25/04/2022 09:16

Kiến nghị liên quan đến vi phạm đất đai của bà Trần Thị Minh Trang

(NLĐO)- Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM vừa kiến nghị UBND TP HCM áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả từ việc vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai của bà Trần Thị Minh Trang tại Bình Chánh

Trước đó, UBND huyện Bình Chánh đã đề nghị các cơ quan liên quan của huyện khẩn trương thực hiện kết luận thanh tra số 07 ngày 15-6-2020 của Thanh tra TP HCM về thanh tra công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Bình Chánh từ tháng 1-2016 đến tháng 3-2020.

Các cơ quan trên phải báo rõ nội dung đã thực hiện xong, đang thực hiện và chưa thực hiện, nội dung còn tồn tại...  Trong đó, phải xác định rõ nguyên nhân, lộ trình thực hiện dứt điểm các nội dung còn tồn đọng.

Trong các công trình vi phạm có công trình do bà Trần Thị Minh Trang làm chủ tại ấp 4B xã Bình Hưng.

Liên quan đến công trình này cơ quan chức năng đã có báo cáo. Theo đó, với các hành vi vi phạm của bà Trần Thị Minh Trang tại ấp 4A xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh), UBND huyện đã chuyển hổ sơ xử lý vi phạm và kiến nghị Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường TP tham mưu UBND TP ban hành quyết định theo thẩm quyền quy định. Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường TP đã có văn bản kiến nghị UBND TP ban hành quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với việc vi phạm của bà Trần Thị Minh Trang.

Kiến nghị liên quan đến vi phạm đất đai của bà Trần Thị Minh Trang - Ảnh 1.

Khu vực lấn kênh làm bãi giữ xe

Trong quá trình lập hồ sơ xử lý các vi phạm đối với bà Trần Thị Minh Trang tại khu đất ấp 4A, xã Bình Hưng (tên thường gọi là khu Hương Dừa Quán) theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và Thanh tra TP, UBND huyện có tiếp nhận đơn của ông Nguyễn Bạc Săng, đứng đơn đại diện cư dân C719 kèm danh sách 37 hộ dân ký tên. 

Ông Nguyễn Bạc Săng cùng các hộ dân có nhà đất nhận chuyển nhượng của bà Trần Thị Minh Trang cũng đến Ban Tiếp công dân huyện để đề nghị UBND huyện Bình Chánh xem xét giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất khu nhà ở tại phần thửa đất số 01, tờ bản đồ địa chính số 04 xã Bình Hưng cho các hộ dân theo quy định của pháp luật.

UBND huyện đã có văn bản trả lời đơn công dân theo quy định. 

Liên quan đến công trình vi phạm nêu trên, Sở Xây dựng TP đã có văn bản kiến nghị UBND TP giao Công an Thành phố điều tra, xử lý nghiêm đối với chủ đầu từ triển khai xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất với diện tích vi phạm lớn, ngăn thành nhiều căn nhà mua bán qua hình thức giấy tay với các hộ dân… UBND TP cũng đã có văn bản thống nhất về chủ trương xử lý đối với nội dung kiến nghị của Sở Xây dựng.

Bà Trần Thị Minh Trang là chủ đầu tư, đối tượng vi phạm tại khu đất Gia Trang Quán - Tràm Chim Resort tại xã Tân Quý Tây (huyện Bình Chánh). Đây là công trình vi phạm đất đai, xây dựng có quy mô lớn (vi phạm phần lớn là xây dựng trên đất nông nghiệp thành các công trình phục vụ cho kinh doanh, nhà hàng ăn uống, karaoke, giải trí, massage, resort)…

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Xuân Bắc - sao lại im lặng vậy, lên tiếng đi chứ!
35 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trong lúc "nước sôi lửa bỏng" như thế mà không thấy "tăm Xuân Bắc" sủi lên thì sự suy diễn và tổn thương sẽ càng nặng nề cho cả hai phía...
Ngày Tết, uống rượu sao cho an toàn?
56 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tết mà, không bia rượu là kém vui. Bây giờ ăn uống, bánh kẹo, mứt hoa quả là… xưa rồi. Mấy ông đàn ông đến chúc Tết nhau mà uống trà thì thấy nhạt thếch cái miệng.
Nghề "đi thụt lùi" thu tiền triệu mỗi ngày ở Quảng Nam
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ốc ruốc hay còn gọi là ốc lể được xem là "lộc biển" của người dân vùng biển Quảng Nam trong những ngày trước và sau Tết Nguyên đán.
Tai nạn liên hoàn giữa xe máy và 2 ôtô, 2 người tử vong tại chỗ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lưu thông trên quốc lộ 6, xe máy va chạm với 2 xe ôtô khiến 2 người đi trên xe máy tử vong tại chỗ
TÔI LÊN TIẾNG: Không chấp nhận "chặt chém" du khách

TÔI LÊN TIẾNG: Không chấp nhận "chặt chém" du khách

(NLĐO)- Sẽ như muối bỏ bể nếu bên cạnh việc xử phạt lại thiếu đi các biện pháp truyền thông hiệu quả.