25/04/2022 09:16

Kiến nghị liên quan đến vi phạm đất đai của bà Trần Thị Minh Trang

(NLĐO)- Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM vừa kiến nghị UBND TP HCM áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả từ việc vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai của bà Trần Thị Minh Trang tại Bình Chánh

Trước đó, UBND huyện Bình Chánh đã đề nghị các cơ quan liên quan của huyện khẩn trương thực hiện kết luận thanh tra số 07 ngày 15-6-2020 của Thanh tra TP HCM về thanh tra công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Bình Chánh từ tháng 1-2016 đến tháng 3-2020.

Các cơ quan trên phải báo rõ nội dung đã thực hiện xong, đang thực hiện và chưa thực hiện, nội dung còn tồn tại...  Trong đó, phải xác định rõ nguyên nhân, lộ trình thực hiện dứt điểm các nội dung còn tồn đọng.

Trong các công trình vi phạm có công trình do bà Trần Thị Minh Trang làm chủ tại ấp 4B xã Bình Hưng.

Liên quan đến công trình này cơ quan chức năng đã có báo cáo. Theo đó, với các hành vi vi phạm của bà Trần Thị Minh Trang tại ấp 4A xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh), UBND huyện đã chuyển hổ sơ xử lý vi phạm và kiến nghị Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường TP tham mưu UBND TP ban hành quyết định theo thẩm quyền quy định. Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường TP đã có văn bản kiến nghị UBND TP ban hành quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với việc vi phạm của bà Trần Thị Minh Trang.

Kiến nghị liên quan đến vi phạm đất đai của bà Trần Thị Minh Trang - Ảnh 1.

Khu vực lấn kênh làm bãi giữ xe

Trong quá trình lập hồ sơ xử lý các vi phạm đối với bà Trần Thị Minh Trang tại khu đất ấp 4A, xã Bình Hưng (tên thường gọi là khu Hương Dừa Quán) theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và Thanh tra TP, UBND huyện có tiếp nhận đơn của ông Nguyễn Bạc Săng, đứng đơn đại diện cư dân C719 kèm danh sách 37 hộ dân ký tên. 

Ông Nguyễn Bạc Săng cùng các hộ dân có nhà đất nhận chuyển nhượng của bà Trần Thị Minh Trang cũng đến Ban Tiếp công dân huyện để đề nghị UBND huyện Bình Chánh xem xét giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất khu nhà ở tại phần thửa đất số 01, tờ bản đồ địa chính số 04 xã Bình Hưng cho các hộ dân theo quy định của pháp luật.

UBND huyện đã có văn bản trả lời đơn công dân theo quy định. 

Liên quan đến công trình vi phạm nêu trên, Sở Xây dựng TP đã có văn bản kiến nghị UBND TP giao Công an Thành phố điều tra, xử lý nghiêm đối với chủ đầu từ triển khai xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất với diện tích vi phạm lớn, ngăn thành nhiều căn nhà mua bán qua hình thức giấy tay với các hộ dân… UBND TP cũng đã có văn bản thống nhất về chủ trương xử lý đối với nội dung kiến nghị của Sở Xây dựng.

Bà Trần Thị Minh Trang là chủ đầu tư, đối tượng vi phạm tại khu đất Gia Trang Quán - Tràm Chim Resort tại xã Tân Quý Tây (huyện Bình Chánh). Đây là công trình vi phạm đất đai, xây dựng có quy mô lớn (vi phạm phần lớn là xây dựng trên đất nông nghiệp thành các công trình phục vụ cho kinh doanh, nhà hàng ăn uống, karaoke, giải trí, massage, resort)…

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

TikTok Hoàng Minh đăng video "lý giải" về video nói xấu người dân miền Trung
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - TikTok Hoàng Minh đăng tải video thông báo đã làm việc với cơ quan công an và nói rằng nhiều người thân của thanh niên này cũng là người miền Trung.
Cháy lớn tại căn nhà 2 tầng, có 3 mẹ con còn mắc kẹt bên trong
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đám cháy bùng phát dữ dội trong căn nhà bán đồ gia dụng với thông tin ban đầu có 3 mẹ con đang còn mắc kẹt bên trong khiến lực lượng chức năng vất vả khống chế trong nhiều giờ.
Giám đốc trung tâm “cắt xén” hàng tỉ đồng bất ngờ xưng hô “mày – tao”
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Khi phóng viên đề nghị giải thích về việc lập sổ thực hành lái xe “ảo” nhằm mục đích gì, Giám đốc Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ giao thông vận tải Bình Định Chung Thành Ngà tỏ ra gay gắt, bất ngờ thay đổi cách xưng hô từ “anh – em” sang “mày – tao”.
Kẻ cướp tiệm vàng tại Quảng Nam tới nhà trưởng công an huyện ở Đà Nẵng đầu thú
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sau khi cướp vàng tại một tiệm vàng ở huyện miền núi tỉnh Quảng Nam, nam thanh niên chạy đến nhà Trưởng Công an huyện Nam Giang tại TP Đà Nẵng để đầu thú.
Xe tải tông hàng loạt ôtô, xe máy ở Đồng Nai: Các xe đang dừng chờ qua đường

Xe tải tông hàng loạt ôtô, xe máy ở Đồng Nai: Các xe đang dừng chờ qua đường

(NLĐO) - Cú tông mạnh của xe tải khiến 2 ôtô hư hỏng, móp méo, gần 10 xe máy nằm la liệt; 3 người bị thương nặng phải đi cấp cứu, trong đó một nạn nhân đã tử vong.