14/03/2020 16:55

Bình Thuận: Cấm các cơ sở vui chơi giải trí đông người để phòng dịch bệnh Covid-19

(NLĐO) - Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đang diễn ra hết sức phức tạp, chiều 14-3, UBND tỉnh Bình Thuận có công văn yêu cầu tạm dừng hoạt động các tụ điểm vui chơi, giải trí đông người trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu 10 huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tạm dừng tất cả hoạt động các dịch vụ karaoke, bar, hát với nhau, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga để hạn chế dịch lây lan cho người dân và du khách. Các địa phương cần giải thích, động viên, yêu cầu các cơ sở nói trên chấp hành việc tạm dừng hoạt động để chung tay phòng chống dịch. Các dịch vụ trên chỉ được cho phép hoạt động trở lại cho đến khi Bình Thuận không còn ca dương tính với Covid-19.

Bình Thuận: Cấm các cơ sở vui chơi giải trí đông người để phòng dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Các cơ quan chức nặng phun thuốc ở những nơi thường có đông người

Cũng trong chiều 14-3, toàn bộ đường phố Phan Thiết đã bắt đầu được khử khuẩn. Các Trung tâm y tế tuyến huyện từ các nơi trong tỉnh đã tập trung về TP Phan Thiết giúp làm sạch các tuyến đường trung tâm, những nơi tập trung đông người, nơi ở và làm việc của các ca F0, F1.

Bình Thuận: Cấm các cơ sở vui chơi giải trí đông người để phòng dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 2.

Phun thuốc sát khuẩn đường phố Phan Thiết.

Trong buổi sáng cùng ngày, UBND tỉnh Bình Thuận có công văn chọn 4 cơ sở du lịch làm điểm dự phòng cách ly tập trung nếu dịch Covid-19 lan rộng, bao gồm: Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi, Nhà khách Công an tỉnh, Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP HCM - Cơ sở 2 tại Bình Thuận.

Tin-ảnh: Hợp Phố

Tin liên quan

Viết bình luận

Trình Bộ Chính trị chủ trương đầu tư Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam tổng vốn gần 59 tỉ USD
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Căn cứ Chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2022, dự kiến tháng 9-2022 sẽ trình Bộ Chính trị xem xét, có ý kiến về chủ trương đầu tư Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam.
Phát triển mối quan hệ truyền thống đặc biệt giữa Việt Nam - Lào - Campuchia
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Các đại biểu tham dự Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào – Campuchia sẽ gìn giữ, phát triển tình đoàn kết và mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa 3 dân tộc.
CLIP: Kinh hãi xe tải lao vào quán cơm tấm đêm, 3 người nằm dưới gầm xe
13/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Chiếc xe tải chở gỗ bất ngờ lao lên vỉa hè, tông vào quán cơm tấm đêm trên Quốc lộ 20 tại xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, khiến nhiều người kinh hãi.
Nhận dạng nạn nhân Việt Nam đầu tiên trong vụ cháy ở Manchester
13/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết ngày 12-8 cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) thông báo đã nhận dạng được nạn nhân đầu tiên trong vụ cháy tại khu nhà Bismark House Mill ở Oldham, Manchester ngày 7-5.
TikTok Hoàng Minh đăng video "lý giải" về video nói xấu người dân miền Trung

TikTok Hoàng Minh đăng video "lý giải" về video nói xấu người dân miền Trung

(NLĐO) - TikTok Hoàng Minh đăng tải video thông báo đã làm việc với cơ quan công an và nói rằng nhiều người thân của thanh niên này cũng là người miền Trung.