây dựng hoàn thiện và màu sắc. Tùy diện tích đất từ 300 m2 –hơn 4.000 m2 mà trụ sở đó có thể xây từ 3-6 tầng. Theo báo cáo, tổng số trụ sở có thể áp dụng thiết kế mẫu là 483. Điều này đồng nghĩa với việc phải đập bỏ, xây lại mới hoàn toàn để thực hiện chủ trương đồng hóa từ thành xuống thôn.

Chưa nghe đến kinh phí nhưng nhiều bạn đọc đã khẳng định đề xuất trên nếu được thực hiện sẽ gây lãng phí "khủng". Bạn đọc Đỗ Hoài Hương cảm thán: "Đây là một trong những đề xuất vừa vô lý, vừa lãng phí nhất...". Những trụ sở này vốn không phải là những nơi quá cũ kỹ, hay lạc hậu mà cần thiết phải xây dựng mới để rồi xài tiền ngân sách. Cái cần nhất bây giờ là làm sao cải cách hành chính để người dân khi đến cơ quan công quyền liên hệ công việc một cách nhanh nhất, tiện nhất.

Tương tự, bạn đọc Năm Nổ nhận xét: "Cải cách hành chính, bài trừ tham nhũng, trộm cướp là chuyện nên nghĩ cách làm cho hiệu quả, đừng nên đưa những đề xuất vô lý như vậy ra nữa. Bới đề xuất này vừa gây lãng phí công sức "nghiên cứu", vừa vô bổ". Đồng thuận với ý kiến đó, bạn Nguyễn Tâm A thắc mắc: "Sao không suy nghĩ cải cách thủ tục hành chính, chấn chỉnh những công chức làm việc không hiệu quả mà suy nghĩ mấy chuyện "khó hiểu" không vậy".

Ở góc nhìn khác, bạn đọc Nguyễn Ngọc Hùng, bạn đọc Hoàng Trường Giang, bạn đọc Tan cùng nhiều bạn đọc khác đề xuất: "Trụ sở vốn đã to đùng nay đập đi xây cho đồng phục; liệu có cần không trong khi trường học vẫn thiếu". "Tiền có dư thì nên xây thêm trường học, bệnh viện cho các vùng còn nhiều khó khăn kia kìa"; "Việc này chưa cấp thiết, đề nghị dùng ngân sách để chống ngập, làm cầu đường, trường học. Người dân chưa cần trụ sở đồng phục đâu....".

Theo bạn Quốc Tuấn, điều TP Hà Nội cần làm hiện nay là: "Hãy nghĩ cách phục vụ người dân, doanh nghiệp được tốt; giúp cho dân giàu nước mạnh". Đây cũng là tâm tư của nhiều bạn đọc gửi gắm đến các vị lãnh đạo tỉnh thành, khi đất nước ta vẫn luôn trong tình trạng bị thiên tai đe dọa, nhiều vùng, miền vốn còn rất nhiều khó khăn cần được hỗ trợ kịp thời.

.

Tâm Liên

Tin liên quan

Viết bình luận

Dự án ngàn tỉ gặp khó vì tranh chấp đất
2 giờ trước 548 1k
Quá trình triển khai dự án đã phát sinh tranh chấp đất nằm trong vùng dự án do việc sang nhượng đất nhập nhằng giữa các hộ được đền bù với một số cá nhân khác
Cảnh giác với chiêu trò gây sốt đất
4 giờ trước 548 1k
Mới đây, mạng xã hội lại lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh hàng trăm người tụ tập ở khu đất trồng cây điều, cao su, nhiều người mặc đồng phục chạy toát mồ hôi để chốt cọc các lô đất cho khách hàng.
Tấm bảng chỉ dẫn bị nghiêng
8 giờ trước 548 1k
Trên đường DT743, đoạn tiếp giáp ranh giới giữa TP Thủ Đức (TP HCM) và TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương) có một tấm bảng chỉ dẫn với nội dung thông báo cho người đi đường biết bắt đầu vào địa phận TP Dĩ An.
Người dân quận 12 giao nộp khỉ quý hiếm
3/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Một cá thể khỉ khoảng 4,3 kg thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm, vừa được người dân giao nộp cho Chi cục Kiểm lâm TP HCM để thả về môi trường tự nhiên.
Đồng loạt kiểm tra quán karaoke, bar, vũ trường ở Đắk Lắk

Đồng loạt kiểm tra quán karaoke, bar, vũ trường ở Đắk Lắk

(NLĐO) - Lực lượng công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt kiểm tra và xử phạt 68 quán karaoke, bar, vũ trường vi phạm về PCCC.