29/08/2019 09:20

Xúc động với lớp học 0 đồng của cô giáo 70 tuổi

(NLĐO) - Người phụ nữ 70 tuổi với lớp học 0 đồng, chuyên dạy cho những đứa trẻ bị bỏ rơi khiến ca sĩ Lam Trường tỏ lòng kính phục

Xúc động với lớp học 0 đồng của cô giáo 70 tuổi - Ảnh 1.

Cô giáo 70 tuổi với lớp học 0 đồng

Trong tập mới nhất "Mãi mãi thanh xuân" vừa phát sóng trên HTV, khán giả không khỏi xúc động với công việc ý nghĩa của cô Võ Thị Son – người phụ nữ coi nghề giáo là lẽ sống đời mình, mở riêng một lớp học tình thương, chuyên nhận dạy những đứa trẻ bị bỏ rơi.

Cô Son bày tỏ: "Tui dạy cho những đứa trẻ biết chữ vì ai cũng biết chữ thì xã hội này sẽ tốt hơn  rất nhiều. Nhiều trẻ không có tiền nên không dám đến lớp nhưng tui bảo cứ đến đây tui dạy. Lớp học của tui là lớp học 0 đồng. Tui nhận hết các em để chúng nó biết đọc biết viết".   

Cô giáo Son 70 tuổi với lớp học 0 đồng trong "Mãi mãi thanh xuân"

Thương những đứa trẻ không có điều kiện đi học, cô giáo Son quyết định mở những lớp học 0 đồng ngay tại nhà mình sau khi nghỉ hưu. Không thu học phí, cô còn cung cấp tập sách, bút mực cho các em. Với cô, dạy trẻ biết đọc biết viết chính là để các em có xuất phát điểm không thua kém người khác mà làm ảnh hưởng đến xã hội.   

Không ít lần, người nhà khuyên cô Son nghỉ dạy vì tuổi đã cao, cần nghỉ ngơi, sống an nhàn bên con cháu. Nhưng mọi người càng nói thì quyết tâm dạy cho bọn trẻ của cô Son càng mãnh liệt hơn. "Thà bỏ chồng chứ không bỏ nghề" – cô nói. 

Chồng cô Son phản đối không được đã quay qua ủng hộ vợ. Tiền lương hưu mỗi tháng của cô không phải là kinh phí chính để duy trì lớp học tình thương mà chủ yếu do phường, xã cung cấp và một phần từ các mạnh thường quân.

Xúc động với lớp học 0 đồng của cô giáo 70 tuổi - Ảnh 3.

Cô giáo Son

Điều đáng quý hơn chính là các học trò ngày xưa của cô Son nay đã thành tài đều gửi tiền, gửi dụng cụ học tập về cho lớp học tình thương của cô giáo cũ. Hiện tại, lớp học tình thương khoảng 40 em, nếu vào mùa hè thì còn nhiều hơn. Cô dạy các em từ lớp 1 đến lớp 5. Sau khi "tốt nghiệp" lớp của cô, có em đến trường phổ thông học tiếp, có em đi học nghề.

Cô giáo Son trở thành một trong những nhân vật truyền cảm hứng khi tham gia chương trình "Mãi mãi thanh xuân". Lam Trường, giám khảo chương trình, đã tỏ lòng ngưỡng mộ với sự đóng góp không mệt mỏi của người phụ nữ tuổi 70 này. 

Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Diễn viên Mai Phượng kể chuyện đóng cảnh "nóng" táo bạo
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Với Mai Phượng, được đứng trên sân khấu, được sống với nghề, cống hiến cho khán giả những vai diễn hay là niềm hạnh phúc.
Nghệ sĩ hài kể chuyện vui "bói Kiều" ngày Tết
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các soạn giả cải lương thường chọn ngày tốt để khai bút đầu năm. Đây cũng là dịp một số soạn giả lớn tuổi "bói Kiều" đầu năm cho nghệ sĩ.
Đạo diễn phim “Taxi” qua đời ở tuổi 65
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Đạo diễn Phạm Ngọc Châu, từng làm phim “Taxi” và nhiều phim khác, qua đời lúc 15 giờ 41 phút ngày 27-1 (nhằm Mùng 6 tháng giêng năm Quý Mão), hưởng thọ 65 tuổi.
NSƯT Xuân Bắc xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm về câu chuyện "Cái tát của mẹ"
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - NSƯT Xuân Bắc cho biết câu chuyện "Cái tát của mẹ" của anh đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả. Anh chân thành xin lỗi vì để khán giả hiểu nhầm và mong muốn được khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ
Kỳ vọng ở Thanh Sơn - Khả Ngân

Kỳ vọng ở Thanh Sơn - Khả Ngân

(NLĐO) - Là cặp đôi được khán giả "đẩy thuyền" nhiệt tình trong "11 tháng 5 ngày", Thanh Sơn - Khả Ngân sẽ sớm tái ngộ khán giả trong phim mới "Nhà có ba nàng dâu". Không còn vào vai những...