Tiêu dùng 18/03/2017 10:08

Bao cám heo Việt Nam thành hàng thời trang, đắt gấp 1.000 lần

Một bao đựng cám sau khi đã qua sử dụng có thể bán giá “đồng nát” chưa đầy 5.000 đồng, nhưng sau khi tái chế trở thành thời trang có giá lên tới 4-5 triệu đồng/sản phẩm.

Sau những chiếc túi làm từ bao đựng cám thì mới đây, hình ảnh một bộ quần áo có chất liệu tương tự đã gây chú ý. Chiếc áo sơ mi được may từ bao đựng cám không khác gì chiếc áo thông thường bằng vải, có cúc, nhãn mác. Cạnh đó là chiếc quần thiết kế cũng khá ấn tượng.


Bộ quần áo làm từ bao đựng cám

Bộ quần áo làm từ bao đựng cám

Bức ảnh được đăng tải trên mạng đã khiến nhiều người thích thú bởi từ vật liệu bỏ đi đã trở thành thời trang. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều thành viên, bộ quần áo làm từ bao cám này chỉ để biểu diễn hoặc trang trí không thể mặc ra đường.

Việc những chiếc bao bì thức ăn chăn nuôi Việt Nam tưởng như là phế phẩm bỏ đi lại trở thành một phong cách thời trang cá tính và thú vị.


Người Nhật ưu chuộng thời trang tái chế

Người Nhật ưu chuộng thời trang tái chế

Cách đây không lâu, hình ảnh những chiếc túi xách làm từ bao cám con cò đã từng gây sốt tại Nhật Bản. Khi mới ra mắt, những chiếc túi làm từ vải bạt, in những hình thù và dòng chữ rất quen thuộc với người Việt như: “Heo ham ăn, lớn nhanh, chóng tăng ký”, “Vịt siêu trứng”, “Thức ăn cho cá basa, cá tra”,... được bán với giá trung bình khoảng 400.000-800.000 đồng.

Tuy nhiên, độ hot của nó ngày càng tăng khiến giá sản phẩm tăng lên gấp nhiều lần. Thậm chí, trên trang Amazon còn bán một số mẫu túi tái chế này với giá tới 2 triệu đồng.

Ngoài túi xách, bao cám còn làm thành ví, túi đựng laptop và nhiều sản phẩm thời trang khác.


Ví thời trang

Ví thời trang


Túi công sở có giá hơn 1 triệu đồng

Túi công sở có giá hơn 1 triệu đồng


Túi đựng laptop độc đáo

Túi đựng laptop độc đáo

Người Việt chưa có xu hướng sử dụng những dòng sản phẩm thời trang tái chế. Chính vì thế, sản phẩm thời trang làm từ túi cám lợn ở Việt Nam vẫn chưa được nhiều người quan tâm.

(Theo Vietnamnet)

Viết bình luận

Những thực phẩm dễ gây bệnh vì chế biến sai cách.
6 giờ trước 548 1k
Luộc kỹ hoặc xà bông cải xanh, ăn cà chua sống,... là những thói quen ăn uống sai lầm phổ biến làm mất đi dưỡng chất của thực phẩm mà hầu hết mọi người đều mắc phải.
Sử dụng bột ngọt hợp lý
14 giờ trước 548 1k
Ra đời hơn 100 năm từ phát minh của một giáo sư Nhật Bản, bột ngọt đã được sử dụng như một gia vị quen thuộc giúp làm tăng vị ngon cho các món ăn. Bột ngọt có thành phần chính là glutamate, một axit amin cũng tồn tại trong nhiều thực phẩm như thịt, hải sản, sữa, rau củ,... và là yếu tố tạo nên vị umami hay còn gọi là vị ngọt thịt.
Vì sao người Nhật thích dùng ô trong suốt?
12/12/2017 548 1k
Có nhiều lý do để người dân Nhật ưa chuộng những chiếc ô có màu đen hoặc trắng trong suốt, về cả thẩm mỹ, giá cả hay sự an toàn.
Chin-Su đồng hành cùng Lễ hội Ẩm thực và Giải trí Quốc tế tại TP HCM
12/12/2017 548 1k
Kỷ niệm 15 năm ngày Masan mở thị trường nội địa, nhãn hàng Chin-Su đã đồng hành cùng Food Fest - Lễ hội Ẩm thực và Giải trí Quốc tế 2017. Sự kiện mang đến hành trình ẩm thực với hơn 1.000 món ăn cùng nhiều hoạt động thú vị, đặc biệt là màn trình diễn ẩm thực ấn tượng với bộ gia vị Chin-su hảo hạng của Chef Tuấn Hải và Chef Jack Lee.
Mê mẩn những món đồ mỹ nghệ ở “lãnh địa trầm hương” Hà Tĩnh

Mê mẩn những món đồ mỹ nghệ ở “lãnh địa trầm hương” Hà Tĩnh

Nhắc đến dó trầm ở Hà Tĩnh là nghĩ ngay đến vùng đất được mệnh danh “lãnh địa trầm hương” Phúc Trạch (Hương Khê). Không chỉ trồng cây, buôn bán gỗ nguyên liệu, người dân nơi đây còn chế tác...