23/07/2018 14:32

Ý: Đường sắt xuyên núi, sát bờ biển độc nhất thế giới

Tuyến đường sắt Cinque Terre ở Ý gần như là một công trình bất khả thi với 51 đường hầm xuyên qua núi và đường ray sát bờ biển.

Tuyến đường sắt xuyên núi, nằm sát mép bờ biển độc nhất thế giới ở Ý

Ngoài tuyến đường sắt độc đáo, địa danh Cinque Terre còn được mệnh danh là nơi có những ngôi làng sặc sỡ nhất thế giới, đẹp như một bức tranh sơn dầu nằm chênh vênh trên vách đá hiểm trở, dọc bờ biển Liguria, phía tây bắc Italy.

 
Ý: Đường sắt xuyên núi, sát bờ biển độc nhất thế giới - Ảnh 2.

Ở Cinque Terre, không cần hướng dẫn viên du lịch, du khách vẫn có thể dễ dàng khám phá trọn vẹn những ngôi làng đẹp như cổ tích.

 
Ý: Đường sắt xuyên núi, sát bờ biển độc nhất thế giới - Ảnh 3.

5 ngôi làng ở Cinque Terre nối với nhau bằng cả đường bộ, đường sắt và đường biển. Những ngôi làng này nổi bật bởi hàng trăm ngôi nhà nhỏ nằm sát nhau, được sơn màu sắc sặc sỡ, không tuân theo bất cứ quy tắc nào.

Theo Phan Hoàng (danviet.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuỗi cà phê heo cưng ở Nhật
23/4/2021 548 1k
Nằm rải rác ở Tokyo và Osaka (Nhật Bản), chuỗi cà phê Mipig mang lại trải nghiệm độc đáo khi thực khách có thể vừa ôm heo, vừa thưởng thức đồ uống.
Xe tải lật, 3 tấn cá rô nằm kín mặt đường
21/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Đang trên đường vận chuyển 3 tấn cá rô đi TP HCM tiêu thụ, một xe tải lật, hàng ngàn con cá rô tràn trên đường.
Lợi ích khi kết hợp nghệ và mật ong
12/4/2021 548 1k
Hỗn hợp mật ong và nghệ hoạt động như một chất chống viêm, giảm đau tự nhiên, giúp ngăn ngừa các mầm bệnh có hại.
Tảng đá kỳ diệu, cứ đốt lửa là phát wifi
4/4/2021 548 1k
Gần đây, trong khuôn viên Springhornhof - một bảo tàng điêu khắc ngoài trời tại Neuenkirchen (Đứᴄ) có một tảng đá đang được nhiều người quan tâm. Điều đặc biệt của tảng đá này là cứ đốt lửa gần nó thì thấy có tín hiệu wifi.
Nghi lễ đi chân trần trên than hồng ở Nhật Bản

Nghi lễ đi chân trần trên than hồng ở Nhật Bản

Truyền thống kỳ lạ này nằm trong lễ hội Hiwatari Matsuri có lịch sử 50 năm ở núi Takao, Nhật Bản, nhằm mục đích cầu nguyện bình an cho thế giới.