08/08/2021 08:06

Ý nghĩa chương trình "Sách trao tay, học ngày giãn cách"

Nhằm lan tỏa tinh thần và năng lượng tích cực cho người dân trong thời gian thực hiện cách ly tại các khu phong tỏa do dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM, Thành Đoàn phối hợp với Văn phòng phía Nam Hội Xuất bản Việt Nam cùng Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức chương trình "Sách trao tay, học ngày giãn cách", mang hàng ngàn đầu sách hay đến các khu phong tỏa để tặng cho từng nhà.

Trong số các đầu sách có rất nhiều sách thuộc lĩnh vực y khoa và chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ, người cao tuổi nhằm bổ sung kiến thức, học hỏi thêm kinh nghiệm tăng cường sức đề kháng để chống chọi với đại dịch.

Ý nghĩa chương trình Sách trao tay, học ngày giãn cách - Ảnh 1.

Tặng sách cho người dân trong khu vực giãn cách . Ảnh: THÀNH ĐOÀN TP HCM

Theo ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, từ khi được phát động từ giữa tháng 7 đến nay, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch nhưng chương trình đã nhận được sự đóng góp, ủng hộ từ hàng chục nhà xuất bản, đơn vị phát hành và các nhà sách trên khắp địa bàn TP HCM. Tính đến nay, số lượng sách tặng đã lên đến hàng trăm tựa và 10.000 ấn bản (cả sách giấy và sách điện tử).

Ngoài ra, những ấn bản sách điện tử và sách nói do các đơn vị gửi về sẽ được Thành Đoàn TP HCM tổng hợp và đăng tải lên ứng dụng đọc sách miễn phí Voiz FM và ứng dụng Waka để người dân có thể nghe, đọc trực tuyến.

T.Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Đề cử giải Mai Vàng 28 hạng mục nữ diễn viên điện ảnh, truyền hình: Dấu ấn diễn viên gạo cội
1 giờ trước 548 1k
Bất chấp khó khăn, thách thức, màn ảnh Việt chào đón nhiều sự thăng hoa, bùng nổ của các nữ diễn viên từ trẻ tuổi đến gạo cội trong năm 2022
Khán giả thủ đô chào đón cải lương TP HCM
6 giờ trước 548 1k
Không còn chỗ ngồi, ban tổ chức phải kê thêm ghế ở lối đi cho khán giả trong đêm Sân khấu Cải lương Mới Đại Việt tham dự Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần V năm 2022, tại rạp Đại Nam với vở "Đêm trước ngày hoàng đạo".
Mời khách quốc tế trải nghiệm vẽ tranh sơn mài, in tranh Đông Hồ tại Áo
29/9/2022 548 1k
(NLĐO) - "Không gian văn hóa Việt Nam" thu hút đông đảo bạn bè quốc tế, kiều bào Việt Nam tại Palais Pálffy, thủ đô Vienna của Áo, từ ngày 27 đến 29-9.
Rapper gạo cội Coolio đột tử
29/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Rapper gạo cội Coolio - từng đoạt giải Grammy và có video ca nhạc (MV) “Gangsta’s Paradise” đạt 1 tỉ lượt xem trên YouTube - vừa đột tử ở tuổi 59
"Hoa cúc xanh" tưởng nhớ cố thi sĩ Xuân Quỳnh

"Hoa cúc xanh" tưởng nhớ cố thi sĩ Xuân Quỳnh

Đêm thơ - nhạc - kịch "Hoa cúc xanh" kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của cố thi sĩ Xuân Quỳnh, sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ và thú vị cho khán giả.