26/09/2018 13:06

"Đồng phục hóa" 500 trụ sở phường, xã: Vô lý vậy mà cũng nghĩ ra!

(NLĐO)- Trụ sở vốn đã tươm tất nay muốn đập đi xây cho "đồng phục", trong khi trường học nhiều nơi vẫn còn xập xệ. Như vậy là vô lý!

Mới đây, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết cơ quan chuyên môn đang tổng hợp ý kiến các quận, huyện về phương án thiết kế mẫu trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn. Đơn vị tư vấn đề nghị các trụ sở cần thống nhất hình ảnh nhận diện; hình khối ngôn ngữ kiến trúc; bố cục; vật liệu xây dựng hoàn thiện và màu sắc. Tùy diện tích đất từ 300 m2 –hơn 4.000 m2 mà trụ sở đó có thể xây từ 3-6 tầng. Theo báo cáo, tổng số trụ sở có thể áp dụng thiết kế mẫu là 483. Điều này đồng nghĩa với việc phải đập bỏ, xây lại mới hoàn toàn để thực hiện chủ trương đồng hóa từ thành xuống thôn.

Chưa nghe đến kinh phí nhưng nhiều bạn đọc đã khẳng định đề xuất trên nếu được thực hiện sẽ gây lãng phí "khủng". Bạn đọc Đỗ Hoài Hương cảm thán: "Đây là một trong những đề xuất vừa vô lý, vừa lãng phí nhất...". Những trụ sở này vốn không phải là những nơi quá cũ kỹ, hay lạc hậu mà cần thiết phải xây dựng mới để rồi xài tiền ngân sách. Cái cần nhất bây giờ là làm sao cải cách hành chính để người dân khi đến cơ quan công quyền liên hệ công việc một cách nhanh nhất, tiện nhất.

Tương tự, bạn đọc Năm Nổ nhận xét: "Cải cách hành chính, bài trừ tham nhũng, trộm cướp là chuyện nên nghĩ cách làm cho hiệu quả, đừng nên đưa những đề xuất vô lý như vậy ra nữa. Bới đề xuất này vừa gây lãng phí công sức "nghiên cứu", vừa vô bổ". Đồng thuận với ý kiến đó, bạn Nguyễn Tâm A thắc mắc: "Sao không suy nghĩ cải cách thủ tục hành chính, chấn chỉnh những công chức làm việc không hiệu quả mà suy nghĩ mấy chuyện "khó hiểu" không vậy".

Ở góc nhìn khác, bạn đọc Nguyễn Ngọc Hùng, bạn đọc Hoàng Trường Giang, bạn đọc Tan cùng nhiều bạn đọc khác đề xuất: "Trụ sở vốn đã to đùng nay đập đi xây cho đồng phục; liệu có cần không trong khi trường học vẫn thiếu". "Tiền có dư thì nên xây thêm trường học, bệnh viện cho các vùng còn nhiều khó khăn kia kìa"; "Việc này chưa cấp thiết, đề nghị dùng ngân sách để chống ngập, làm cầu đường, trường học. Người dân chưa cần trụ sở đồng phục đâu....".

Theo bạn Quốc Tuấn, điều TP Hà Nội cần làm hiện nay là: "Hãy nghĩ cách phục vụ người dân, doanh nghiệp được tốt; giúp cho dân giàu nước mạnh". Đây cũng là tâm tư của nhiều bạn đọc gửi gắm đến các vị lãnh đạo tỉnh thành, khi đất nước ta vẫn luôn trong tình trạng bị thiên tai đe dọa, nhiều vùng, miền vốn còn rất nhiều khó khăn cần được hỗ trợ kịp thời.

.

Tâm Liên

Tin liên quan

Viết bình luận

Hàng rong “đóng chiếm” ngay trung tâm TP HCM
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Bất chấp các biển báo cấm, hàng rong tự phát xuất hiện dày đặc trên phố đi bộ Nguyễn Huệ và công viên bến Bạch Đằng (quận 1, TP HCM).
"Xin hỏi, có ai như tôi, cứ giữa đường "mắc" là...!"
20/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Đó là chia sẻ của một nữ bạn đọc khi đề cập đến tình trạng thiếu NVSCC. Bạn đọc này nhấn mạnh: Những chương trình quảng bá du lịch hấp dẫn thế nào cũng sẽ chựng lại khi du khách đặt câu hỏi: "Giữa đường đau bụng thì sao?....
"Đẩy" cung, "thúc" cầu nhà ở xã hội
20/3/2023 548 1k
Có thể thấy bài toán về phát triển nhà ở xã hội sẽ rất khó giải nếu chọn sai xuất phát điểm giải đề bài
"Giam" biển số xe vi phạm thay cho "giam" xe
20/3/2023 548 1k
Câu chuyện hàng ngàn xe máy, nhiều ôtô vi phạm Luật Giao thông đường bộ hoặc là xe tang vật trong các vụ án bị phơi nắng mưa, hoen gỉ và chất thành đống sắt vụn tại cơ quan công an được báo chí phản ánh mới đây không phải là mới.
CLIP: Cận cảnh khu nhà phố xây dựng bất chấp ở Vĩnh Long

CLIP: Cận cảnh khu nhà phố xây dựng bất chấp ở Vĩnh Long

(NLĐO) – Từng bị xử phạt vi phạm hành chính 3 lần nhưng khu nhà phố “hoành tráng” ở nội ô tỉnh Vĩnh Long vẫn ngang nhiên xây dựng, chào bán.