VnMoney 08/11/2018 17:18

Những bước tiến mới của Nam A Bank

Tích cực thu hồi nợ, dần xóa sạch nợ tại VAMC, được giao trực tiếp tham gia tái cấu trúc 3 quỹ tín dụng nhân dân tại Đồng Nai, về đích kế hoạch lợi trước cả năm chỉ trong 9 tháng… Hàng loạt bước tiến mới của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) trong thời gian qua đang ghi dấu ấn đậm nét trên thị trường và đánh dấu nỗ lực lớn của ngân hàng

Báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2018, Nam A Bank đã ghi nhận những con số ấn tượng. Tính đến ngày 30-9-2018, tổng tài sản đạt 66.447 tỉ đồng, tăng 21,9% so với cuối năm ngoái và đạt 101% kế hoạch. Huy động vốn tăng 12.135 tỉ đồng so với đầu năm, đạt 98% so với kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế 460 tỉ đồng, đạt 144% so với kế hoạch năm. Đây cũng là mức lợi nhuận cao nhất của ngân hàng trong 5 năm qua. Chất lượng tín dụng tiếp tục được kiểm soát tốt với tỉ lệ nợ xấu dưới quy định.

Như vậy, chỉ trong 9 tháng, Nam A Bank đã hoàn thành các chỉ tiêu được Đại hội đồng cổ đông đặt ra cho cả năm. Điều này cho thấy những nỗ lực rất lớn của ban lãnh đạo ngân hàng trong việc thực hiện các kế hoạch, mục tiêu đặt ra, trong bối cảnh cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt.

Những bước tiến mới của Nam A Bank - Ảnh 1.

Vừa qua, Nam A Bank cũng đã tăng vốn điều lệ lên 3.353 tỉ đồng

Trong các hoạt động nổi bật 9 tháng đầu năm, công tác thu hồi nợ và xử lý nợ xấu có những bước tiến ấn tượng. Theo lãnh đạo Nam A Bank, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về đẩy mạnh cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu, bằng nhiều biện pháp quyết liệt, trong 9 tháng đầu năm 2018, Nam A Bank đã thu hồi hầu hết các khoản nợ đã bán cho Công ty quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC). Do vậy, hiện tổng mệnh giá trái phiếu VAMC tại Nam A Bank chỉ còn 7% so với đầu năm.

Nam A Bank cũng là một trong số ít tổ chức tín dụng đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước tin tưởng phê duyệt đề án tái cơ cấu giai đoạn II (2018-2020). Ngân hàng Nhà nước cũng chỉ định trực tiếp Nam A Bank tham gia tái cấu trúc 3 quỹ tín dụng nhân dân tại Đồng Nai và cũng là một trong 3 ngân hàng thương mại cổ phần được giao trọng trách này.

Những bước tiến mới của Nam A Bank - Ảnh 2.

Nhằm đón đầu Cách mạng Công nghệ 4.0, năm 2018, Nam A Bank tập trung phát triển dựa trên nền tảng công nghệ số với dịch vụ "Nam A Bank Open Banking - All in one".

Việc mở rộng mạng lưới kinh doanh tại các vùng kinh tế tập trung và địa bàn nông thôn cũng đã phát triển kinh doanh bán lẻ, tạo điều kiện cho các hộ nông dân tiếp cận nguồn vốn, các dịch vụ ngân hàng hiện đại và là một trong những hướng đi cùng với Chính Phủ góp phần thúc đẩy phát triển nông nghiệp nông thôn cả nước.

Minh Quân
từ khóa :

Viết bình luận

Cách kiếm tiền từ những thói quen đơn giản
8 giờ trước 548 1k
Nếu bạn muốn dư dả hơn trong năm 2019, cách đơn giản nhất là hãy bắt đầu thay đổi từ thói quen với tiền bạc.
Giải pháp quản trị nhân sự, thanh toán lương toàn diện cho doanh nghiệp từ LienVietPostBank
24/3/2019 548 1k
LienVietPostBank cùng hai đối tác Nhật Bản là Công ty TNHH Mitsui Knowledge Industry (MKI) và Công ty TNHH Doreming đã hoàn thành giai đoạn kết nối kỹ thuật, đạt được mục tiêu của giai đoạn thử nghiệm và chính thức ra mắt sản phẩm liên kết trên ứng dụng Ví Việt từ Quý I-2019.
Làm thế nào để hạnh phúc hơn khi có tiền nhiều hơn?
23/3/2019 548 1k
Tiền nhiều hơn không có nghĩa là bạn sẽ hạnh phúc hơn, đó là kết luận được rút ra từ nhiều công trình nghiên cứu.
Hoạt động ngân hàng bán lẻ: BIDV được vinh danh trên thị trường quốc tế
23/3/2019 548 1k
Với những kết quả vượt trội trong hoạt động tài chính bán lẻ, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa xuất sắc nhận giải thưởng "Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam - Best Retail Bank" năm thứ 5 liên tiếp do Tạp chí The Asian Banker bình chọn.
ACB tìm kiếm nhân tài

ACB tìm kiếm nhân tài

(NLĐO) - Với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực chất lượng, bền vững cho chiến lược tăng trưởng, Ngân hàng Á Châu (ACB) triển khai chương trình Đối tác sự nghiệp 2019.