25/01/2017 09:54

Tự làm trà đào giải nhiệt trong những ngày Xuân

(NLĐO)- Trà đào là món giải khát vừa thanh mát lại rất ngon, phù hợp cho mọi người trong những ngày Xuân ấm áp.


Trà đào giải nhiệt

Trà đào giải nhiệt

Trong những ngày Tết, việc dùng quá nhiều thức ăn ngọt hay dầu mỡ sẽ khiến cho bạn cảm thấy nóng trong người. Để giải nhiệt cho cơ thể trong những ngày Xuân, hãy cùng chúng tôi làm trà đào thanh mát nhé!

Nguyên liệu


Đào tươi

Đào tươi

- 1 kg đào tươi, chọn trái vừa chín tới

- 500 gram đường

- 500 ml nước

- 1 hộp trà túi lọc hương đào

Cách làm:


Đào sau khi gọt bỏ vỏ, tách ra làm 8 miếng

Đào sau khi gọt bỏ vỏ, tách ra làm 8 miếng

- Đào mua về rửa và ngâm qua nước muối loãng. Dùng dao gọt bỏ vỏ, tách đào ra làm 6 hoặc 8 miếng tùy thích. Ngâm đào đã gọt với nước lạnh có cho ít đá viên để đào giữ độ giòn, sau đó vớt ra để ráo.

- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 100 gram đường cùng một ít nước, nấu với lửa riu riu cho đường thành caramel. Khi đường đã chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp, tiếp tục cho tiếp phần đường còn lại và nước vào.

- Nấu nước đường cho sôi lên, cho đào vào nấu thêm 5 phút thì tắt bếp

- Chờ đào nguội, cho vào thố thủy tinh, để vào tủ lạnh mà dùng dần.


Cho đào vào thố thủy tinh, cất trong tủ lạnh dùng dần

Cho đào vào thố thủy tinh, cất trong tủ lạnh dùng dần

Khi chế biến trà đào, ta lấy 1 gói trà cho vào ly pha với chút nước ấm, dùng muỗng khuấy cho trà tan đều. Tiếp tục cho vào ly trà 2 muỗng nước đào ngâm, thêm đá viên và cuối cùng là phần đào ngâm lên trên mặt. Bạn cũng có thể trang trí thêm vài lá bạc hà cho thơm.


Pha trà vào ly

Pha trà vào ly


Cho đá vào ly trà và cuối cùng cho đào ngâm lên trên mặt

Cho đá vào ly trà và cuối cùng cho đào ngâm lên trên mặt

Trà đào dùng lạnh sẽ là món giải khát rất ngon và thanh mát cho những ngày Tết khi bạn có quá nhiều tiệc tùng hay dùng nhiều đồ ngọt.

Hãy thử trổ tài nhé các bà nội trợ.


Trà đào

Trà đào

Bài và ảnh: Hà Khánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Yến sào tinh chế VIETFARM: Trọn vẹn giá trị dinh dưỡng
1 giờ trước 548 1k
Tâm niệm mang đến những sản phẩm an toàn và đặc trưng của vùng đất Ninh Thuận đến tay người tiêu dùng, VIETFARM đã phát triển thêm dòng sản phẩm yến sào Phan Rang
Làm bánh tráng chay chiên giòn cho mùa Vu lan
16/8/2022 548 1k
Mùa Vu lan báo hiếu là thời điểm nhà nhà chuẩn bị mâm cơm chay để cúng gia tiên. Bạn có thể tự tay làm món bánh tráng chay chiên giòn hấp dẫn, lạ vị chỉ với 40 phút.
Về quê lụa Tân Châu xì xụp với... lía
14/8/2022 548 1k
Về quê lụa Tân Châu bạn đã được thưởng thức món... lía chưa? Hãy tìm đến món ngon, bổ rẻ này vì nó góp phần tạo nên danh tiếng ẩm thực ở xứ lụa.
Ngọt thanh, dân dã món canh don nấu hẹ
6/8/2022 548 1k
Canh don nấu hẹ là một một ăn mang đậm hương vị ẩm thực miền Trung. Món canh ngọt thanh, dân dã này sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên.
Món ăn gây "nghiện" khi đến Cà Mau

Món ăn gây "nghiện" khi đến Cà Mau

Người dân Cà Mau không ngừng tìm tòi, sáng tạo ra nhiều món ăn được chế biến từ các loài đặc sản địa phương để phục vụ thực khách được tốt nhất và cua biển xốt cá mòi là một trong những món ăn...