05/05/2021 11:09

VIDEO: Cảm động CSGT hộ tống đưa quả tim từ Vũng Tàu về Bệnh viện Chợ Rẫy cứu người

(NLĐO - Một thanh niên ở Bà Rịa- Vũng Tàu bị tai nạn giao thông không qua khỏi đã hiến tạng gồm tim, thận cứu những người đang bên bờ vực sinh tử.

Sáng nay, 5-5, sau khi được ghép thận, tình trạng sức khỏe của 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã ổn định, mọi chỉ số sinh tồn bình thường.

Riêng sức khỏe người nhận tim cũng tốt hơn rất nhiều, tim được ghép đã đập lại trong lồng ngực người nhận sau 30 phút kết thúc cuộc ghép.

Cận cảnh CSGT hộ tống vận chuyển trái tim người hiến từ Bà Rịa - Vũng Tàu về Bệnh viện Chợ Rẫy

Trước đó, ngày 4-5, vượt qua nỗi đau trước sự ra đi đột ngột vì tai nạn giao thông của anh N., gia đình anh N. (24 tuổi, ngụ Bà Rịa Vũng Tàu, tên đã được thay đổi) đã trao tặng tạng cho những bệnh nhân đang từng ngày vật vã giữa lằn ranh sinh tử.

Cảnh sát giao thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Cảnh sát giao thông TP HCM đã giúp đỡ và hỗ trợ hết mình cho hành trình vận chuyển tạng (tim và 2 thận) chỉ mất 1 giờ 1 phút để kịp thời đưa quà tặng thiêng liêng này về Bệnh viện Chợ Rẫy ghép cho người nhận.NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Quận Bình Tân tăng tốc mở rộng tầm soát Covid-19 xuyên đêm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngành y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 50.000 dân tại các khu dân cư, khu công nghiệp trên địa bàn quận Bình Tân ngay trong tối khuya 17-6.
Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM ngưng nhận bệnh nhân
16/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Một nhân viên tại Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM dương tính SARS-CoV-2, bệnh viện phải tạm thời ngưng nhận bệnh để điều tra, truy vết.
TP HCM gỡ bỏ giãn cách Chỉ thị 16 cho quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12
15/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 15-6, toàn quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) chuyển sang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng, thay vì theo Chỉ thị 16 như trước, đồng nghĩa với việc các chốt kiểm soát chính thức được tháo dỡ
Ca nghi mắc Covid -19 làm việc tại Công ty PouYuen Việt Nam
9/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Trường hợp nghi mắc Covidd -19 làm việc ở Công ty PouYuen Việt Nam đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm vào tối 8-6 do tiếp xúc gần người chồng dương tính với SARS-CoV-2.
Quận Gò Vấp lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động

Quận Gò Vấp lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động

(NLĐO) - Chiều 5-6, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, TP HCM đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang cư ngụ trên địa bàn quận.