11/11/2021 15:26

10 suất học bổng "Tình thương cho em" đến Tiền Giang

(NLĐO) - Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên 8 suất học bổng "Tình thương cho em" sẽ được Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang chuyển xuống Công đoàn cơ sở để sớm trao tận tay các em.

Ngày 11-11, sau Đồng Tháp và Sóc Trăng, chương trình "Tình thương cho em" do Báo Người Lao Động khởi xướng và thực hiện đã đến tỉnh Tiền Giang để tổ chức trao 10 suất học bổng (mỗi suất 5 triệu đồng) cho 10 trẻ bị mồ côi cha, mẹ vì đại dịch Covid-19. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang.

10 suất học bổng Tình thương cho em đến Tiền Giang - Ảnh 1.

Nam sinh L.H.N. đang chăm chỉ học trực tuyến lớp 10

Trường hợp đầu tiên đoàn ghé thăm hỏi, động viên và trao học bổng là em L.H.N. (ngụ phường 10, TP Mỹ Tho), học sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.

N. có em gái năm nay học lớp 6. Cha mẹ N. đều là giáo viên dạy cấp 3. Trong thời gian em chuẩn bị thi tuyển vào lớp 10 thì cha em là thầy L.T.L. bị phát hiện mắc Covid-19. Sau đó, cả nhà em đều bị dương tính và thực hiện cách ly, điều trị.

Hơn một tháng sau, 3 mẹ con N. hết bệnh trở về, còn người cha thì vĩnh viễn ra đi. Nén đau thương, N. thi đỗ vào lớp 10 với số điểm rất cao, 44 điểm.

10 suất học bổng Tình thương cho em đến Tiền Giang - Ảnh 2.

N. nhận học bổng "Tình thương cho em" và cho biết sẽ nén nỗi đau để học tập thật tốt

Khi đoàn đến, N. đang học trực tuyến môn Toán. Xin phép cô giáo bộ môn, N. bước ra khỏi phòng rồi lễ phép chào mọi người. Cầm suất học bổng trên tay, N. cảm ơn chương trình "Tình thương cho em" và cho biết sẽ cố gắng học thật tốt để mong sau này thi đỗ vào Trường ĐH Kiến trúc TP HCM.

Em L.G.H. (SN 2017; ngụ huyện Châu Thành) là trường hợp thứ 2 đoàn ghé thăm. Cha H. mắc Covid-19 trong thời gian làm công nhân "3 tại chỗ" tại một doanh nghiệp ở Tiền Giang. Doanh nghiệp này xuất hiện ổ dịch khiến hàng trăm công nhân bị nhiễm bệnh. Trong hơn 10 người tử vong có cha bé H.

10 suất học bổng Tình thương cho em đến Tiền Giang - Ảnh 3.

Bé H. và mẹ trong lúc nhận học bổng

H. đang sống với mẹ. Mẹ em mang thai ở tháng thứ 7 nhưng cho biết vài ngày nữa sẽ gửi H. về bên nội để đi làm công nhân kiếm tiền lo cho con.

Do dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp tại nơi ở của 8 em còn lại nên 8 suất học bổng chưa trao sẽ được Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang chuyển xuống Công đoàn cơ sở để trao tận tay các em.

Ông Hoàng Khắc Tinh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao tỉnh Tiền Giang, đánh giá cao chương trình "Tình thương cho em" và cho biết thời gian qua Báo Người Lao Động phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh thực hiện nhiều chương trình thiết thực liên quan đến an sinh xã hội cho đối tượng học sinh, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho đối tượng ngư dân…

"Mong rằng thời gian tới, Báo Người Lao Động sẽ phát kiến thêm nhiều chương trình hay, ý nghĩa để kịp thời hướng tới cộng đồng như chương trình "Tình thương cho em" – ông Hoàng Khắc Tinh bày tỏ.

MINH SƠN

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều giải pháp "cứu" Bến xe Miền Đông mới
6 giờ trước 548 1k
Tăng phương tiện tiếp cận cho hành khách đến bến xe mới, tăng cường xử lý tình trạng xe dù, bến cóc; đề nghị chủ đầu tư tăng tiện ích phục vụ hành khách...
Xây dựng văn hóa giao thông: Không thể chần chừ! (*): Bắt đầu từ văn hóa sử dụng xe máy
6 giờ trước 548 1k
Những thực hành văn hóa giao thông tốt đẹp được hình thành và xây dựng trong một thời gian lâu dài và cần sự nỗ lực của cả cộng đồng, với vai trò quan trọng từ chính mỗi gia đình
"Ngán" với hình ảnh đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức
24/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức, TP HCM) thi công rồi hư, hư rồi sửa, sửa lại hư... khiến nhiều người ngán ngẩm.
Hình ảnh người dân chật vật vượt ngập trong mưa cực lớn ở TP HCM
24/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Người dân vất vả di chuyển trong tình trạng trên đầu mưa xối xả, dưới chân là nước dâng cao...