09/10/2018 04:05

Xem miễn phí phim Hungary tại TP HCM

Tuần lễ phim Hungary do Hội Điện ảnh TP HCM phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hungary tại TP HCM tổ chức, diễn ra từ ngày 8 đến 11-10 tại cụm rạp Cinestar (135 Hai Bà Trưng, quận 1, TP HCM).

Xem miễn phí phim Hungary tại TP HCM - Ảnh 1.

Cảnh trong phim “Báu vật” (Kincsem). Nguồn: Ban tổ chức cung cấp

Đây là hoạt động nhằm tăng cường hợp tác trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch của hai nước. Tuần lễ phim khai mạc bằng tác phẩm "Báu vật" (Kincsem) của đạo diễn Gábor Herendi. Nội dung phim kể về chú ngựa anh hùng có tên Kincsem và chủ của mình Erno bất bại trong các cuộc đua cũng như cuộc chiến với kẻ thù. Sau phim "Báu vật", khán giả còn được thưởng thức tác phẩm: "Bàn tay trắng" (While palms) của đạo diễn Szabolcs Hajdu vào tối 9-10; phim "Không bao giờ kết thúc" (Sohavégetnemérós) của đạo diễn Dániel Tiszeker vào ngày 10-10 và "Hãy nghĩ về tôi" (Think of me) của đạo diễn András Kern vào tối 11-10. Phim "Hãy nghĩ về tôi" cũng là tác phẩm bế mạc Tuần lễ phim Hungary, kể về giáo sư - bác sĩ Miklós Borlai nổi tiếng tài năng, đức độ trong ngành y. Ông có gia đình hạnh phúc nhưng lại đột ngột phát hiện bệnh ung thư máu và thực hiện kế hoạch tha hóa bản thân để khiến mọi người thất vọng, không đau lòng khi thấy mình qua đời. Hầu hết các bộ phim trình chiếu đều có giá trị nghệ thuật cao, một số phim từng đoạt giải thưởng lớn trong và ngoài nước. Ngoài phim điện ảnh, ban tổ chức còn trình chiếu vài phim ngắn khác. 

M.Khuê

Viết bình luận

Hoa hậu Thùy Tiên xin lỗi vì trang phục không phù hợp
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bị chỉ trích vì mặc cổ phục nước khác tại sông Nho Quế ở Hà Giang, hoa hậu Thùy Tiên đã lên tiếng xin lỗi.
Ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" không thể bị bán ra nước ngoài lần nữa
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Trần Đình Thành, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, Bộ VH-TT-DL khẳng định không có chuyện ấn vàng "Hoàng đế chi bảo" sẽ bị bán ra nước ngoài một lần nữa dù thuộc sở hữu cá nhân
Đón nhận bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Văn hóa Sa Huỳnh
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Để đưa di tích Văn hóa Sa Huỳnh trở thành Di sản văn hóa thế giới, tỉnh Quảng Ngãi sẽ triển khai các giải pháp nhằm bảo tồn, tôn tạo và phát huy di sản Văn hóa Sa Huỳnh gắn với phát triển du lịch.
Phát huy giá trị ngàn năm văn hóa Sa Huỳnh
13 giờ trước 548 1k
Tỉnh Quảng Ngãi đang thực hiện việc khảo cổ, sưu tầm, chỉnh lý trưng bày các hiện vật, tài liệu để xây dựng hồ sơ trình UNESCO công nhận văn hóa Sa Huỳnh là Di sản văn hóa thế giới
Kiều Trinh: “Tôi đã khóc từ 7 giờ sáng đến 1 giờ khuya!”

Kiều Trinh: “Tôi đã khóc từ 7 giờ sáng đến 1 giờ khuya!”

(NLĐO) - Nữ diễn viên Kiều Trinh kể về vai diễn người mẹ tảo tần, cam chịu trong phim “Mặt trời mùa đông” do đạo diễn Trần Bửu Lộc thực hiện.