13/07/2022 17:53

Bê tông nhẹ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Bê tông nhẹ được sản xuất từ những nguyên liệu chuyên dụng, trên dây chuyền sản xuất hiện đại. Vì thế loại vật liệu này sở hữu nhiều ưu điểm, thậm chí là được đánh giá vượt trội hơn so với những loại vật liệu xây dựng như gạch đỏ truyền thống và bê tông thông thường.

Bê tông nhẹ - một trong những loại vật liệu "xanh" rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Với việc sở hữu nhiều ưu điểm lại có mức giá phù hợp, bê tông nhẹ đã và đang dần đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật ngày một cao.

Bê tông nhẹ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội - Ảnh 1.

Bê tông bọt này là một loại bê tông nhẹ chứa 70-80% bọt khí nhờ kết cấu đặc biệt và dây chuyền sản xuất dễ vận hành, được đông kết tự nhiên như bê tông thông thường. Tuy nhiên nó sở hữu khả năng cách nhiệt ấn tượng cùng nhiều ưu điểm.

Bên cạnh khả năng cách nhiệt, bê tông nhẹ, bê tông bọt còn sở hữu khả năng chống thấm tốt hơn 70% so với bê tông AAC, có khả năng cách âm cho độ dày 100mm là 45db. Đây thực sự là con số ấn tượng đối với một loại bê tông.

Ngoài ra, bê tông nhẹ có thể được tạo thành nhiều hình dạng khác nhau từ khối lớn, khối nhỏ đến các tấm panel. Ngoài những ưu điểm trên, bê tông bọt gốc bê tông nên tương thích tốt với các mọi loại vữa xây chống nứt mạch, bao gồm vữa xây thông thường và vữa xây trộn sẵn hoặc keo AB lắp ghép bê tông.

Điều này có nghĩa là bê tông bọt làm tốt hơn các loại bê tông khác không làm được. Đặc biệt, sử dụng bê tông nhẹ cho công trình sẽ giúp tiết kiệm chi phí vì rất tiết kiệm vữa trát.

Nhờ những ưu điểm vượt trội, bê tông nhẹ có tiềm năng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình khác nhau. Với việc có nhiều tiềm năng và ưu điểm vượt trội, vật liệu xanh đang dần khẳng định được vị thế trong ngành Xây dựng.

Theo VLXD.org

Tin liên quan

Viết bình luận

Cách loại bỏ nấm mốc dễ dàng trên tường nhà
4/12/2022 548 1k
Nếu tường nhà bạn bị ẩm mốc, đừng dại gọi thợ mà tốn tiền, dạy bạn một “phương pháp” loại bỏ nấm mốc dễ dàng
Cách khắc phục những lỗi kỹ thuật khi sơn nhà
2/12/2022 548 1k
Sau khi sơn khô thì thấy xuất hiện túi (bóng) khí trong màng sơn, những hạt hoặc rỗ, sần sùi, bong tróc, bị nhăn, rêu, mốc, Sơn bị chảy trên các bề mặt gỗ, Màu sơn không đồng nhất. ... Đây là những lỗi thường gặp khi sơn nhà không đúng kỹ thuật. Vậy khắc phục những lỗi này như thế nào?
Vì sao nên dùng sơn chống cháy trong xây dựng?
26/11/2022 548 1k
Không phải ngẫu nhiên mà sơn chống cháy được xem là phương pháp chống cháy thụ động mang đến hiệu quả cao, được nhiều công trình sử dụng hiện nay.
Tại sao nên làm sàn sân thượng bằng tấm Cemboard?
25/11/2022 548 1k
Một giải pháp tối ưu để giảm chi phí xây dựng mà nhiều công trình đang sử dụng hiện nay chính là sử dụng vật liệu nhẹ làm sàn sân thượng mà không phải dùng bê tông cốt thép, như tấm Cemboard.
Ưu điểm của vật liệu nhôm trong xây dựng

Ưu điểm của vật liệu nhôm trong xây dựng

Trong ngành xây dựng, ứng dụng nhôm làm vách nhôm kính, mặt dựng bên ngoài công trình đang trở thành xu thế mới, nhờ vào ưu điểm của loại vật liệu này.