27/12/2019 15:41

TP HCM: Chất lượng không khí hôm nay rất tệ!

(NLĐO) - Trên các ứng dụng đo chỉ số chất lượng không khí (AQI) như Air Visual, PAM Air đều ghi nhận chất lượng không khí của TP HCM kém hơn những ngày trước đó.

Gần 30 điểm đo trên ứng dụng của PAM Air đa số đều ở mức cam, riêng ứng dụng Air Visual thể hiện chất lượng không khí đang ở mức đỏ - có hại cho sức khỏe.

Sáng sớm 27-12, bầu trời TP phủ đầy sương mù, nhiều người di chuyển trên đường trong không khí đặc quánh, ngột ngạt. Các tuyến đường chính hướng về trung tâm TP như Trường Chinh, Cộng Hòa, CMT8, Quang Trung, Nam Kỳ Khởi Nghĩa…cũng phủ đầy sương.

Hơn 7 giờ sáng, sương mù tan dần nhưng chất lượng không khí vẫn không cải thiện và kéo dài tình trạng ô nhiễm đến hiện tại (cập nhật lúc 15 giờ trên các ứng dụng).

TP HCM: Chất lượng không khí hôm nay rất tệ! - Ảnh 1.

Ứng dụng PAM Air hôm nay toàn màu cam

Theo các chuyên gia dự báo thời tiết, đây là thời điểm giao mùa, độ ẩm không khí thấp làm ngưng tụ các chất ô nhiễm đang có trong không khí (do hoạt động phát thải giao thông, công nghiệp, công trình…).

Để hạn chế ảnh hưởng sức khỏe, người dân khi đi ra đường nên đeo khẩu trang, mắt kính, đặc biệt phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người có bệnh về hen suyễn, phổi cần hạn chế ra đường.


Thu Hồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Thông thoáng những ngày đầu đăng kiểm ở Bình Dương
4 phút trước 548 1k
(NLĐO)- So với thời điểm trước Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các trung tâm đăng kiểm ở Bình Dương khá thông thoáng, người dân không phải chờ đợi mòn mỏi.
Bình Dương: Chùa Bà Thiên Hậu ít khách đến viếng
6 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Mặc dù mùng 9 là ngày rước cô nhưng từ sáng sớm, chùa Bà Thiên Hậu Bình Dương khá thưa thớt khách hành hương đến viếng Bà.
Mẹ chồng cùng con dâu đánh ghen bằng xăng khiến cô gái bỏng nặng
33 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Cô gái 23 tuổi cùng mẹ chồng ở tỉnh Quảng Nam chuẩn bị xăng và bật lửa rồi tìm "tình địch" để đánh ghen khiến cô gái bị bỏng nặng.
Đại tá Hồ Việt Triều giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu
35 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tân Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu năm nay 50 tuổi, quê quán tỉnh Bến Tre.
Nhặt được dây chuyền vàng cùng tiền mặt, người phụ nữ tìm người đánh rơi trả lại

Nhặt được dây chuyền vàng cùng tiền mặt, người phụ nữ tìm người đánh rơi trả lại

(NLĐO) - Trong lúc đi tập thể dục, một phụ nữ ở Quảng Trị đã nhặt được một bao ni-lon bên trong có dây chuyền vàng và tiền mặt. Không tham của rơi, người phụ nữ này đã bàn giao số tài sản trên...