14/09/2017 08:00

Phát sốt với những loại bánh trung thu đẹp không nỡ ăn

Không còn bó hẹp trong khuôn khổ truyền thống, nhiều loại bánh trung thu đang khiến chị em 'phát cuồng' vì kiểu dáng xinh xắn và màu sắc bắt mắt mới lạ.

Bánh trung thu hoa nổi

Đây là loại bánh trung thu hiện đại được rất nhiều chị em mê mẩn. Với cách trang trí thể hiện gu thẩm mỹ và tấm lòng của người làm bánh. Từ những nguyên liệu cơ bản như đường và bột những chiếc bánh được hiện lên thật đẹp mắt và đầy sáng tạo.

Phát sốt với những loại bánh trung thu đẹp không nỡ ăn - Ảnh 1.

Bánh nướng trà xanh

Bánh trung thu trà xanh là một trong những biến tấu khác lạ cho món bánh nướng truyền thống, mang đến cho gia đình hương vị mới trong dịp tết Trung thu sắp tới.

Phát sốt với những loại bánh trung thu đẹp không nỡ ăn - Ảnh 2.

Bánh trung thu trứng muối Đài Loan

Bánh trung thu trứng muối Đài Loan là loại bánh đặc sản với lớp vỏ ngàn lớp thơm giòn, xốp, thêm nhân đậu đỏ trứng muối có vị ngọt, thơm, bùi rất hấp dẫn. Nhâm nhi miếng bánh Trung thu trứng muối bên ly trà nóng nổi sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mùa Trung thu năm nay.

Phát sốt với những loại bánh trung thu đẹp không nỡ ăn - Ảnh 3.

Bánh dẻo lava chocolate

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại bánh với cách làm đơn giản nhưng lại dễ dàng gây ấn tượng với người thưởng thức thì loại bánh lava chocolate chính là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Vị ngọt ngọt đắng đắng, tan chảy từ bên trong của socola chắc chắn sẽ khiến bạn bị "hạ gục" ngay lập tức.

Phát sốt với những loại bánh trung thu đẹp không nỡ ăn - Ảnh 4.

Bánh trung thu hình con thú

Đây chính xác là loại bánh mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng đều mê mẩn. Với tạo hình bắt mắt đòi hỏi sự tỉ mỉ và độ khéo tay cao, những con thú này không chỉ đẹp mà còn rất ngon miệng.

Phát sốt với những loại bánh trung thu đẹp không nỡ ăn - Ảnh 5.

Bánh dẻo

Mặc dù không phải là loại bánh mới mẻ gì nhưng sức hút của bánh dẻo chưa khi nào nguội. Với công thức đơn giản, nên dù có vụng về đến mấy thì vẫn có thể làm được. Chính vì thế, bánh dẻo xứng đáng là loại bánh đứng đầu về độ tin dùng của các chị em.

Phát sốt với những loại bánh trung thu đẹp không nỡ ăn - Ảnh 6.

Bánh trung thu thạch rau câu

Mát lạnh, ngạt ngào hương hoa quả và màu sắc tươi tắn là ấn tượng đặc biệt khi bạn làm bánh Trung thu bằng thạch rau câu. Với chất liệu này, bạn sẽ tha hồ sáng tạo màu sắc, kiểu dáng, độ phân lớp, bố cục phía trong để ngay cả khi cắt ra trông bánh cũng thật tươi tắn, bắt mắt.

Phát sốt với những loại bánh trung thu đẹp không nỡ ăn - Ảnh 8.

Bánh trung thu khoai lang tím nhân đậu xanh

Không món gì có thể thay thế món bánh trung thu chay thơm ngon với lớp vỏ bánh khoai lang tím đẹp mắt và bên trong là lớp nhân đậu xanh bùi béo giàu chất dinh dưỡng. Món ăn thơm ngon và có vị bùi toát lên trong từng miếng bánh tạo cảm giác thật ngon miệng và đầm ấm khi mọi người quây quần bên nhau cùng thưởng thức.

Phát sốt với những loại bánh trung thu đẹp không nỡ ăn - Ảnh 9.

Theo Quỳnh Anh (thegioitre.vn)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Người Việt làm giàu bằng nghề nông trên đất Úc
8 giờ trước 548 1k
Sau nhiều năm nỗ lực, các gia đình kiều bào đang chạm đến thành công trong lĩnh vực nông nghiệp Úc và ngày càng xây dựng được chỗ đứng trên những nông trường ở xứ chuột túi.
iPhone 8 về nước, iPhone 7 đồng loạt giảm giá
9 giờ trước 548 1k
Các nhà bán lẻ lớn vừa đồng loạt giảm giá mạnh cho 2 model thế hệ cũ là iPhone 7 và 7 Plus.
Nhãn tím độc đáo ở Sóc Trăng
9 giờ trước 548 1k
Từ một nhánh nhãn đột biến cho trái màu tím trong vườn nhà, lão nông Bảy Huy đã nhân giống thành công trên vùng đất cồn giữa sông Hậu ở Sóc Trăng.
Thương lái lùng sục mua cau non bán sang Trung Quốc, giá cau tăng kỷ lục
9 giờ trước 548 1k
Nhiều nhà vườn trồng cau tại huyện An Lão (Bình Định) phấn khởi vì cau bán giá cao kỷ lục, đạt 20.000 đồng/kg. Theo các thương lái, cau non được bán sang thị trường Trung Quốc để làm nguyên liệu sản xuất kẹo.
Nơi làm ra đặc sản cá ngừ cứng như đá

Nơi làm ra đặc sản cá ngừ cứng như đá

Dù cứng như đá và phải dùng bào mới chế biến được, cá ngừ katsuobushi vẫn là một nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn Nhật Bản.