11/11/2021 15:26

10 suất học bổng "Tình thương cho em" đến Tiền Giang

(NLĐO) - Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên 8 suất học bổng "Tình thương cho em" sẽ được Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang chuyển xuống Công đoàn cơ sở để sớm trao tận tay các em.

Ngày 11-11, sau Đồng Tháp và Sóc Trăng, chương trình "Tình thương cho em" do Báo Người Lao Động khởi xướng và thực hiện đã đến tỉnh Tiền Giang để tổ chức trao 10 suất học bổng (mỗi suất 5 triệu đồng) cho 10 trẻ bị mồ côi cha, mẹ vì đại dịch Covid-19. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang.

10 suất học bổng Tình thương cho em đến Tiền Giang - Ảnh 1.

Nam sinh L.H.N. đang chăm chỉ học trực tuyến lớp 10

Trường hợp đầu tiên đoàn ghé thăm hỏi, động viên và trao học bổng là em L.H.N. (ngụ phường 10, TP Mỹ Tho), học sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.

N. có em gái năm nay học lớp 6. Cha mẹ N. đều là giáo viên dạy cấp 3. Trong thời gian em chuẩn bị thi tuyển vào lớp 10 thì cha em là thầy L.T.L. bị phát hiện mắc Covid-19. Sau đó, cả nhà em đều bị dương tính và thực hiện cách ly, điều trị.

Hơn một tháng sau, 3 mẹ con N. hết bệnh trở về, còn người cha thì vĩnh viễn ra đi. Nén đau thương, N. thi đỗ vào lớp 10 với số điểm rất cao, 44 điểm.

10 suất học bổng Tình thương cho em đến Tiền Giang - Ảnh 2.

N. nhận học bổng "Tình thương cho em" và cho biết sẽ nén nỗi đau để học tập thật tốt

Khi đoàn đến, N. đang học trực tuyến môn Toán. Xin phép cô giáo bộ môn, N. bước ra khỏi phòng rồi lễ phép chào mọi người. Cầm suất học bổng trên tay, N. cảm ơn chương trình "Tình thương cho em" và cho biết sẽ cố gắng học thật tốt để mong sau này thi đỗ vào Trường ĐH Kiến trúc TP HCM.

Em L.G.H. (SN 2017; ngụ huyện Châu Thành) là trường hợp thứ 2 đoàn ghé thăm. Cha H. mắc Covid-19 trong thời gian làm công nhân "3 tại chỗ" tại một doanh nghiệp ở Tiền Giang. Doanh nghiệp này xuất hiện ổ dịch khiến hàng trăm công nhân bị nhiễm bệnh. Trong hơn 10 người tử vong có cha bé H.

10 suất học bổng Tình thương cho em đến Tiền Giang - Ảnh 3.

Bé H. và mẹ trong lúc nhận học bổng

H. đang sống với mẹ. Mẹ em mang thai ở tháng thứ 7 nhưng cho biết vài ngày nữa sẽ gửi H. về bên nội để đi làm công nhân kiếm tiền lo cho con.

Do dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến phức tạp tại nơi ở của 8 em còn lại nên 8 suất học bổng chưa trao sẽ được Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang chuyển xuống Công đoàn cơ sở để trao tận tay các em.

Ông Hoàng Khắc Tinh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao tỉnh Tiền Giang, đánh giá cao chương trình "Tình thương cho em" và cho biết thời gian qua Báo Người Lao Động phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh thực hiện nhiều chương trình thiết thực liên quan đến an sinh xã hội cho đối tượng học sinh, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho đối tượng ngư dân…

"Mong rằng thời gian tới, Báo Người Lao Động sẽ phát kiến thêm nhiều chương trình hay, ý nghĩa để kịp thời hướng tới cộng đồng như chương trình "Tình thương cho em" – ông Hoàng Khắc Tinh bày tỏ.

MINH SƠN

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuộc thi viết "Hương vị Tết": Bánh chưng xanh của ngoại
3/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Thời hiện đại, nhiều gia đình chọn đặt bánh chưng cho ngày Tết vì sự tiện lợi và nhanh gọn. Gia đình tôi cũng không ngoại lệ, nhưng chỉ lựa chọn một “cửa hàng” độc quyền - bánh chưng nhà ngoại.
CUỘC THI VIẾT “HƯƠNG VỊ TẾT”: Bánh tráng quê nội “ngon nhức nách”
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Đối với một cô bé có tuổi thơ gắn bó cùng Nội, hương vị Tết trong tôi chính là mùi thơm sữa béo ngậy và vị giòn tan của những chiếc bánh tráng nướng.
Tái diễn nạn ăn xin trên đường phố (*): Tình thương cần đặt đúng chỗ
3/2/2023 548 1k
"Tiền mấy đứa nhỏ đem về, cha mẹ chúng lấy chơi số đề, nhậu cả đêm. Mà nhậu sang lắm, uống bia lon, ăn hải sản. Vì vậy, đừng cho họ, phí lắm!" - người dân sống cùng con hẻm với người ăn xin bày tỏ
Nhịp cầu nối những bờ vui
3/2/2023 548 1k
Tại lễ khởi công xây dựng cầu nông thôn ở Sóc Trăng, "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" đã trao bảng tượng trưng tặng 50 suất cho học sinh nghèo vượt khó