Cảnh báo hậu quả khôn lường khi ăn trứng để quá lâu
Trứng để quá lâu, hoặc đã hết hạn sử dụng sẽ gây ra những tác hại khôn lường đối với người ăn.
Triển vọng vắc-xin hạ mỡ máu
25/6/2017 548 1k
Một dạng thuốc chủng ngừa có thể giúp hạ mức độ cholesterol trong máu và giảm thiểu xơ vữa động mạch đang được thử nghiệm lâm sàng
Muối ăn và sức khỏe
25/6/2017 548 1k
Thành phần chính của muối ăn là natri. Ngoài chức năng điều vị, muối còn phát huy nhiều tác dụng đối với sức khỏe như trợ giúp tiêu hóa thức ăn, bảo đảm áp lực thẩm thấu và cân bằng kiềm toan. Khi cơ thể do nguyên nhân nào đó mất nước nghiêm trọng, tiêm vào nước muối sinh lý thì đạt kỳ tích "chết đi sống lại".
8 "hung thủ" làm thận hư, gây ra nhiều bệnh tật
24/6/2017 548 1k
Được ví như "nhà máy xử lý nước thải" của cơ thể nhưng thận lại dễ bị tổn thương và suy yếu do chính những thói quen tai hại hàng ngày.
9 thực phẩm không nên để trong tủ lạnh
23/6/2017 548 1k
Bảo quản trong tủ lạnh có thể làm thay đổi kết cấu, mùi vị của hành tây, tỏi, dưa hấu, khiến chuối, bơ lâu chín hơn.
Dinh dưỡng cần thiết cho trẻ biếng ăn khi vào lớp 1
23/6/2017 548 1k
Trẻ từ 3-6 tuổi là giai đoạn hay biếng ăn, nhất là khi bước vào lớp 1, thay đổi môi trường học tập, sinh hoạt sẽ ảnh hưởng tới tâm sinh lý của trẻ càng dễ khiến trẻ biếng ăn hơn. Cha mẹ cần lưu ý chế độ dinh dưỡng để bảo đảm sức khỏe cho trẻ ở giai đoạn này
Lơ là tiêm chủng: Nhiều bệnh nguy hiểm dọa bùng phát
22/6/2017 548 1k
Tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch là cách tốt nhất để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ, thế nhưng, nhiều người dân vẫn thờ ơ với loại "vũ khí" sắc bén này
Món ăn truyền thống của Nhật giúp sống lâu
22/6/2017 548 1k
Người dân Nhật Bản có tuổi thọ cao nhất thế giới. Theo các nhà nghiên cứu, chính chế độ ăn và các món ăn truyền thống đã giúp họ sống lâu và khỏe mạnh.
4 dấu hiệu báo ung thư tuyến giáp
22/6/2017 548 1k
Dưới đây là 4 dấu hiệu cho biết bạn có thể đang phải đối mặt với ung thư tuyến giáp.
Nên ăn nội tạng động vật thế nào để bảo vệ sức khỏe?
21/6/2017 548 1k
Ở nhiều quốc gia Đông Nam Á, nội tạng động vật được sử dụng rộng rãi, chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, mỗi bộ phận lại ẩn chứa rủi ro khó lường.
Ăn vải thế nào cho tốt

Ăn vải thế nào cho tốt

Vải là quả của ngày hè! Trong quả vải có các vitamin C, B5, B7, A, E …, protein, chất béo, hydratcarbon và các khoáng chất như canxi, kali, sắt, kẽm… rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho...