Du lịch 13/06/2017 13:00

Khách Trung Quốc vượt tường trốn vé, suýt đối mặt hổ dữ

(NLĐO) - Để không mất tiền vào tham quan sở thú, một số du khách Trung Quốc đã liều lĩnh đến nỗi trèo hẳn vào chuồng hổ hoặc sư tử.

Vào ngày 10-6, một người đàn ông và 2 phụ nữ Trung Quốc đã tìm cách trốn vé bằng cách trèo qua hàng rào vào sở thú tại TP Trường Sa, tỉnh Hồ Nam. Xui xẻo cho những người này là nơi họ trèo vào lại gần khu vực nuôi nhốt hổ.

Truyền hình địa phương đưa tin 3 người nhanh chóng bị nhân viên sở thú nhìn thấy trên máy quay an ninh và được đưa đến nơi an toàn trước khi bị giao cho cảnh sát. "Nếu họ trèo nhầm hàng rào và vào khu nuôi hổ, mạng sống của họ đã bị đe dọa" - ông Zhang Bin, một người giám sát an ninh sở thú, cho biết.

Theo lời ông Zhang, các du khách được sở thú đưa đi tham quan bằng xe buýt nên lũ hổ có nguy cơ lao ra ngoài và tấn công 3 người đột nhập trên khi cửa khu nuôi nhốt được mở cho xe buýt vào. 

"Họ chỉ không muốn trả tiền vé" - ông Zhang nói.

Khách Trung Quốc vượt tường trốn vé, suýt đối mặt hổ dữ - Ảnh 1.

3 người bị phát hiện gần lối vào khu nuôi nhốt hổ. Ảnh: SCMP

Đây không là lần đầu tiên sự việc tương tự xảy ra khi một số sở thú khắp Trung Quốc đối mặt tình trạng khách tham quan bất chấp mạng sống chỉ để không mất tiền mua vé.

Vào đầu năm nay, các nhân viên của Công viên Hoang dã Tần Lĩnh ở TP Tây An, tỉnh Thiểm Tây phát hiện tình trạng các du khách bỏ ra 60 nhân dân tệ để thuê thang trèo tường vào sở thú thay vì trả 100 nhân dân tệ tiền vé. Điều đáng nói là bức tường này rất gần với khu nuôi nhốt hổ.

Hồi tháng 1, một người đàn ông đã bị hổ vồ chết sau khi trèo qua 2 bức tường cao 3 m vào Sở thú Nhã Qua Nhĩ ở tỉnh Chiết Giang để không phải trả 130 nhân dân tệ vé vào cửa. 

Cũng tại sở thú này vào năm 2006, 4 người đàn ông cũng trốn vé bằng cách trèo vào chuồng sư tử, khiến các nhân viên sở thú phải dùng thức ăn đánh lạc hướng lũ sư tử để những người này có thể thoát ra ngoài.

Không chỉ làm lơ phí vào cửa, một số người còn không thèm quan tâm đến quy định của sở thú và phải trả giá đắt. 

Hồi tháng 5, một người đàn ông bị gấu cắn đứt ngón tay phải tại sở thú ở TP Thanh Đảo. Nguyên nhân là do người này đã lờ đi những tấm biển lớn có dòng chữ "Không cho thú ăn" đặt xung quanh để liều lĩnh cho gấu ăn.

Bảo Hạnh (Theo SCMP)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Khách sạn nhỏ nhất thế giới
5 giờ trước 548 1k
Một người đàn ông đã biến chiếc Volkswagen Beetle cũ kỹ của mình thành khách sạn nhỏ nhất thế giới.
Ngắm cầu vượt biển 55km, dài nhất thế giới
10 giờ trước 548 1k
Lượng sắt thép cho cây cầu vượt biển nhiều tới mức có thể xây dựng 60 tháp Eiffel.
10 sân bay quốc tế tốt nhất thế giới 2017
21/10/2017 548 1k
Trong danh sách 10 sân bay quốc tế tốt nhất năm 2017 của Condé Nast Traveler, hầu hết các sân bay thuộc khu vực châu Á và Trung Đông.
Hãi hùng du khách mạo hiểm đi trên gờ vách núi tử thần
21/10/2017 548 1k
Một du khách đã mạo hiểm cả tính mạng khi đi dọc gờ chỉ rộng 30 cm trên vách núi dựng đứng ở Iceland.
Khám phá 7 bãi biển nguy hiểm nhất thế giới

Khám phá 7 bãi biển nguy hiểm nhất thế giới

Cùng khám phá những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới dưới đây, một chuyến du lịch tới những nơi này có thể gây hại cho bạn thậm chí khiến bạn mất mạng.