14/07/2022 15:14

CLIP: Ớn cảnh xe container ken cứng ở TP Thủ Đức, nhiều xe con leo lề

(NLĐO) - Xe container đậu kín cả một đoạn đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tối 13-7, người dân lưu thông qua đường D2 (đoạn gần cầu Phú Hữu), phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức, TP HCM chật vật hàng giờ vì dãy xe container đậu kín một đoạn đường.

"Đoạn này ngay dốc cầu Phú Hữu nhưng xe container thường xuyên đậu đã gây khó khăn, nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Nhiều ôtô khác vì không có lối phải chạy lên lề đường, rất nguy hiểm. Mong các cơ quan chức năng sớm xử lý" - anh Nguyễn Văn Tuấn, người tham gia giao thông bức xúc.

Dãy xe container trên đường D2 (gần cầu Phú Hữu).

Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ đậu kín ở đoạn đường D2 gần cầu Phú Hữu mà xe container cũng thường xuyên đậu trên đường Võ Chí Công (TP Thủ Đức) gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

Nhiều người cho hay việc xe container đậu nhiều trên 2 đường này do một số đơn vị không có bãi đỗ xe, tài xế dừng lại nghỉ ngơi ăn cơm, uống nước, chờ tới giờ di chuyển vào trung tâm TP...   

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP: Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tài xế dừng xe, đỗ xe không có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết (điểm d khoản 1 điều 5); khi đỗ xe chiếm một phần đường...

CLIP: Ớn cảnh xe container ken cứng ở TP Thủ Đức, nhiều xe con leo lề - Ảnh 2.

Xe container đậu kín đường

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe: Dừng xe, đỗ xe trên phần đường xe chạy ở đoạn đường ngoài đô thị nơi có lề đường rộng; dừng xe, đỗ xe không sát mép đường phía bên phải theo chiều đi ở nơi đường có lề đường hẹp hoặc không có lề đường; dừng xe, đỗ xe ngược với chiều lưu thông của làn đường; dừng xe, đỗ xe trên dải phân cách cố định ở giữa hai phần đường xe chạy; đỗ xe trên dốc không chèn bánh; mở cửa xe, để cửa xe mở không bảo đảm an toàn (điểm g khoản 2 điều 5 của nghị định trên).


BẢO NGỌC thực hiện

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng bổ nhiệm tân Chính ủy Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Thiếu tướng Nguyễn Minh Thắng, Phó Chính ủy Học viện Kỹ thuật mật mã, đã được Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm giữ chức Chính ủy Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng, Bộ Quốc phòng
Sập cổng chào Tết ở TP Nha Trang, giao thông ách tắc nghiêm trọng
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Việc thi công lắp đặt hệ thống trang trí Tết Quý Mão 2023 tại khu vực cổng chào bị sập thuộc trách nhiệm của Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Khánh Hoà.
Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế ra đồng và có ngay chỉ đạo "nóng"
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngay trong ngày trở lại làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên đán, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra đồng và chỉ đạo các ngành, địa phương khẩn trương cứu hàng ngàn hecta lúa bị ngập úng do mưa.
Hết tiền về xe, 3 bà cháu bị bỏ lại giữa đường
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Bị nhà xe bỏ lại giữa đường vì không có tiền trả, 3 bà cháu được lực lượng CSGT Quảng Ngãi giúp đỡ, đưa về Bà Rịa - Vũng Tàu.
Cảnh "Đánh nhau" tưng bừng tại phiên chợ Chuộng "độc nhất vô nhị" ở xứ Thanh

Cảnh "Đánh nhau" tưng bừng tại phiên chợ Chuộng "độc nhất vô nhị" ở xứ Thanh

(NLĐO) - Chợ Chuộng thuộc xã Đông Hoàng (Thanh Hóa) mỗi năm chỉ họp một phiên duy nhất vào ngày mùng 6 Tết, phiên chợ này độc đáo ở chỗ người đi chợ phải "đánh nhau" mới cầu được may mắn