VnMoney
21/09/2023 09:06

Vietcombank đồng hành các hoạt động trong khuôn khổ chương trình ngày thẻ Việt Nam lần thứ 3 năm 2023

Sáng ngày 20-9-2023, tại Hà Nội, báo Tiền Phong và Công ty Cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp cùng Vụ Thanh toán – Ngân hàng Nhà nước tổ chức họp báo công bố chuỗi sự kiện Ngày thẻ Việt Nam lần thứ 3 năm 2023. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên với chủ đề năm 2023 là "Bứt phá giới hạn". Sự kiện nhằm tiếp tục lan tỏa "tinh thần" đổi mới, đột phá dựa trên công nghệ số, ứng dụng công nghệ thanh toán tiên tiến để thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) trở nên gần gũi, quen thuộc với nhiều nhóm khách hàng hơn nữa…


Vietcombank đồng hành các hoạt động trong khuôn khổ chương trình ngày thẻ Việt Nam lần thứ 3 năm 2023 - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi họp báo

Tham dự sự kiện, có các đại biểu: ông Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức Ngày thẻ Việt Nam 2023; ông Nguyễn Quang Hưng - Chủ tịch HĐQT NAPAS, đồng Trưởng ban Tổ chức Ngày thẻ Việt Nam 2023; ông Lê Anh Dũng - Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước; bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank, đại diện Nhà quảng cáo Kim Cương; bà Kim Lan Anh - Phó Vụ trưởng vụ Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước; MC Khánh Vy - đại sứ Ngày thẻ Việt Nam 2023.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Nguyễn Thị Kim Oanh cho biết: Ngày thẻ Việt Nam là một chương trình có quy mô lớn – uy tín, được chỉ đạo chuyên môn bởi Vụ Thanh toán - Ngân hàng Nhà nước, được tổ chức bởi báo Tiền Phong, Công ty Cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS). Vì vậy, với vai trò là ngân hàng dẫn đầu và luôn sẵn sàng đóng góp cho ngành thẻ Việt Nam, Vietcombank rất hân hạnh được đồng hành và là Nhà quảng cáo Kim Cương trong Chương trình Ngày thẻ Việt Nam trong suốt 3 năm qua, với mong muốn tiếp tục lan tỏa các sản phẩm dịch vụ của lĩnh vực thẻ cũng như lĩnh vực thanh toán, giúp cho thị trường thanh toán của Việt Nam ngày một phát triển hơn.

Vietcombank đồng hành các hoạt động trong khuôn khổ chương trình ngày thẻ Việt Nam lần thứ 3 năm 2023 - Ảnh 2.

Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Nguyễn Thị Kim Oanh phát biểu tại buổi họp báo

"Với riêng Vietcombank, chúng tôi tự hào là ngân hàng thương mại đầu tiên ở Việt Nam đặt nền móng triển khai dịch vụ thẻ từ những năm 1990 và luôn giữ vị trí là Ngân hàng dẫn đầu thị phần thẻ về cả mảng phát hành và thanh toán, phát triển đơn vị chấp nhận thẻ cũng như mở rộng mạng lưới ATM. Hiện Vietcombank có khoảng hơn 18 triệu thẻ đang lưu hành. Năm 2022, số lượng thẻ phát hành mới của Vietcombank chiếm gần 15% thị phần toàn quốc, doanh số sử dụng thẻ chiếm 20% và đứng đầu về doanh số sử dụng thẻ tại thị trường Việt Nam. Về doanh số thanh toán thẻ, năm 2022 Vietcombank đạt 802.251 tỷ VND, đứng đầu tại thị trường Việt Nam. Đây là kết quả của việc Vietcombank không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng, và cũng thể hiện những đóng góp đáng kể của Vietcombank đối với sự phát triển của thẻ ngân hàng tại Việt Nam" - bà Nguyễn Thị Kim Oanh nhấn mạnh.

Vietcombank đồng hành các hoạt động trong khuôn khổ chương trình ngày thẻ Việt Nam lần thứ 3 năm 2023 - Ảnh 3.

Ban Tổ chức tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ lớn, Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Nguyễn Thị Kim Oanh (đứng giữa)

Tại buổi họp báo, nhiều câu hỏi của các phóng viên đến từ các cơ quan báo chí trong nước đã được Ban Tổ chức giải đáp thấu đáo và đầy đủ. Trả lời câu hỏi của phóng viên CafeF với nội dung: "Vietcombank là ngân hàng tiên phong về thẻ và thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam. Xin hỏi ngân hàng có những sản phẩm, dịch vụ gì dành riêng cho khách hàng trẻ, học sinh sinh viên? Định hướng của Vietcombank thời gian tới với nhóm khách hàng này thế nào?", bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank cho biết: "Mục tiêu lấy khách hàng làm trọng tâm được Vietcombank thực hiện mạnh mẽ, thiết kế các phân khúc khách hàng riêng biệt. Hiện nay, tại Vietcombank, trên 50% khách hàng trung cấp là khách hàng trẻ hay còn gọi là thế hệ Gen Z. Với nhóm khách hàng này, chúng tôi tập trung xây dựng kế hoạch mang tầm chiến lược, tăng cường trải nghiệm người dùng trên kênh số của Vietcombank. Vừa qua, chúng tôi đã triển khai thẻ phi vật lý VCB Digicard, số hóa hoàn toàn, thực hiện đăng ký, sử dụng ngay trên ứng dụng VCB Digibank, tích hợp thẻ với thiết bị di động. Khách hàng có thể thực hiện giao dịch thẻ mà không cần mang theo thẻ vật lý, không cần mở ứng dụng trên di động. Thẻ VCB Digicard còn cung cấp ưu đãi trong các lĩnh vực phù hợp với nhu cầu và phong cách sống của giới trẻ như nghe nhạc, xem phim, giải trí trực tuyến; đặt xe, đặt đồ ăn trực tuyến; mua sắm các sản phẩm công nghệ số. Sản phẩm này nhận được dự đón nhận của rất mạnh mẽ của khách hàng trẻ. Một sản phẩm khác cũng được khách hàng trẻ quan tâm là thanh toán qua QR Code. Vietcombank hiện là ngân hàng có tệp khách hàng lớn nhất sử dụng mã QR Code. Vietcombank còn tiên phong áp dụng việc rút tiền mặt không cần thẻ, rút tiền bằng thẻ CCCD gắn chip. Bên cạnh đó, Vietcombank có các dịch vụ: tiết kiệm tích luỹ, gửi thêm gốc trong kỳ 100% thực hiện trên kênh số; cho vay du học, hỗ trợ tài chính cho các bạn học sinh, sinh viên. Với các trường đại học, trung học, chúng tôi hợp tác để triển khai các thẻ sinh viên/học sinh, giúp cung cấp công cụ thanh toán đồng thời định hướng về thanh toán không dùng tiền mặt cho thế hệ trẻ. Hiện, Vietcombank đang nghiên cứu, cho ra mắt sản phẩm dịch vụ mới trong hệ sinh thái dành cho nhóm khách hàng trẻ, như tài khoản nhóm cho bạn bè đồng nghiệp, đi ăn, đi du lịch, xem phim theo nhóm. Chúng tôi cũng hướng đến xây dựng các sản phẩm tích lũy lâu dài hoặc hỗ trợ tài chính cho người trẻ, gia đình trẻ như mua chiếc xe đầu tiên, mua ngôi nhà đầu tiên; cung cấp các giải pháp để người trẻ quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Vietcombank thời gian tới cũng sẽ thay đổi, thiết kế lại trải nghiệm người dùng, đặc biệt trên kênh số, theo hướng thân thiện hơn, năng động trẻ trung hơn dành cho nhóm khách hàng thuộc thế hệ Z – thế hệ nắm giữ tương lai của thanh toán và tiêu dùng".

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức cũng đồng thời công bố chuỗi sự kiện: Hội thảo Thúc đẩy hoạt động thẻ và xu hướng thanh toán tương lai tổ chức vào ngày 26-9-2023; Triển lãm Ngày thẻ Việt Nam được tổ chức tại SVĐ Đại học Sư phạm - Hà Nội trong 3 ngày (từ 6-8.10.2023) với sự tham gia của nhiều tổ chức tài chính, ngân hàng, trung gian thanh toán và hàng trăm thương hiệu uy tín tại Việt Nam. Sự kiện MegaSales diễn ra từ ngày 20-9-2023 đến ngày 20-10-2023; Hoạt động thiện nguyện của Ban Tổ chức và các đơn vị đồng hành...

Vietcombank đồng hành các hoạt động trong khuôn khổ chương trình ngày thẻ Việt Nam lần thứ 3 năm 2023 - Ảnh 4.

Màn trình diễn của Đại sứ thương hiệu Ngày thẻ Việt Nam 2023 Khánh Vy cùng các nhân vật Thỏ, Thẻ tại buổi họp báo

Trong xu thế chung của thời đại số, Vietcombank khẳng định vị thế tiên phong, tiếp tục đầu tư nghiên cứu và phát triển tạo ra một hệ sinh thái số trong lĩnh vực thanh toán thẻ, mang đến cho các khách hàng trên thị trường Việt Nam các công nghệ thẻ hiện đại nhất trên thế giới. Có thể kể đến: thẻ chip EMV, thẻ thanh toán không tiếp xúc, thẻ phi vật lý, giải pháp tokenization, thanh toán qua các ứng dụng trên thiết bị di động, giải pháp định danh khách hàng trực tuyến eKYC, Smart POS, mPOS, Tap to phone, số hóa toàn bộ hành trình phát hành và sử dụng thẻ của khách hàng. Giờ đây, sử dụng thẻ nhưng khách hàng không cần phải mang theo thẻ, mà vẫn có thể trải nghiệm toàn bộ tiện ích thanh toán và các tính năng ưu đãi của sản phẩm thẻ. Thanh toán thẻ mà không cần thẻ, đúng như chủ đề "Bứt phá giới hạn" của chương trình.

Sau 3 lần triển khai, chuỗi sự kiện Ngày thẻ Việt Nam đã góp phần thúc đẩy thói quen TTKDTM của người dân, nhất là giới trẻ. Với nhiều ưu điểm, thanh toán thẻ ngân hàng và các ứng dụng gia tăng dần trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống.

Khánh An

Viết bình luận

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Giáo dục - Cộng đồng 20:00

Hỗ trợ 100% chi phí cho 3000 chuyến tham quan trải nghiệm tại Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam; 100% thí sinh được làm passport miễn phí; hỗ trợ 50% HP HK1 và 20% HP HK2 là những chính sách thiết thực của Trường Đại học Văn Hiến và myU dành cho thí sinh khi chọn Trường ĐH Văn Hiến là nguyện vọng 1 và đăng ký thành viên.

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Nhịp sống 17:02

Yang Bay không chỉ là nơi du lịch giải trí thông thường, mà còn là nơi khám phá thiên nhiên, học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích, giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng, tự tin, thích ứng cuộc sống.

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Hoạt động cộng đồng 17:00

(NLĐO) - Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, trong những tháng gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số fanpage giả mạo các giải chạy Marathon do Vietcombank tổ chức nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người có nhu cầu tham gia.

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Thị trường 15:13

Được thành lập từ năm 2012, Công ty TNHH và DV Vi Tính Võ Minh là thương hiệu quen thuộc trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin tại TP HCM và các khu vực lân cận

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Sau 6 tháng đầu năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) dự kiến mang về hơn 221 tỉ đồng lợi nhuận, hoàn thành 55% kế hoạch năm 2024.

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (Mã chứng khoán: HHV) đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 3.146 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 404 tỉ đồng, tăng trưởng lần lượt 17% và 11% so với năm 2023. Trong đó, kết quả bán niên, HHV ước lãi 221 tỉ đồng, hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận của năm 2024.

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Viết “chương mới” cho du lịch Cát Bà

Điểm đến hấp dẫn 09:46

Trong khi đón niềm vui từ số khách tăng trưởng mùa hè, du lịch Cát Bà vẫn còn đó trăn trở xung quanh bài toán nâng cấp hạ tầng, đa dạng trải nghiệm hay “giấc mơ” đảo sinh thái không khí thải… chưa được giải mã.