VnMoney
29/08/2023 15:02

Rồng Việt tạo lập sân chơi đầu tư chứng khoán thực tế

(NLĐO) - Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt chính thức phát động chương trình “RongViet Invest 2023” - một cuộc thi kiến thức và đầu tư chứng khoán thực tế dành cho sinh viên trên toàn quốc với tổng giá trị quà tặng và giải thưởng lên đến 400 triệu đồng.

Rồng Việt tạo lập sân chơi đầu tư chứng khoán thực tế - Ảnh 1.

Cuộc thi RongViet Invest 2023 bao gồm 2 nội dung: thi kiến thức và thi đầu tư chứng khoán thực tế.

Cụ thể, phần thi đầu tiên diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 16 đến 28-10 theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến, nội dung câu hỏi xoay quanh kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, thị trường chứng khoán, chiến lược đầu tư chứng khoán…

Phần thi thứ hai diễn ra trong 6 tuần (6-11 đến 15-12), các thí sinh sẽ tranh tài dựa trên hiệu quả đầu tư (tỉ suất lợi nhuận) với sự hướng dẫn từ đội ngũ chuyên gia tư vấn đầu tư của Rồng Việt. Điểm đáng chú ý trong phần thi này là các thí sinh sẽ tự trải nghiệm đầu tư thực tế bằng vốn tự có (tối thiểu là 2.000.000 đồng và tối đa là 20.000.000 đồng).

Thông qua chương trình, Rồng Việt khuyến khích sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức về tài chính và đầu tư, nghiên cứu nắm bắt thông tin thị trường và tự chủ với quyết định đầu tư của mình, từ đó trau dồi bản lĩnh, kinh nghiệm để bước vào hành trình đầu tư, làm chủ tài chính cá nhân trong tương lai.

Thí sinh tham gia cuộc thi có cơ hội nhận về nhiều giải thưởng giá trị và các phần quà hấp dẫn, trong đó giải Nhất phần thi đầu tư thực tế lên đến 50.000.000 đồng. Ngoài ra, để khuyến khích sinh viên dự thi, những thí sinh đầu tiên hoàn tất thủ tục đăng ký sẽ nhận ngay 100.000 đồng vào tài khoản chứng khoán. Là một sân chơi thực tế, RongViet Invest còn mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội thực tập, làm việc chính thức tại CTCP Chứng khoán Rồng Việt và CTCP Quản lý Quỹ Rồng Việt.

Rồng Việt tạo lập sân chơi đầu tư chứng khoán thực tế - Ảnh 2.

Trường Kinh doanh (Đại học UEH) và Rồng Việt phối hợp triển khai cuộc thi đến sinh viên

Trước các phần thi, bắt đầu từ tháng 9-2023, RongViet Invest sẽ phối hợp với các trường đại học thực hiện chuỗi chương trình workshop về quản lý tài chính cá nhân và đầu tư dành cho sinh viên, trực tiếp tại các trường đại học.

Với nhiều chủ đề đa dạng kết hợp lý thuyết với thực tiễn, các chương trình workshop sẽ mang đến cho sinh viên góc nhìn thực tế về thị trường chứng khoán, kinh nghiệm và bài học đầu tư từ các chuyên gia uy tín trong ngành. Bên cạnh đó, workshop còn là dịp để sinh viên được định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính - đầu tư, tìm hiểu vị trí công việc phù hợp tại các ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, công ty bảo hiểm, các công ty niêm yết…

Thông qua chuỗi chương trình workshop, Rồng Việt mong muốn tạo nhận thức cho sinh viên về vai trò, tiềm năng phát triển của thị trường chứng khoán, tầm quan trọng và ý nghĩa của việc quản lý tài chính cá nhân và đầu tư đối với cuộc sống và tương lai của mỗi người.

Ông Nguyễn Chí Trung, thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi RongViet Invest, cho biết một thị trường chứng khoán bền vững và lành mạnh khi và chỉ khi nền tảng nhận thức và trải nghiệm đầu tư của thế hệ nhà đầu tư mới ngày càng được nâng tầm và điều này nên được thúc đẩy càng sớm càng tốt. Chính vì thế, một chương trình với đồng bộ các hoạt động về hội thảo, hỗ trợ hướng nghiệp, thi kiến thức, thi đầu tư thực tiễn trên nền tảng những công nghệ tiến bộ về đào tạo chứng khoán, công cụ đầu tư tự động… trên diện rộng cùng các trường đại học trên toàn quốc lần đầu tiên được hình thành.

"Mục tiêu của chương trình là trở thành một sân chơi thường niên, nơi sinh viên cả nước có cơ hội học hỏi, định hướng nghề nghiệp, đồng thời có trải nghiệm như một nhà đầu tư thực thụ trên thị trường chứng khoán Việt Nam" - ông Trung nói.

Châu Thy

Viết bình luận

2 ngày cuối để chốt cọc VF 8 Lux, “săn” biệt thự 12 tỉ đồng

2 ngày cuối để chốt cọc VF 8 Lux, “săn” biệt thự 12 tỉ đồng

Sản phẩm 12:16

Sở hữu thiết kế sang trọng cùng những trải nghiệm mới hấp dẫn, mẫu VF 8 Lux đang tạo ra một cơn sốt trên thị trường xe Việt, nhất là khi khách hàng chỉ còn 2 ngày cuối đặt cọc để hưởng hàng loạt ưu đãi “bom tấn” từ VinFast.

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Hòa Phát bàn giao 350 vỏ container cho đối tác

Thị trường 10:45

(NLĐO)- Lô hàng 350 container được sản xuất tại nhà máy sản xuất container Hòa Phát tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Chọn không gian sống khỏe để “healing” ngay tại nhà cùng Charm Diamond

Bất động sản 08:00

Đầu tư nhiều tiện ích chú trọng vào sức khỏe, Charm Diamond hướng tới không gian sống không chỉ tiện nghi, thẩm mỹ mà còn có chức năng “chữa lành” giúp cư dân sống khỏe mỗi ngày.

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

TTC Hospitality tung hàng loạt ưu đãi du lịch mùa hè

Nhịp sống 14:58

Ngày 11-7-2024, TTC Hospitality kỷ niệm 18 năm thành lập và tung hàng loạt ưu đãi du lịch từ lưu trú đến khu vui chơi trên khắp cả nước nhằm tri ân khách hàng.

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Hơn 9.000 cơ hội việc làm mới tại AEON Việt Nam

Nhịp sống 14:56

AEON Việt Nam dự kiến khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị tại Huế vào cuối năm 2024, cùng hai trung tâm tại TP HCM và Hà Nội, đồng thời mở mới các cửa hàng chuyên doanh cùng các siêu thị nhỏ.

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Văn Hiến công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - Cộng đồng 11:20

Trường ĐH Văn Hiến công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn theo kết quả học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực năm 2024 của Đại học Quốc gia TP HCM.

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

ACB nhận giải thưởng ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất

Ngân hàng 11:18

(NLĐO) - Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa vinh dự nhận giải thưởng danh giá Ngân hàng ứng dụng công nghệ thanh toán Apple Pay tốt nhất (Visa card) - “Best Retail Payments Initiative in Vietnam” từ tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker.