20/12/2022 12:03

Xác minh, xử lý các kênh YouTube giả mạo NSND Lệ Thủy ca ngợi ông Lê Tùng Vân

(NLĐO) - Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết đang tiếp tục rà soát, xử lý chủ các kênh YouTube đăng tải thông tin sai sự thật về NSND Lệ Thủy để kịp thời xử lý.

Ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, cho biết sau khi tiếp nhận đơn của NSND Lệ Thủy về việc bà bị mạo danh trên mạng xã hội YouTube, sở đã nhanh chóng vào cuộc xác minh.

Xác minh, xử lý các kênh YouTube giả mạo NSND Lệ Thủy ca ngợi ông Lê Tùng Vân - Ảnh 1.

NSND Lệ Thủy bị mạo danh trên mạng xã hội YouTube (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Sau quá trình rà soát, làm việc, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM phát hiện có 5 đường dẫn trên YouTube đăng tải nội dung liên quan, hiện 2 kênh đã xóa. Thanh tra sở đang tiếp tục xác minh, tìm chủ các kênh YouTube vi phạm để có hướng xử lý tiếp theo.

Theo lãnh đạo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, sau khi xác minh được chủ tài khoản vi phạm, sở sẽ mời đến làm việc, yêu cầu xóa video. Đối với những kênh YouTube không xác định được chủ tài khoản, thanh tra sở sẽ tổng hợp danh sách, gửi Bộ Thông tin và Truyền thông để xác minh và có hướng xử lý theo quy định.

Theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP (quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội), mức phạt trung bình với những vi phạm nêu trên là 7,5 triệu đồng đối với cá nhân, 14 triệu đồng đối với tập thể.

Trước đó, tong buổi làm việc với lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM vào chiều 19-12, NSND Lệ Thủy cho biết những ngày qua, bà phát hiện nhiều kênh YouTube đăng tải các clip bài hát giả giọng, mạo danh bà với nội dung ca ngợi ông Lê Tùng Vân và "Thiền am bên bờ vũ trụ". Việc này khiến NSND Lệ Thuỷ buồn bã và suy sụp. Bà khẳng định giọng hát trong các video trên YouTube này không liên quan gì đến mình.

"Thực tế, đồng nghiệp nghe là nhận biết ngay không phải là giọng hát của tôi. Tuy nhiên, một ý kiến bình luận đã đứng về phía tiêu cực cho đó là giọng của tôi, rồi đặt điều nói tôi bênh vực chuyện mà họ tự bịa đặt. Tôi sợ người thân bị ảnh hưởng khi bị đặt điều một cách trắng trợn" - NSND Lệ Thủy bức xúc.

Xác minh, xử lý các kênh YouTube giả mạo NSND Lệ Thủy ca ngợi ông Lê Tùng Vân - Ảnh 2.

NSND Lệ Thủy và con trai - ca sĩ Dương Đình Trí. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Ca sĩ Dương Đình Trí - con trai NSND Lệ Thủy - cho biết sau sự việc này, anh đã đăng tải nội dung trên Fanpage để đính chính thông tin, đồng thời liên hệ Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM nhờ can thiệp, xử lý.

T.Hiệp

Tin liên quan

Viết bình luận

Mai Vàng tri ân thăm, tặng quà nhà báo lão thành Hà Đăng và NSND Trần Bảng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhà báo lão thành Hà Đăng, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân dân, nguyên Trưởng Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương; và NSND Trần Bảng bày tỏ xúc động và đánh giá cao Chương trình "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức
Lý Hải "chịu chi" cho những bối cảnh tiền tỉ
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Loạt phim “Lật mặt” của Lý Hải đã trở thành thương hiệu với khán giả mê phim Việt. Phim ngày càng hấp dẫn một phần nhờ bối cảnh ấn tượng.
Kiều Trinh: “Tôi đã khóc từ 7 giờ sáng đến 1 giờ khuya!”
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nữ diễn viên Kiều Trinh kể về vai diễn người mẹ tảo tần, cam chịu trong phim “Mặt trời mùa đông” do đạo diễn Trần Bửu Lộc thực hiện.
Chủ nhân bản hit "Ngày chưa giông bão" đã chịu tái xuất
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bùi Lan Hương, giọng ca gây bão trên các nền tảng âm nhạc với bản hit "Ngày chưa giông bão", quyết "chạy đua marathon" trong năm 2023.
Nhiều sách hay dành cho thiếu nhi

Nhiều sách hay dành cho thiếu nhi

Có khoảng 100 đầu sách mới và gần 200 đầu sách tái bản cho nhiều lĩnh vực, trong đó nhiều đầu sách, bộ sách dành cho bạn đọc nhỏ tuổi, đã được giới thiệu trong chương trình "Tháng ba sách Trẻ"...