14/03/2020 16:55

Bình Thuận: Cấm các cơ sở vui chơi giải trí đông người để phòng dịch bệnh Covid-19

(NLĐO) - Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đang diễn ra hết sức phức tạp, chiều 14-3, UBND tỉnh Bình Thuận có công văn yêu cầu tạm dừng hoạt động các tụ điểm vui chơi, giải trí đông người trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu 10 huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tạm dừng tất cả hoạt động các dịch vụ karaoke, bar, hát với nhau, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga để hạn chế dịch lây lan cho người dân và du khách. Các địa phương cần giải thích, động viên, yêu cầu các cơ sở nói trên chấp hành việc tạm dừng hoạt động để chung tay phòng chống dịch. Các dịch vụ trên chỉ được cho phép hoạt động trở lại cho đến khi Bình Thuận không còn ca dương tính với Covid-19.

Bình Thuận: Cấm các cơ sở vui chơi giải trí đông người để phòng dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Các cơ quan chức nặng phun thuốc ở những nơi thường có đông người

Cũng trong chiều 14-3, toàn bộ đường phố Phan Thiết đã bắt đầu được khử khuẩn. Các Trung tâm y tế tuyến huyện từ các nơi trong tỉnh đã tập trung về TP Phan Thiết giúp làm sạch các tuyến đường trung tâm, những nơi tập trung đông người, nơi ở và làm việc của các ca F0, F1.

Bình Thuận: Cấm các cơ sở vui chơi giải trí đông người để phòng dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 2.

Phun thuốc sát khuẩn đường phố Phan Thiết.

Trong buổi sáng cùng ngày, UBND tỉnh Bình Thuận có công văn chọn 4 cơ sở du lịch làm điểm dự phòng cách ly tập trung nếu dịch Covid-19 lan rộng, bao gồm: Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi, Nhà khách Công an tỉnh, Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP HCM - Cơ sở 2 tại Bình Thuận.

Tin-ảnh: Hợp Phố

Tin liên quan

Viết bình luận

Ôtô tông xe máy bốc cháy rồi bỏ chạy, 2 người bị thương
4 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chiếc xe máy chở đôi nam nữ đang di chuyển trên đường thì bất ngờ va chạm với chiếc ôtô đi cùng chiều, văng xa hàng chục mét rồi bốc cháy, còn người điều khiển ôtô tăng ga rời khỏi hiện trường.
Quảng Nam họp báo thông tin về ngày hội lớn của phụ nữ
25 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Trong năm 2021 sẽ diễn ra đại hội đại biểu phụ nữ các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, tiến đến đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc vào đầu năm sau.
So kè tay lái, 2 "quái xế" nhập viện
34 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đang so kè tay lái thì tông nhau trực diện khiến cả 2 "quái xế" nhập viện. Công an đang điều tra có hành vi đua xe trái phép hay không.
Cháy quán cà phê, một phụ nữ tử vong
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khoá cửa bên trong, nữ quản lý quán cà phê Hoa Ban Trắng (Hà Nội) tử vong trong đám cháy.
Người phụ nữ ở Quảng Nam bị kẻ xấu chặn đường đâm trọng thương

Người phụ nữ ở Quảng Nam bị kẻ xấu chặn đường đâm trọng thương

(NLĐO) – Một phụ nữ ở tỉnh Quảng Nam đang chạy xe máy trên đường thì bị kẻ xấu chặn lại, yêu cầu đưa tiền rồi dùng hung khí đâm trọng thương.