01/03/2020 12:03

Cosmos Phú Quốc tạm dừng đục đá, mong du khách và người dân cảm thông

(NLĐO) - Cosmos Phú Quốc lùi thời gian đào đá và lùi thời gian bắt đầu làm việc để tránh ảnh hưởng đến khách du lịch và người dân.

Trưa 1-3, liên quan đến việc Công ty TNHH MTV Du lịch Cosmos Phú Quốc (Cosmos Phú Quốc) đục đá để thi công Dư án Khu nghỉ dưỡng Cosmos Resort tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) bị cho là gây tiếng ồn, ảnh hưởng tới du khách và người dân, ông Nguyễn Ngọc Phượng, thành viên của HĐTV công ty, khẳng định sau khi Báo Người Lao Động phản ánh, chủ đầu tư dự án quyết định tạm dừng việc đục đá, dời đến cuối tháng 3, đầu tháng 4 - thời diểm mùa khách du lịch ở Phú Quốc đã giảm thì công ty mới thi công việc đục đá trở lại. 

Cosmos Phú Quốc tạm dừng đục đá, mong du khách và người dân cảm thông - Ảnh 1.

Cosmos Phú Quốc đã tạm dừng việc đào đá để thực hiện dự án. Ảnh: THANH SANG

"Cosmos sẽ lùi giờ lao động bắt đầu lúc 10 giờ sáng (là giờ du khách thức dậy, đi tham quan) và kết thúc sớm trước 17 giờ; đồng thời tăng năng suất lao động để kết thúc sớm giai đoạn đào móng (15-20 ngày)", ông Phượng cho biết.

Theo đại diện Cosmos Phú Quốc, do dự án thực hiện trên đảo đá lâu năm nên chi phí đầu tư xây dựng cao gấp 1,5 lần so với đất liền. Việc thiếu lao động (nhất là lao động chất lượng cao) cùng với các quy định nghiêm ngặt khi xây dựng trong khu vực đảo du lịch cũng gây thêm khó khăn cho việc thực hiện dự án.

"Là doanh nghiệp nên việc khai thác đá trên đảo đá lâu năm, chúng tôi không thể sử dụng mìn mà chỉ có thể thực hiện bằng hình thức như hiện tại. Dù đã cố gắng giảm thiểu thấp nhất tình trạng gây tiếng ồn, dễ bị người dân và du khách phàn nàn, nhưng với kết cấu địa chất và địa hình đặc hữu, những tiếng ồn không đáng có vẫn chưa thể có giải pháp nào khắc phục hiện hữu. Hơn nữa, mùa mưa ở Phú Quốc kéo dài và mưa rất to nên sẽ ảnh hưởng đế tiến độ xây dựng. Vì vậy, cùng với các chủ đầu tư khác, Cosmos mong nhận được sự cảm thông của khách du lịch, người dân và chính quyền địa phương trong quá trình chúng tôi thực hiện dự án", đại diện Cosmos Phú Quốc chia sẻ.

Nói về khối lượng đất, đá mặt đào móng công trình, ông Phượng xác nhận Cosmos Phú Quốc đã thực hiện nghiêm việc cấm các xe có tải trọng lớn chạy vào giờ cao điểm, cấm đổ đất đá ra ngoài vùng dự án. Toàn bộ đất, đá đào móng công trình đều được vận chuyển bằng xe tải để tập kết trong vùng của dự án, sau đó xử lý tại chỗ để làm nền móng cho công trình.

Trước thông trên, trao đổi với chúng tôi, chủ một resort cạnh công trình Cosmos Phú Quốc – cho biết với việc lùi thời gian đào đá cũng như lùi giờ lao động từ 10-17 giờ mà Cosmos đưa ra, ông rất cảm thông và chia sẻ. "Tôi rất chia sẻ và mong chủ dự án thực hiện đúng theo quy định pháp luật, đúng như những gì đã cam kết", ông này nói.

Công Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Về được đến nhà, tôi mừng muốn khóc!
47 phút trước 548 1k
Không biết đã vượt qua bao nhiêu đoạn đường ngập sâu, tôi mới có thể về đến nhà. Chỉ biết đôi chân tê cứng, người lạnh run, nhìn đồng hồ đã hơn 20 giờ. Thấy con trai lao ra đón, tôi mừng muốn khóc!
Sớm đưa kỹ năng PCCC vào chương trình giáo dục
16/8/2022 548 1k
Không chỉ cần có kiến thức PCCC mà quan trọng không kém là phải có kỹ năng xử lý tình huống đạt mức độ thuần thục, nhuần nhuyễn khi đối mặt sự cố cháy, nổ.
Nhếch nhác
16/8/2022 548 1k
Bảng lộ trình tuyến xe buýt trên đường Bình Lợi (phường 13, quận Bình Thạnh, TP HCM) đã bị phai màu, lem nhem, khó đọc, cần được thay mới (ảnh).
TP HCM: Giao thông hỗn loạn vì mưa
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Mưa lớn kéo dài tại TP HCM khiến nhiều tuyến đường ngập sâu, giao thông ùn ứ.