VnMoney
29/08/2023 15:02

Rồng Việt tạo lập sân chơi đầu tư chứng khoán thực tế

(NLĐO) - Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt chính thức phát động chương trình “RongViet Invest 2023” - một cuộc thi kiến thức và đầu tư chứng khoán thực tế dành cho sinh viên trên toàn quốc với tổng giá trị quà tặng và giải thưởng lên đến 400 triệu đồng.

Rồng Việt tạo lập sân chơi đầu tư chứng khoán thực tế - Ảnh 1.

Cuộc thi RongViet Invest 2023 bao gồm 2 nội dung: thi kiến thức và thi đầu tư chứng khoán thực tế.

Cụ thể, phần thi đầu tiên diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 16 đến 28-10 theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến, nội dung câu hỏi xoay quanh kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, thị trường chứng khoán, chiến lược đầu tư chứng khoán…

Phần thi thứ hai diễn ra trong 6 tuần (6-11 đến 15-12), các thí sinh sẽ tranh tài dựa trên hiệu quả đầu tư (tỉ suất lợi nhuận) với sự hướng dẫn từ đội ngũ chuyên gia tư vấn đầu tư của Rồng Việt. Điểm đáng chú ý trong phần thi này là các thí sinh sẽ tự trải nghiệm đầu tư thực tế bằng vốn tự có (tối thiểu là 2.000.000 đồng và tối đa là 20.000.000 đồng).

Thông qua chương trình, Rồng Việt khuyến khích sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức về tài chính và đầu tư, nghiên cứu nắm bắt thông tin thị trường và tự chủ với quyết định đầu tư của mình, từ đó trau dồi bản lĩnh, kinh nghiệm để bước vào hành trình đầu tư, làm chủ tài chính cá nhân trong tương lai.

Thí sinh tham gia cuộc thi có cơ hội nhận về nhiều giải thưởng giá trị và các phần quà hấp dẫn, trong đó giải Nhất phần thi đầu tư thực tế lên đến 50.000.000 đồng. Ngoài ra, để khuyến khích sinh viên dự thi, những thí sinh đầu tiên hoàn tất thủ tục đăng ký sẽ nhận ngay 100.000 đồng vào tài khoản chứng khoán. Là một sân chơi thực tế, RongViet Invest còn mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội thực tập, làm việc chính thức tại CTCP Chứng khoán Rồng Việt và CTCP Quản lý Quỹ Rồng Việt.

Rồng Việt tạo lập sân chơi đầu tư chứng khoán thực tế - Ảnh 2.

Trường Kinh doanh (Đại học UEH) và Rồng Việt phối hợp triển khai cuộc thi đến sinh viên

Trước các phần thi, bắt đầu từ tháng 9-2023, RongViet Invest sẽ phối hợp với các trường đại học thực hiện chuỗi chương trình workshop về quản lý tài chính cá nhân và đầu tư dành cho sinh viên, trực tiếp tại các trường đại học.

Với nhiều chủ đề đa dạng kết hợp lý thuyết với thực tiễn, các chương trình workshop sẽ mang đến cho sinh viên góc nhìn thực tế về thị trường chứng khoán, kinh nghiệm và bài học đầu tư từ các chuyên gia uy tín trong ngành. Bên cạnh đó, workshop còn là dịp để sinh viên được định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính - đầu tư, tìm hiểu vị trí công việc phù hợp tại các ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, công ty bảo hiểm, các công ty niêm yết…

Thông qua chuỗi chương trình workshop, Rồng Việt mong muốn tạo nhận thức cho sinh viên về vai trò, tiềm năng phát triển của thị trường chứng khoán, tầm quan trọng và ý nghĩa của việc quản lý tài chính cá nhân và đầu tư đối với cuộc sống và tương lai của mỗi người.

Ông Nguyễn Chí Trung, thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi RongViet Invest, cho biết một thị trường chứng khoán bền vững và lành mạnh khi và chỉ khi nền tảng nhận thức và trải nghiệm đầu tư của thế hệ nhà đầu tư mới ngày càng được nâng tầm và điều này nên được thúc đẩy càng sớm càng tốt. Chính vì thế, một chương trình với đồng bộ các hoạt động về hội thảo, hỗ trợ hướng nghiệp, thi kiến thức, thi đầu tư thực tiễn trên nền tảng những công nghệ tiến bộ về đào tạo chứng khoán, công cụ đầu tư tự động… trên diện rộng cùng các trường đại học trên toàn quốc lần đầu tiên được hình thành.

"Mục tiêu của chương trình là trở thành một sân chơi thường niên, nơi sinh viên cả nước có cơ hội học hỏi, định hướng nghề nghiệp, đồng thời có trải nghiệm như một nhà đầu tư thực thụ trên thị trường chứng khoán Việt Nam" - ông Trung nói.

Châu Thy

Viết bình luận

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

VIB khiến fan Anh Trai “Say Hi” nức lòng với bộ quà tặng phiên bản giới hạn

Khuyến mại 20:01

Sức hút từ chương trình Anh Trai “Say Hi” tiếp tục tăng nhiệt khi các tập mới nhất liên tục đạt Top Trending với hàng trăm nghìn người theo dõi đồng thời tại thời điểm phát sóng và chạm mốc hơn 3 triệu lượt xem sau 24h phát sóng.

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Hiệu quả chiến lược bán lẻ cộng hưởng số hóa của HDBank gây ấn tượng với tổ chức quốc tế

Ngân hàng 20:01

HDBank vừa liên tiếp nhận các giải thưởng uy tín từ các tổ chức quốc tế, ghi nhận những hiệu quả về chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, ngân hàng số trong kiến tạo các giải pháp tài chính hiện đại và chất lượng cao cho thị trường.

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

EVNGENCO3 sẵn sàng cung ứng điện

Doanh nghiệp 17:16

Trong 6 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện sản xuất lũy kế của EVNGENCO3 là 14,133 tỉ kWh, đạt 94% kế hoạch 6 tháng đầu năm, đạt 49,2% kế hoạch năm và bằng 86,1% so với cùng kỳ năm 2023. Các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu.

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật sinh trắc học

Ngân hàng 17:15

(NLĐO) - Tính đến ngày 15-7, Vietcombank đã có hơn 3 triệu khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thành công, trong đó có hơn 500.000 khách hàng cập nhật thông tin sinh trắc học thông qua kết nối App-to-App giữa ứng dụng VCB Digibank và ứng dụng VNeID (phương thức hiện chỉ có duy nhất Vietcombank triển khai đến thời điểm hiện tại).

Lan tỏa thông điệp "Nói không với quảng cáo sai sự thật" tại HAA CHARITY RUN 2024

Lan tỏa thông điệp "Nói không với quảng cáo sai sự thật" tại HAA CHARITY RUN 2024

Thông tin nhanh 13:15

Trong khuôn khổ Festival Quảng cáo Việt Nam 2024 - Bình Dương, vào ngày 13-7-2024, tại vòng xoay lớn Thành phố Mới Bình Dương, Hội Quảng cáo TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội Quảng cáo TP Đà Nẵng, Chi hội Quảng cáo Thủ Đô và Công ty TNHH Một Thành Viên WTC Bình Dương tổ chức "Giải chạy thiện nguyện HAA Charity Run 2024”.

Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, bền vững

Ưu tiên tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, bền vững

Ngân hàng 13:15

Trong giai đoạn 5 năm từ 2018-2023, tổng dư nợ tín dụng xanh của Vietcombank đã tăng 5,83 lần, từ con số gần 7.900 tỉ VND năm 2018 lên đến trên 46.100 tỉ VND tại thời điểm ngày 31-12-2023, chiếm ~ 4% tổng dư nợ của cả hệ thống Vietcombank.

Ngân hàng tiên phong dẫn vốn trong cuộc “cách mạng xanh”

Ngân hàng tiên phong dẫn vốn trong cuộc “cách mạng xanh”

Ngân hàng 13:14

Ngành ngân hàng hiện đóng vai trò thiết yếu trong hành trình chuyển đổi nền kinh tế “nâu" sang “xanh”. Ở xu thế này, Vietcombank tiếp tục thể hiện vai trò của một nhà băng hàng đầu trong việc phát triển bền vững, thu xếp tín dụng cho các dự án xanh.