Du lịch 12/06/2017 16:34

Thái Lan bất ngờ lọt nhóm nguy hiểm cho du lịch

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Thái Lan lên tiếng phản đối báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) khi đưa Thái Lan vào danh sách 20 điểm đến du lịch nguy hiểm nhất.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan Busadee Santipitaks cho rằng báo cáo năng lực cạnh tranh du lịch và lữ hành của WEF là "lỗi thời và không công bằng", đồng thời không phản ánh được tình hình cải thiện gần đây. Người này phủ nhận Thái Lan không an toàn đối với du khách.

Báo cáo năm 2017 của WEF xếp Thái Lan ở vị trí 118/136 quốc gia, với vỏn vẹn 4 điểm về an toàn du lịch và an ninh.

Thái Lan bất ngờ lọt nhóm nguy hiểm cho du lịch - Ảnh 1.

Khách du lịch nước ngoài tại Thái Lan. Ảnh: AP


"WEF thừa nhận một số thông tin đã lỗi thời, một số thông tin không chính xác vì chúng được thu thập bằng cách sử dụng bảng câu hỏi. WEF cam kết sẽ cải thiện phương pháp xếp hạng bằng cách sử dụng số liệu thống kê từ các nguồn quốc tế đáng tin cậy và giảm việc sử dụng câu hỏi khảo sát" - bà Busadee nói.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết các đại diện nước này tại trụ sở Liên Hiệp Quốc đã liên lạc với giới chức trách WEF để kiểm tra phương pháp được sử dụng trong bảng xếp hạng.

Báo cáo nêu chi tiết mức độ rủi ro đặt ra đối với khách du lịch và doanh nghiệp, có tính đến khả năng bạo lực và khủng bố trong bảng đánh giá. Báo cáo của WEF cũng chỉ ra các tỉnh miền nam Thái Lan như Pattani, Yala và Narathiwat là "điểm nóng" bất ổn.

Theo báo The Nation, trong khi đó, các tổ chức quốc tế khác như Master Card, Expat Insider và US News & World Report đánh giá Thái Lan là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu.

Hồi năm ngoái, gần 30 triệu du khách đến Thái Lan, giúp nước này thu về 44,5 tỉ USD. Thái Lan phần lớn dựa vào du lịch để phát triển kinh tế đất nước.

Tại khu vực Đông Nam Á, Philippines bị xem là quốc gia nguy hiểm nhất, đứng hạng 126/136 quốc gia trong bảng xếp hạng trong khi Singapore là đất nước an toàn nhất - ở vị trí thứ 6.

Trong danh sách này, Việt Nam xếp thứ 67 toàn cầu, tăng 8 bậc. Động lực chính cho sự tăng hạng này nằm ở khung cảnh thiên nhiên (được xếp hạng 34), tài nguyên văn hoá (hạng 30) và giá cả cạnh tranh (hạng 35).

Xuân Mai (Theo Asian Correspondent)

Tin liên quan

Viết bình luận

Khách sạn nhỏ nhất thế giới
5 giờ trước 548 1k
Một người đàn ông đã biến chiếc Volkswagen Beetle cũ kỹ của mình thành khách sạn nhỏ nhất thế giới.
Ngắm cầu vượt biển 55km, dài nhất thế giới
10 giờ trước 548 1k
Lượng sắt thép cho cây cầu vượt biển nhiều tới mức có thể xây dựng 60 tháp Eiffel.
10 sân bay quốc tế tốt nhất thế giới 2017
21/10/2017 548 1k
Trong danh sách 10 sân bay quốc tế tốt nhất năm 2017 của Condé Nast Traveler, hầu hết các sân bay thuộc khu vực châu Á và Trung Đông.
Hãi hùng du khách mạo hiểm đi trên gờ vách núi tử thần
21/10/2017 548 1k
Một du khách đã mạo hiểm cả tính mạng khi đi dọc gờ chỉ rộng 30 cm trên vách núi dựng đứng ở Iceland.
Khám phá 7 bãi biển nguy hiểm nhất thế giới

Khám phá 7 bãi biển nguy hiểm nhất thế giới

Cùng khám phá những bãi biển nguy hiểm nhất thế giới dưới đây, một chuyến du lịch tới những nơi này có thể gây hại cho bạn thậm chí khiến bạn mất mạng.