11/08/2020 16:29

CLIP: Bác sĩ Chợ Rẫy vào khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng

(NLĐO) - Trước khi bước vào khu vực cách ly điều trị bệnh nhân chạy thận nhân tạo mắc Covid-19 tại Đà Nẵng, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tranh thủ gửi thông tin ngắn gọn về cho đồng nghiệp ở TP HCM

"Chiều nay, chạy ca hai, có 8 bệnh nhân. Sáu bệnh nhân ổn định và 2 bệnh nhân hồi sức". Đó là những thông tin ngắn gọn mà BSCK1 Lê Kinh Luân, Khoa Thận nhân tạo - Bệnh viện Chợ Rẫy, tranh thủ chuyển về cho đồng nghiệp tại Bệnh viện Chợ Rẫy chiều 10-8, trước khi anh bước vào khu vực cách ly điều trị các bệnh nhân chạy thận nhân tạo mắc Covid-19 ở Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang (TP Đà Nẵng).

Cũng như các đồng nghiệp từ TP HCM chi viện ra vùng dịch Đà Nẵng, bác sĩ Luân sẽ công tác xuyên suốt "cuộc chiến" cho đến khi nào hết dịch mới trở về. Anh cùng với điều dưỡng Nguyễn Xuân Hưng (Khoa Thận nhân tạo) là 2 thành viên Đội phản ứng nhanh số 6 được Bệnh viện Chợ Rẫy cử ra hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang.

BSKCII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết các bác sĩ Chợ Rẫy luôn trong tư thế sẵn sàng 24/24 giờ lên đường chi viện, hỗ trợ các đơn vị bạn tại Đà Nẵng cũng như miền Trung.

Bác sĩ Lê Kinh Luân cùng đồng nghiệp chuẩn bị vào khu cách ly.

NGUYỄN THẠNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Cận cảnh thu phục cá sấu nặng 1 tấn, nghi ăn thịt ngư dân
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cư dân làng Harapan Mulia, quận Sukadana, Indonesia bắt được con cá sấu sống ở cửa sông nặng 1 tấn, hôm 30-1. Người dân nghi ngờ con cá sấu này đã tấn công ông Dol Samat (67 tuổi). Vì khi bắt được con cá sấu, người ta đã tìm thấy các bộ phận cơ thể người trong bụng của nó.
Người phụ nữ mắn đẻ nhất thế giới, 36 tuổi có 44 người con
30/1/2023 548 1k
Chị Mariam Nabatanzi (44 tuổi) hiện đang sống tại quận Mukono, Uganda. Người phụ nữ Uganda này đã sinh 44 người con khi mới 36 tuổi.
TP HCM: Người dân đổ về chùa Ngọc Hoàng trong ngày cúng vía Ngọc Hoàng
30/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Hằng năm, vào mùng 9 tháng Giêng, người dân đổ về chùa Ngọc Hoàng (còn gọi là chùa Phước Hải) ở quận 1, TP HCM để hành hương cúng vía Ngọc Hoàng. Đây là nét văn hóa lâu đời của người Hoa sinh sống tại TP HCM.
VIDEO: Bất ngờ với giao thông ở TP HCM
30/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sáng 30-1, mọi người quay trở lại làm việc sau kì nghỉ Tết kéo dài. Số lượng phương tiện giao thông đổ vào trung tâm TP HCM bắt đầu đông dần nhưng không có tình trạng kẹt xe.
Người miền Tây chở nhau trở lại TP HCM

Người miền Tây chở nhau trở lại TP HCM

(NLĐO) - Chiều 26-1 (nhằm mùng 5 Tết), lượng xe đổ về TP HCM bắt đầu đông dần. Nhiều gia đình có con nhỏ chọn di chuyển lúc chiều tối để tránh thời tiết nắng gắt.