11/08/2022 10:36

Yêu cầu dừng việc mang văn bản cơ quan nhà nước đi… bán vé xem ca nhạc

(NLĐO) - Thanh tra Sở VH-TT-DL tỉnh Đắk Lắk yêu cầu Đoàn nghệ thuật Người cao tuổi 19-5 chấm dứt việc sử dụng văn bản chấp thuận và giấy xác nhận chính quyền địa phương để đến các cơ quan, tổ chức, đơn vị bán vé xem ca nhạc.

Sáng 11-8, một lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Đắk Lắk cho biết liên quan đến vụ việc đơn vị tổ chức chương trình nghệ thuật mang văn bản cơ quan nhà nước đi bán vé xem ca nhạc mà Báo Người Lao Đông đã phản ánh, Thanh tra sở vừa làm việc với đơn vị tổ chức.

Yêu cầu dừng việc mang văn bản cơ quan nhà nước đi… bán vé xem ca nhạc - Ảnh 1.

Đơn vị tổ chức mang theo văn bản đến cơ quan, doanh nghiệp đề nghị mua vé xem ca nhạc

Theo đó, tại buổi làm việc ngày 10-8, đại diện Thanh tra Sở VH-TT-DL tỉnh Đắk Lắk giải thích văn bản chấp thuận cho đại diện Đoàn Nghệ thuật Người cao tuổi 19-5 tổ chức biểu diễn nghệ thuật có tính pháp lý quản lý hành chính nhà nước. Việc đơn vị mang văn bản của Sở đến chính quyền địa phương xin giấy xác nhận sẽ dẫn đến hiểu nhầm của công chúng là chương trình có sự phối hợp của Sở.

Thanh tra Sở VH-TT-DL tỉnh Đắk Lắk yêu cầu Đoàn Nghệ thuật Người cao tuổi 19-5 chấm dứt việc sử dụng văn bản chấp thuận và giấy xác nhận của chính quyền địa phương đến các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh bán vé xem biểu diễn. Nếu tái diễn hành vi nêu trên, Thanh tra Sở VH-TT-DL Đắk Lắk sẽ kiến nghị thu hồi văn bản chấp thuận.

Yêu cầu dừng việc mang văn bản cơ quan nhà nước đi… bán vé xem ca nhạc - Ảnh 2.

Một giấy xác nhận của chính quyền địa phương giới thiệu đi bán vé

Ông Ngô Hữu Hiền, đại diện Đoàn Nghệ thuật Người cao tuổi 19-5, cho biết đây là sơ suất của Đoàn do chưa quản lý tốt cộng tác viên nên dẫn đến việc bán vé xem biểu diễn chưa phù hợp, gây hiểu nhầm trong công chúng. Thay mặt đơn vị tổ chức, ông Hiền xin rút kinh nghiệm và chấm dứt việc sử dụng văn bản chấp thuận của Sở VH-TT-DL tỉnh Đắk Lắk trong việc bán vé xem biểu diễn.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, những ngày đầu tháng 8-2022, có 2 người giới thiệu là đơn vị tổ chức chương trình ca nhạc tới một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đề nghị mua vé xem ca nhạc. Những người này đưa ra các văn bản, giấy xác nhận của cơ quan chức năng và đề nghị mua vé có giá 200.000 đồng/vé.

C. Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Hồ Văn Kãnh bị loại, cuộc đua Sao Mai đầy kịch tính
19 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Cuộc đua "tam mã" với những tài năng được đánh giá "một chín, một mười", khiến cho đêm thi thứ 3 của vòng chung kết giải Sao Mai 2022 trở nên kịch tính
Thoại Mỹ, Bình Tinh, Võ Minh Lâm đoạt HCV tại Liên hoan sân khấu thủ đô
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Vỡ òa hạnh phúc trước tình cảm của công chúng dành cho các vở diễn do nghệ sĩ TP HCM thể hiện, những gương mặt sáng giá của cải lương miền Nam đã có thêm động lực để không ngừng sáng tạo nghệ thuật.
Lấy giải trí quảng bá văn hóa, du lịch
9 giờ trước 548 1k
Dùng giải trí để kích cầu du lịch là giải pháp được chú trọng trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam đang hồi phục mạnh mẽ sau khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát.
Đẩy mạnh giới thiệu các tác phẩm văn học - nghệ thuật về học tập và làm theo gương Bác
10 giờ trước 548 1k
Ban Chỉ đạo của Thành ủy TP HCM về đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu các tác phẩm văn học - nghệ thuật chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" vừa ban hành kế hoạch cụ thể năm 2023.
"Cái" là cái gì?

"Cái" là cái gì?

Tục ngữ của người Việt có câu: "Khôn ăn cái, dại ăn nước". Cái là cái gì? Nếu nắm rõ về một trong những cấu trúc đặc thù của tục ngữ, ta thừa biết rằng trong câu này, có hai vế đối với nhau:...